close

TOP 13 Game Mobile sẽ ra mắt trong tháng 10/2020

eSports

Game thủ toàn thế giới muốn xem CS:GO và LMHT trên truyền hình hơn Dota 2

Nhiều khả năng kết quả của cuộc khảo sát này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới thời lượng phát sóng của từng game trên kênh truyền hình về eSport sắp tới đây của ESPN…

Như đã đưa tin, tiếp nối những thành công trong năm 2015, thể thao điện tử tiếp tục có một bước chuyển mình mới trong năm 2016 khi một trong những kênh truyền hình thể thao lớn nhất thế giới ESPN chính thức tuyên bố rằng họ sẽ đầu tư nghiêm túc vào thể thao điện tử. Theo đó, trong thời gian sắp tới các giải đấu lớn của các bộ môn như League of Legends, Dota 2, Hearthstone, Call of Duty, Counterstrike: Global Offensive, StarCraft 2 … sẽ sớm có mặt trên sóng truyền hình. Việc ESPN chính thức ‘để mắt’ tới thể thao điện tử sẽ giúp cho các giải đấu của eSports trở nên phổ biến hơn rất nhiều khi xuất hiện trên sóng truyền hình. Cùng với đó, đây cũng chính là một lời khẳng định cho việc các bộ môn của thể thao điện tử sẽ sớm được coi trọng và sánh ngang hàng với những môn thể thao truyền thống khác.

Untitled

Vào hôm qua, trên trang twitter chính thức của ESPN Esports đã đưa ra một khảo sát: ‘Bạn đã xem bộ môn eSport nào vào cuối tuần vừa qua?’ và nhận được sử tham gia nhiệt tình của game thủ trên toàn thế giới. Với hơn 51000 lượt người tham gia khảo sát cho tới thời điểm hiện tại kết quả thu được khá bất ngờ khi Dota 2 lép vế hoàn toàn so với 3 tựa game còn lại khi mà vòng chung kết của một giải đấu lớn của Dota 2 là Starladder đã diễn ra vào cuối tuần vừa qua. LMHT vẫn là bộ môn eSport được nhiều người lựa chọn nhất và xếp ngay sau đó là Counter Strike: Global Offensive với chỉ 1% kém hơn.

CKTG

LMHT vẫn là tựa game được yêu thích nhất ở thời điểm hiện tại

Với số lượng người chơi áp đảo, LMHT hiển nhiên sẽ có nhiều ưu thế trong cuộc khảo sát này và kết quả chính là vị trí số 1 ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên Dota 2 thậm chí còn bị bỏ cách tương đối xa bởi 1 tựa game khác của Valve là CS:GO. Lý do được nhiều người nhắc tới là do những game thủ mới không cần quá nhiều kiến thức để có thể làm quen và theo dõi một trận đấu CS:GO. Điều này đối với Dota 2 thì hoàn toàn khác. Chính vì vậy trong khi cùng diễn ra 2 trận chung kết CS:GO và Dota 2 trong cùng một giải đấu Starladder vào cuối tuần trước mà kết quả khảo sát lại chênh lệch đến như vậy.

Nhiều khả năng kết quả của cuộc khảo sát này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới thời lượng phát sóng của từng game trên kênh truyền hình về eSport sắp tới đây của ESPN. Và với kết quả như hiện tại, nhiều khả năng LMHT và CS:GO sẽ được ưu tiên phát sóng rất nhiều trên kênh truyền hình mới này.

[fresh_embepost pid=”309571″ ]

Bài liên quan
eSports

CKTG 2020: Cơ hội nào cho SN giành chiến thắng trước TES để tiến đến vòng Chung kết?

eSports

Tập đoàn Suning chi hơn 17 tỷ VNĐ ăn mừng thành tích đội tuyển LMHT tại CKTG 2020

eSports

Quản lý cũ SGD hé lộ đội hình chính thức của Team Flash trong mùa giải 2021

eSportsGame Mobile

Tin vui, SEA Games 2021 xác nhận có 3 môn eSports góp mặt