close

>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Tháng 2/2021

Game Online

Game thủ thích vừa chơi game vừa nghe… hot girl hát

Tích hợp các tính năng Voice Chat, CC-talk vào các MMO là một xu hướng được các nhà phát hành trong nước ưa chuộng thời gian qua. Đặc biệt như các sản phẩm Ngự Long Tại Thiên, Mỹ Nhân Kế…

Tích hợp Voice Chat hay CC Talk vào các dòng game MMO đã được nhiều nhà phát hành trong nước thực hiện trong những năm trở lại đây, tiên phong trong phong trào này có thể nói đến nhà phát hành SGame trong sản phẩm Chân Long Giáng Thế hay Phi Đội của VTC Game.

Đối với các sản phẩm MOBA, eSport thì hình thức này đã có từ rất lâu, phổ biến nhất chính là các hình thức Voice Chat giữa các thành viên trong cùng một Team với nhau. Điều này giúp các game thủ trong một đội dễ dàng hiểu ý nhau và kết hợp nhịp nhàng. Song, đối với dòng game MMO thì đây được xem là một điểm sáng mới và chưa được khai thác triệt để, chỉ mới xuất hiện ở một số sản phẩm nhất định.

chat-voice (1)

Chat Voice giúp game thủ dễ hiểu ý hơn

Thời gian gần đây, sau khi Ngự Long Tại Thiên của nhà phát hành VNG ra mắt, cộng đồng game thủ khá bất ngờ khi sản phẩm này được nhà phát hành tích hợp trực tiếp ứng dụng CC-Talk vào trong game. Một tính năng được xem như “Một người nói – Vạn người nghe” nhanh chóng tạo thành điểm nhấn của trò chơi.

Tại đây, nhà phát hành đã cho các Đại sứ của mình truyền tải giọng nói đến toàn thể các game thủ trong máy chủ thông qua các hình thức như: hướng dẫn tân thủ, giải đáp thắc mắc người chơi, giải trí giao lưu. Đặc biệt nhất là lãnh đạo quốc gia tham gia các trận quốc chiến diễn ra với hàng nghìn người.

chat-voice (3)

Ngự Long Tại Thiên tích hợp CC-Talk vào trong game

Bên cạnh đó, sản phẩm Mỹ Nhân Kế của nhà phát hành CMN Online mới ra mắt vào sáng nay cũng đã thực hiện một hình thức tương tự khi tích hợp Stream Live, cho phép Đại sứ Mỹ nhân của mình truyền tải trực tiếp hình ảnh đến người chơi và giao lưu cùng các game thủ đang hành tẩu trong game.

Đánh giá về các tính năng mới này, đa phần game thủ tỏ ra thích thú và hài lòng. Theo họ, đây là một trong những xu hướng mà các sản phẩm game trong nước nên phát huy. Voice Chat sẽ giúp game thủ cảm thấy vui vẻ và gắn bó hơn với trò chơi mà họ đang trải nghiệm.

“Có người giải đáp thắc mắc ngay lập tức và dễ hiểu sẽ giúp người chơi dễ dàng hòa nhập vào game hơn. Tôi thấy tính năng này khá hợp lý.” – Một game thủ hào hứng nói.

“Trong các trận chiến lớn, nếu có người lãnh đạo sẽ dễ hiểu ý và có trật tự hơn là chạy loạn xạ, mạnh ai người đó lo.” –  Một game thủ có nickname Yuner cho biết.

chat-voice (2)

CC Talk – Một hình thức Voice Chat phổ biến hiện nay. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số bất cập khiến một số game thủ tỏ ra chưa thật sự hài lòng. Một số người cho rằng nó khá ổn ào và làm mất tập trung khi họ muốn tập trung nghiên cứu trò chơi. Thậm chí, nhiều người cho biết họ phải tắt loa để yên thân trải nghiệm game như vào buổi trưa, đêm khuya…

“Lâu lâu nghe thì được, nếu voice cứ nói liên tục và ca hát suốt ngày thì nhức đầu lắm.” – Một game thủ quả quyết.

Có lẽ, qua những góp ý trên, các nhà phát hành nên lưu ý hơn nếu có xảy ra các trường hợp tương tự với sản phẩm của mình và trong tương lại. Dù sao, đây cũng được xem là một tính năng khá thú vị, hứa hẹn sẽ là điểm nhân mới trong các dòng game MMO tại Việt Nam trong năm 2015 này. Theo bạn, thì một game MMO có nên tích hợp Voice Chat và CC talk hay không?

>>> [Đánh Giá] Mỹ Nhân Kế – Ngao du thiên hạ cùng Mỹ Nữ dịp đầu năm

Bài liên quan
Game Mobile

Nóng: Liên Minh Tốc Chiến bất ngờ chặn tài khoản dùng VPN

Cộng ĐồngGame Mobile

Game thủ Việt đang thích chơi thể loại game gì?

Game Mobile

Đã đến lúc game do người Việt phát triển bứt phá trên thị trường game Việt

eSportsGóc Nhìn

Văn hóa xem stream của game thủ Việt quá thấp?