close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

Game Mobile

Game thủ Tập Kích rầm rộ tham gia “tố cáo hack”, bảo vệ sự trong sạch của cộng đồng game

Dù bị ảnh hưởng không nhỏ bởi những làn sóng hack game tràn lan trong thời gian vừa qua nhưng có vẻ như NPH game Tập Kích đang dần kiểm soát được tình hình nhờ vào những nỗ lực hỗ trợ nhiệt tình từ chính cộng đồng game thủ…

Việc sử dụng hack trong cộng đồng game Việt đã chẳng còn là điều kỳ lạ nữa, và đây cũng là một trong những đề tài luôn gây ra tranh cãi về vấn đề ý thức của game thủ cũng như trách nhiệm từ phía NPH. Là một trong những tựa game bắn súng Mobile sở hữu đông người chơi nhất hiện nay, không quá khó hiểu khi ngay từ những ngày đầu tiên, Tập Kích đã luôn phải đối mặt với vấn nạn hack game đến từ một bộ phận không nhỏ game thủ thiếu ý thức.

tapkich

Nếu như các bạn còn nhớ thì đã từng có thời điểm, tưởng chừng như Tập Kích sẽ sớm phải đóng cửa vì sự hoành hành không thể kiểm soát của những người chơi sử dụng hack. Tuy nhiên thì sau rất nhiều những nỗ lực khắc phục từ phía NPH, vấn nạn hack game đã phần nào được khắc phục và kiềm tỏa. Dù vậy thì cốt lõi của vấn đề vẫn nằm ở ý thức của game thủ, và một khi vẫn còn tồn tại những kiểu game thủ vô ý thức, bất chấp thủ đoạn và danh dự để chiến thắng bằng mọi giá, thì tình trạng hack game vẫn sẽ luôn tồn tại.

Nhưng bên cạnh đó, vẫn còn không ít những game thủ chân chính luôn đề cao sự công bằng và yếu tố giải trí lành mạnh trong game, họ không chỉ nói không với những phần mềm gian lận, mà còn sẵn sàng tố cáo những trường hợp có hành vi thiếu minh bạch, gây ảnh hưởng tới uy tín của cộng đồng người chơi.

Những thông tin đăng tải về vấn đề chống hack luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ

Những thông tin đăng tải về vấn đề chống hack luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ

Trong tháng 11 vừa qua, đã có tới hơn 300 tài khoản Tập Kích bị khóa vĩnh viễn vì bị tố cáo sử dụng hack và đã được xác minh “tội trạng” từ phía NPH. Không dừng lại ở đó, con số này hứa hẹn sẽ còn tăng lên hơn nữa trong giai đoạn tới, khi mà BQT game tiếp tục nhận được hàng ngàn “đơn tố cáo” của game thủ về những trường hợp nghi vấn hack game.

tapkich

Bằng cách sử dụng chính những người chơi game – những nạn nhân trực tiếp của vấn nạn gian lận trong thế giới ảo, Tập Kích không chỉ thừa sức kiểm soát và tiễu trừ nạn hack game, mà còn hưởng lợi không nhỏ từ việc bản thân mỗi game thủ cũng dần tiếp thu, học hỏi ý thức về tầm quan trọng của một môi trường chơi game lành mạnh và công bằng, từ đó giảm thiểu tối đa những trường hợp “con sâu làm dầu nồi canh” – những người chơi thiếu ý thức và háo thắng đến mức dùng mọi thủ đoạn để đạt được những sự hư vinh trong thế giới ảo.

[fresh_embepost pid=”399397″ ]

[fresh_embepost pid=”399415″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Soi 3Q AFK xem có gì hot trong ngày ra mắt chính thức 29/12

Game Mobile

Soi thử Thương Khung Chi Kiếm trong ngày đầu ra mắt 29/12

8.1
Game MobileReview

Đánh giá MU Vượt Thời Đại sau ngày ra mắt chính thức 23/12

8.0
Game MobileReview

Đánh giá Bát Hoang Tiên Kiếm Kỳ Hiệp sau khi mở cửa chính thức 24/12