DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

Cộng Đồng

Game thủ tiêu tiền lì xì như thế nào?

Tiền lì xì là nguồn “thu nhập” kha khá vào đầu năm của nhiều game thủ. Vậy có tiền lì xì thì một “con nghiện” game sẽ làm gì đây? Hãy cùng điểm lại những cách tiêu tiền lì xì ưa chuộng của đại bộ phận game thủ trong nước.

li-xi
 

Nạp thẻ game, mua đồ ingame

Có lẽ đây là hình thức xài tiền lì xì phổ biến nhất của những người đam mê game online. Có tiền lì xì là một trong những dịp rất tốt để game thủ “chăm sóc” thêm cho nhân vật trong game của mình những món trang bị mạnh mẽ hay những cây vũ khí cao cấp. Họ có thể mua đồ ingame thông qua hình thức nạp thẻ hoặc cũng có thể ra ngoài gặp mặt giao dịch với những người chơi khác bằng tiền thật để lấy các món đồ ảo mà mình yêu thích.

12962662-the-cao-1

Ngoài ra, trong những dịp Tết, các NPH trong nước thường có nhiều sự kiện như khuyến mãi nạp thẻ, ưu đãi nạp thẻ trúng vật phẩm… Đây chính là lý do kích thích nhiều bạn game thủ không ngần ngại dùng số tiền lì xì của mình “chơi xả láng” với các nhà NPH.

Nâng cấp máy mới

Một game thủ chân chính, ai cũng ao ước có những dàn máy “khủng” để chơi game thoải thích. Tiền lì xì là một trợ “thủ đặc lực” giúp nhiều bạn thức hiện ước mơ đó. Đa phần, các game thủ sẽ tích góp tiền sau nhiều ngày tháng “nói không với gấu” và cùng với số tiền lì xì nhận được, họ sẽ nâng cấp máy tình của mình theo những điều kiện cá nhân riêng.

pckhung

Những dàn PC khủng là ao ước của nhiều game thủ.

Nếu năm nào “bội thu” bạn có thể sắm hẳn cho mình một dàn PC mới cáo cạnh cùng nhiều “nội thất” mà ai nhìn cũng thèm khát, còn không thì mua từng bộ phần nâng cấp dần dần cũng được. Các phần mà những game thủ thường muốn tích tiền mua như là: chuột, headphone, mainboard, card màn hình…

Tổ chức offline, gặp mặt

Dịp lễ Tết có tiền lì xì là cơ hội rất tốt để các game thủ tổ chức những buổi offline, gặp mặt. Họ thường hẹn nhau đi vui chơi, ăn uống, ca hát. Những buổi offline này thực tế không tốn nhiều chi phí, bởi mỗi cá nhân sẽ đóng góp theo tinh thần công bằng.

Off-PTS-3 Các buổi offline dịp Tết luôn rôm rả. Ảnh minh hoạ.

Tại đây, các game thủ có thể chia sẻ với nhau những câu chuyện vui trong game, những kỉ niệm đáng nhớ trong quá trình trải nghiệm và xa hơn là họ sẽ phát triển những tình bạn đoán kết gắn bó lâu dài.

Trữ lương thực “cứu đói”

Trong qua trình chơi game, các bạn game thủ thường thủ sẵn cho mình một “kho” lương thực dữ trữ như là: mì tôm, bánh mì ngọt, sandwich, nước ngọt, bia, thuốc lá, khăn giấy … Đây là nguồn năng lượng không thể thiếu trong các buổi cày game thâu đêm suốt sáng.

migoi
Mì gói luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều game thủ.Ảnh minh hoạ
 

Chính vì vậy, nhiều người vẫn thường dùng tiền lì xì đầu năm để dạo các siêu thị, tạp hoá mua các mặt hàng tiêu dùng dự trữ. Họ thường mua số lượng lớn để dành dùng qua nhiều ngày, lâu dài.

Ngoài ra còn có nhiều cách tiêu tiền Lì xì khác, trên đây chỉ là vài trường hợp điển hình. Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì với tiền lì xì của mình?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.