close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Game Mobile

Game thủ Trung Quốc chơi gì trong đợt nghỉ lễ kéo dài 8 ngày vừa qua?

QUỐC TẾ_ Là đợt nghỉ lễ kéo dài sau đại dịch COVID-19, game thủ Trung Quốc chơi gì? Những tựa game nào được game thủ chọn lựa.

Là kỳ nghỉ lễ dài đầu tiên sau khi đại dịch COVID-19, năm nay người dân Trung Quốc có kỳ nghỉ kéo dài 8 ngày nhân dịp Quốc khánh (01/10) trùng với dịp Trung thu. Đây là đợt nghỉ lớn nên đời sống của game thủ cũng có diễn biến sôi động. Nhiều game thủ chọn việc chơi game ở nhà là thú vui trong những ngày xả hơi. Vậy game thủ Trung Quốc chơi game gì trong đợt nghỉ kéo dài vừa qua?

Game thủ Trung Quốc chơi gì trong đợt nghỉ lễ kéo dài 8 ngày vừa qua?

Game thủ Trung Quốc chơi gì trong đợt nghỉ lễ kéo dài 8 ngày vừa qua?

Theo thống kê mới nhất vừa được công bố, trò chơi Vương Giả Vinh Diệu (Glory of the King) là tựa game được chơi nhiều nhất trong kỳ nghỉ lễ vừa qua tại Trung Quốc. Trong thời gian lễ kéo dài, game đã mở rất nhiều hoạt động trong game và bổ sung các skin tướng mới. Trong số đó, hoạt động nạp thẻ tích lũy được tung ra cùng thời điểm ra mắt skin mới cùng các chương trình giảm giá. Theo ước tính từ Qimai, doanh thu iOS của trò chơi MOBA Tencent trong kỳ nghỉ lễ là khoảng 16,05 triệu đô la Mỹ.

PUBG Mobile (Hoà Bình Tinh Anh) không còn nằm trong game top 5 chơi nhiều nhất nữa, theo thống kế vào ngày 30 tháng 09. Nhưng game battle royale này đã lên vị trí thứ hai trong danh sách game mobile “hot” nhất trên iOS và vẫn giữ nguyên cho đến nay. Theo ước tính từ Qimai, doanh thu iOS của sản phẩm trong thời gian nghỉ lễ là khoảng 15,65 triệu đô la Mỹ.

Game thủ Trung Quốc vẫn yêu thích 2 trò chơi nói trên. Trong khi đó, Nguyên Thần (Genshin Impact) của miHoYo duy trì đà phát triển trước kỳ nghỉ lễ, đứng thứ 3 trong xếp hạng ứng dụng “hot” nhất. Chỉ sau 7 ngày ra mắt quốc tế, trò chơi MMORPG đã kiếm về 60 triệu USD, vượt qua cả thứ hạng của PUBG Mobile Global. Dữ liệu Qimai ước tính rằng doanh thu iOS của Genshin Impact trong thời gian nghỉ lễ là khoảng 15,41 triệu đô la Mỹ.

Game thủ Trung Quốc chơi gì trong đợt nghỉ lễ kéo dài 8 ngày vừa qua?

Game thủ Trung Quốc chơi gì trong đợt nghỉ lễ kéo dài 8 ngày vừa qua?

Vị trí thứ 4 trên xếp hạng game iOS thuộc về Rise of Kingdoms của Lilith Games. Đây là một sản phẩm SLG nổi tiếng của Trung Quốc xuất khẩu ra nước ngoài và mới được mở chính thức tại quê nhà vào ngày 23/09. Dữ liệu của Qimai ước tính rằng doanh thu của tựa game trên iOS vào khoảng 12,23 triệu đô la Mỹ, kém 3 triệu Đô so với Genshin Impact.

Vị trí thứ 5 là Mộng Ảo Tây Du (Fantasy Westward Journey Mobile) của NetEase. Dữ liệu của Qimai ước tính rằng doanh thu của trò chơi này xấp xỉ 9,48 triệu đô la Mỹ trong thời gian nghỉ lễ kéo dài nói trên.

Như vậy, có thể thấy phần lớn game thủ Trung Quốc vẫn trung thành những trò chơi có sức hút từ trước. Riêng các sản phẩm Genshin Impact và Rise of Kingdoms dù mới ra mắt song đã nhanh chóng tạo nên ấn tượng với người chơi tại đây.

Bài liên quan
Game Mobile

'Cha đẻ' Dragon Raja có dự án mới đồ hoạ Unreal Engine

Game Mobile

Game Trung Quốc bằng Unreal Engine sẽ là xu hướng mới?

Game MobileGame Online

Genshin Impact 1.2 - Thông tin về nhân vật và hoạt động sắp tới

Game Mobile

Longtu Game chuẩn bị tung siêu phẩm 3D mới