close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Game Online

Game thủ tố NPH Warface làm tiền dựa trên… ‘lòng yêu nước’

Vào ngày 4 tháng 12 vừa qua, phiên bản Update 3.6 của Warface với nhiều tính năng hấp dẫn đã chính thức đến tay cộng đồng game thủ. Tuy nhiên, thay vì nhiệt tình hưởng ứng thì cộng đồng Warface lại xảy ra những tranh cãi gay gắt khi tính năng “Trang trí bảng tên bằng quốc kỳ” được ra mắt.

Cụ thể, trong phiên bản 3.6 này, những bảng tên được trang trí bằng quốc kỳ của các quốc gia đang phát hành trò chơi Warface sẽ được bày bán trong shop ingame với giá là 149 Warcoin. Tuy nhiên, riêng với lá quốc kỳ Việt Nam, người chơi sẽ phải bỏ ra tới 499 Warcoin (tương đương 499 nghìn VND) mới có thể mua bảng tên này. Chính sự chênh lệch không hề nhỏ về giá trị của bảng tên quốc kỳ Việt Nam đã khiến cho cộng đồng game thủ Warface dậy sóng với những tranh cãi xoay quanh giá trị của vật phẩm này.

warfacevn

Vật phẩm trang trí bảng tên bằng quốc kỳ là một trong những tính năng đáng chú ý trong bản cập nhật này

Rõ ràng, khi so sánh quốc kỳ Việt Nam với những lá quốc kỳ của các quốc gia khác, thì vật phẩm này sẽ được cộng đồng Warface ưu ái nhất và sẽ ưu tiên mua ngay khi được ra mắt. Trong khi đó thì sẽ khó có game thủ nào chịu bỏ số tiền 149 Warcoin (xấp xỉ 150 nghìn VND) để trang trí lá quốc kỳ của một quốc gia khác lên bảng tên của mình, trừ phi đó là sở thích cá nhân của mỗi người. Chính vì vậy, không cần nói cũng biết, bảng tên quốc kỳ Việt Nam chắc chắn sẽ là vật phẩm bán chạy nhất trong phiên bản Update lần này.

warfacevn

Quốc kỳ Việt Nam có giá bán khá cao so với những lá quốc kỳ khác

Tuy nhiên, khi các vật phẩm này chính thức được cập nhật, thì cộng đồng game thủ lại được một phen ngã ngửa với mức giá bị coi là “trên trời” của lá quốc kỳ Việt Nam. Rõ ràng 499 Warcoin không phải là một số tiền nhỏ, thậm chí với số tiền đó, người chơi đã có thể lựa chọn được khá nhiều loại vũ khí cũng như vật phẩm có giá trị trong game. Hơn nữa, giá trị của lá quốc kỳ Việt Nam so với các vật phẩm tương tự cũng lớn hơn rất nhiều, 499 Warcoin so với 149 Warcoin. Chính điều này đã khiến cho một số game thủ nghĩ đến trường hợp rằng BQT game đang cố tình lợi dụng ý nghĩa của lá quốc kỳ Việt Nam để “moi tiền game thủ”.

Trên Group Facebook của cộng đồng Warface Việt Nam, hàng loạt những topic đã được lập ra nhằm phản đối cách làm việc của NPH khi đưa ra một cái giá quá cao cho một vật phẩm mang ý nghĩa trang trí. Hơn nữa, đây còn là một vật phẩm được cộng đồng game thủ vô cùng mong đợi và ước muốn được sở hữu, tuy nhiên với cái giá 499 Warcoin thì rõ ràng sẽ không có mấy ai đủ điều kiện để có thể trang trí bảng tên của mình bằng một lá cờ Việt Nam như mong muốn.

warfacevn

Rất nhiều game thủ tỏ ra bức xúc với cách làm việc của NPH

Thậm chí một số game thủ còn tỏ ra gay gắt hơn khi chỉ trích NPH đang lợi dụng lòng yêu nước của game thủ để trục lợi. Theo như những game thủ này, rõ ràng BQT game xác định rằng nếu như đã có lá quốc kỳ Việt Nam thì sẽ rất ít game thủ chịu bỏ tiền ra để mua những vật phẩm quốc kỳ khác, chính vì vậy nên NPH đã cố tình nâng giá lá quốc kỳ Việt Nam thật cao nhằm thu lợi từ việc bán vật phẩm này.

Trong khi đó, vẫn có không ít ý kiến trái chiều cho rằng giá trị của vật phẩm này là hợp lý. Vì thứ nhất đây không phải là một vật phẩm yêu cầu người chơi bắt buộc phải mua, thứ hai là nếu như có lòng yêu nước thực sự thì việc bỏ 499 Warcoin để mua một lá quốc kỳ Việt Nam sẽ không phải là vấn đề lớn, nhất là khi có không ít game thủ còn bỏ ra hàng triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng để mua về những vật phẩm ảo trong game.

warfacevn

Bên cạnh đó cũng có không ít những ý kiến trái chiều…

Và mặc dù những luồng ý kiến trái chiều và tranh cãi vẫn còn chưa chấm dứt thì vào chiều ngày hôm qua, NPH goPlay đã đưa ra quyết định cuối cùng, thể theo nguyện vọng của đa số game thủ, đó là giảm giá quốc kỳ Việt Nam trong shop ingame Warface xuống còn 99 Warcoin, tức là chỉ còn một phần năm giá trị so với giá bán cũ. Ngay lập tức, quyết định này đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng game thủ, và ngày hôm nay, không khó để nhận ra gần như toàn bộ các kênh máy chủ của Warface gần như đã được nhuộm một màu đỏ tươi của lá quốc kỳ Việt Nam.

warfacevn

NPH goPlay đã quyết định điều chỉnh lại giá bán quốc kỳ Việt Nam theo nguyện vọng của game thủ

Có thể thấy rằng, việc đôi khi mắc sai lầm trong khâu vận hành game là điều khó có thể tránh khỏi đối với NPH game, tuy nhiên để có thể lắng nghe ý kiến game thủ và sửa chữa sai lầm của mình thì lại có rất ít NPH có thể làm tốt. Mặc dù việc mở bán bảng tên trang trí quốc kỳ Việt Nam với giá cao chưa hẳn có thể gọi là một sai lầm, nhưng việc lắng nghe, đáp ứng nguyện vọng của game thủ của NPH goPlay có thể nói là khá đáng trân trọng và học hỏi.

[fresh_embepost pid=”288766″ ]

[fresh_embepost pid=”289497″ ]

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

Hàn Quốc đang lên kế hoạch thúc đẩy nền Esports của họ dẫn đầu thế giới

Game OnlinePC - Console

Warface bất ngờ cập bến Switch

Game Mobile

Thiên Kiếm Mobile: Hệ thống Boss cực chất khiến người chơi phải "vừa bay vừa chiến"

Game Mobile

Game FPS đồ họa khủng Warface: Global Operations có tin vui cho người dùng Android