close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức Open Beta 07/04/2021

PC - Console

Game thủ Việt tìm Console Made in Việt Nam, Japan để tỏ rõ quan điểm

Vụ việc của nhãn hàng H&M vừa qua không chỉ ảnh hưởng đến tín đồ thời trang mà còn nhiều lĩnh vực khác trong đó có cả game. Nhiều game thủ hôm này khi đi mua hàng đã chủ động tìm tới các sản phẩm có nhãn Made In Japan, Việt Nam.

Made In Japan Việt Nam

PlayStation 5 Made in Japan và Switch made in Việt Nam đang là hàng vô cùng hot

Nhãn hàng H&M đã có một pha xử lý đi vào lòng đất khi treo hình ảnh đường lưỡi bò khiến cho người dân của nước Việt phải nổi giận và đòi tẩy chay họ. Sự việc bắt đầu khi nhiều bê bối liên quan tới việc sản xuất bông ở Tân Cương bị phanh phui khiến nhiều hãng thời trang lớn trên thế giới tham gia phong trào tẩy chay bông xuất xứ tại đây. H&M thấy đây là một cơ hội tốt để đánh bóng tên tuổi của mình nên đã nhanh chóng tham gia vào phong trào này. Nhưng có điều hãng không ngờ là quyết định này vấp phải sự trả đũa của người dân Trung Quốc. Khiến cho sản phẩm của hãng bị người dân nước này tẩy chay khắp nơi, trong nổ lực cứu lại doanh số hãng lại đưa ra một quyết định không thể tệ hơn nữa đó là ủng hộ đường lưỡi bò. Việc này không những không thể cứu vãn được hình ảnh của hãng tại Trung Quốc, mà còn khiến phong trào tẩy chay lần sang cả Việt Nam. Nhiều người dân nước ta đã phẫn nộ gọi họ với cái tên là hèn và mọn.

Made In Japan Việt Nam

Không chỉ bản Made In Japan khó kiếm mà cả bản Việt Nam cũng khá khó tìm

Việc tưởng chừng như không liên quan đến giới game thủ Việt. Nhưng do nó đã khơi gợi lại vấn đề nhạy cảm vốn tồn tại đã lâu đó chính là chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Nhiều game thủ đã có ý thức bày tỏ sự phản đối của mình một cách khá văn minh là quay lưng với nhãn Made In China, mà tìm tới các nhãn Made In Japan, Việt Nam.

Tiêu biểu chỉ riêng hai ngày gần đây số lượng máy và phụ kiện Made In Japan của PS5 tại một shop lớn ở quận 1 đã không đủ để bán nữa. Được tìm kiếm sau PlayStation 5 là Nintendo Switch phiên bản Made In Viet Nam, tuy nhiên đây là một sản phẩm khá khó kiếm vì đa phần chúng chỉ được bán ở Mỹ mà thôi. Ngoài lý do mong góp phần nào cho việc khẳng định chủ quyền biển đảo thì các game thủ tìm tới các phiên bản Made In Japan, Việt Nam còn xuất phát từ các lời khẳng định chất lượng từ những cộng đồng lớn như Reddit.

Với PlayStation 5 thì có nhiều người dùng khẳng định rằng việc các mỏ đất hiếm tại Nhật có chất lượng tốt hơn cộng thêm khâu quản lý chất lượng tốt khiến cho các máy PS5 có độ bền tốt hơn rất nhiều. Đối với các máy Switch Made In Việt Nam thì có game thủ thậm chí còn nói những mẫu Joycon do nước ta sản xuất có chất lượng nút bấm tốt hơn hẳn, vì thế game thủ Việt không ngại gì mà bỏ hầu bao ra để tìm kiếm những sản phẩm này.

Bài liên quan
Game MobilePC - Console

Tại sao Gaming Phone khó có thể nào so được với Handheld?

PC - Console

Genshin Impact xác nhận cập bến nền tảng PS5

PC - Console

Nhân viên của Sony tại Nhật được thưởng 7 tháng tiền lương

PC - Console

Pavlov sẽ là tựa game VR đầu tiên sẽ có mặt trên PS5