close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức Open Beta 07/04/2021

Cộng ĐồngGame Mobile

Game thủ Việt đang thích chơi thể loại game gì?

Một báo cáo mới đây từ nước ngoài đánh giá game thủ Việt Nam đang chơi thể loại gì nhiều nhất cũng như thông số thú vị xoay quanh điều này.

Mới đây, Google AdMob Gaming đã trình bày và giới thiệu những thống kê, đánh giá về thị trường chơi game ở Đông Nam Á. Trong đó, họ dành ra một phần để nói và cung cấp số liệu đối với Việt Nam. Những số liệu và thống kê cụ thể phản ánh phần nào thị hiếu của cộng đồng gamer Việt. Có lẽ nhiều người quan tâm và thắc mắc hiện nay game thủ Việt đang ưa chuộng game gì, thể loại gì nhất phải không?

Game thủ Việt đang thích chơi thể loại game gì?

Game thủ Việt đang thích chơi thể loại game gì?

Nhìn một cách tổng quan, nền kinh tế Internet ở Đông Nam Á đang có xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ. Người dùng Đông Nam Á và Việt Nam sử dụng nhiều các ứng dụng và thanh toán qua smartphpne, hơn ở Bắc Mỹ và châu Âu. Ví dụ, bạn sẽ sử dụng ap gọi xe, gọi giao đồ ăn, thanh toán thẻ cào bằng ví điện tử thay vì lựa chọn truyền thống. Thị trường Đông Nam Á theo thống kê có 360 triệu người dùng Internet, sử dụng Mobile APP.

Một số thống kê thú vị về Việt Nam và game thủ Việt:

+ Dân số: hơn 96 triệu
+ Dân số có tỷ lệ sử dụng Internet trên 70%, nghĩa là hơn 67 triệu người sử dụng Internet tại Việt Nam
+ Nhóm tuổi dùng Internet chủ yếu là 16 – 65 tuổi
+ 76% sử dụng ứng dụng từ cửa hàng hệ thống Android, 24% ứng dụng trên iOS
+ Doanh thu app/game trên Android chiếm 42%, trong khi đó, iOS là 58%
+ Lượng tải game trên cửa hàng ứng dụng chiếm 57%

Dưới đây là 10 game mobile miễn phí tải về nhiều nhất ở Việt Nam trong quý đầu năm 2020 phản ánh thị hiếu của game thủ Việt:

Trong đó, các trò chơi có nguồn gốc từ Trung Quốc chiếm số lượng 4. Không phủ nhận, game đại lục có ảnh hưởng đến cả thị trường Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Nếu bạn đang thắc mắc game thủ Việt trong nước đang chơi thể loại nào nhất thì đây là câu trả lời theo thống kê từ Google AdMob Gaming.

Đó chính là thể loại chiến thuật (Strategy), sau đó đến nhập vai (Role playing) và ít nhất là giải đố (Pluzze). Có thể nói, vì tính chất không mất quá nhiều thời gian, không cần đầu tư nhiều mà chơi theo kiểu ‘mưa dầm thấm lâu’ không khó hiểu vì sao dòng chiến thuật được ưa chuộng tại Việt Nam. Hơn thế nữa, game thủ Việt thường yêu thích kỹ năng cá nhân, thể hiện trình độ trong game…

Thống kê và báo cáo nói trên giúp chúng ta hiểu hơn về tình hình cũng như tính chất của cộng đồng game thủ trong nước hiện nay, có thêm nhiều góc nhìn hơn, toàn cảnh hơn.

 

 

Bài liên quan
Game Mobile

Nóng: Liên Minh Tốc Chiến bất ngờ chặn tài khoản dùng VPN

eSportsGóc Nhìn

Văn hóa xem stream của game thủ Việt quá thấp?

Cộng ĐồngeSportsGame OnlinePC - Console

101 cách ném smoke: Cẩm nang CS:GO biên soạn bởi game thủ Việt gây bão

Cộng Đồng

Nhiều người Việt "xấu tính" fake hóa đơn mua card đồ họa để nhận game miễn phí, buộc NVIDIA phải lên tiếng cảnh cáo