close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

PC - Console

Game thủ thất vọng tràn trề vì mức truy đuổi 6 sao trong GTA 5

Một bí ẩn tồn tại từ lúc GTA 5 phát hành và đến nay mới được giải đáp khi GTA 5 PC ra mắt.

1231772719054325349

Ai là fan của GTA sẽ biết khi bạn làm hại người vô tội hay có dấu hiệu bạo lực, đánh hoặc bắn cảnh sát, nhân vật sẽ bị cảnh sát truy nã và mức độ nguy hiểm của anh cảnh sát được hiển thị bằng ngôi sao phía trên bên phải màn hình. Ở các phiên bản trước mức độ sao tối đa mà người chơi có thể sở hữu là 6 sao, khi đạt đến mức độ này bạn sẽ được hàng loạt vũ khí hạng nặng từ xe tăng đến máy bay truy đuổi. Tuy nhiên trong phiên bản GTA 5, số lượng sao đã được Rockstar giảm xuống còn 5.

1233546816744457359

Nhiều game thủ đã phân tích trên các diễn đàn công nghệ với những thuyết âm mưu từ đơn giản đến bá đạo, mức độ 6 sao của GTA 5 được cho là một bí ẩn mà chưa thể giải mã. Mãi đến cuối năm 2014, một người chơi với nickname ‘GlassGoose45’ đã truy cập vào mã nguồn của GTA 5, từ đó tìm ra một dòng code với nội dung: “PLAYER::SET_MAX_WANTED_LEVEL(6);”. Nội dung đơn giản của đoạn code này đó là vẫn có thể đưa số sao lên 6.

1233175537810953574

Bí ẩn này cũng phải chờ đến khi GTA 5 trên PC ra mắt, tạo điều kiện lớn cho các modder, nhờ vậy, ClicheUsername – thành viên trên một diễn đàn công nghệ – đã có thể  mở khóa chế độ 6 sao bằng cách thay đổi trực tiếp vào mã nguồn của game. Nhưng sự thật lại phũ phàng hơn những gì các bạn có thể tưởng tượng. Chế độ 6 sao của GTA 5 chẳng khác nào chế độ 5 sao hết.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=4SGLikDqppo” ]

Theo ClicheUsername chia sẻ thêm, trò chơi vẫn có thể tăng lên mức 7 sao nhưng bạn sẽ gặp hiện tượng crash văng ra ngoài màn hình Desktop và thoát game ngay lập tức, như vậy mức độ 6 sao hoàn toàn tồn tại trong GTA 5. Thêm một chi tiết đáng chú ý nữa nằm ở tấm bản đồ đi kèm với phiên bản Colector’s Edition của trò chơi. Nếu bạn soi bản đồ này dưới đèn tia cực tím, bạn sẽ thấy một dòng chữ với nội dung “Take Control” (chiếm quyền kiểm soát) in ngay tại khu vực doanh trại quân đội Fort Zancudo.

gta 5 game4v

Dường như Rockstar rất ‘bá đạo’ trong khoản dụ người chơi tìm hiểu về các bí ẩn trong dòng game của mình.

Bài liên quan
PC - Console

Tin đồn xung quanh GTA 6: Châu Mỹ, nhân vật nữ và ngày phát hành?

PC - Console

Neo: The World Ends With You sẽ phát hành vào mùa hè năm nay

PC - Console

Layers of Fear ra mắt phiên bản PlayStation VR - Trải nghiệm nỗi sợ ở một tầm cao mới

PC - Console

Gameplay trailer Thần Trùng có gì hấp dẫn?