close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Công Nghệ

Game thủ số nhọ mua 5 chiếc laptop… hỏng cả 5

Có lẽ cuộc đấu giá này của RandomGamingHD là minh chứng rõ ràng nhất cho câu nói “của rẻ là của ôi”, mặc dù anh vẫn có khả năng cứu vãn tình hình với 5 chiếc laptop “hỏng kiểu” mua phải.

Từng có nhiều kinh nghiệm săn hàng giá rẻ, RandomGamingHD (game thủ đã build được chiếc máy tính giá 2 đô) quyết định thử mạo hiểm “rinh” về 5 chiếc laptop Acer Aspire với giá siêu rẻ $75 (Tính ra mỗi chiếc giá chưa tới 400 ngàn VNĐ!) sau khi được quảng cáo đây là lô hàng thanh lý kho của một nhân viên Acer. Thường thì các cuộc đấu giá như thế này khá mờ ám, nhưng RGH tin rằng tay bán hàng này dùng acc phụ để tránh liên lụy tới công ty, và do dòng laptop này đã ngừng sản xuất nên việc “thanh lý kho” là hoàn toàn có cơ sở.

laptop

Với cấu hình Celeron N2840 Processor, 4GB Ram, đĩa cứng 500GB, hỗ trợ Windows 8.1 và miễn phí vận chuyển, đây quả là một cuộc mua bán hời cho game thủ này – nhưng đó là nếu cả 5 máy vẫn còn hoạt động được. Ngay khi nhận hàng về, RGH đã thấy có gì đó không ổn vì chỉ có một dây sạc được ship kèm, và cả 5 máy đều trong tình trạng “bám bụi”, trầy xước đôi chỗ theo đúng mô tả “bị ảnh hưởng do dọn kho vận chuyển”. Nhưng quan trọng là tình trạng của chúng thế nào?

lap2

Chiếc máy đầu tiên bật được nguồn lên, nhưng màn hình hoàn toàn không hiển thị gì cả

lap3

Chiếc máy thứ 2 thì hoàn toàn không khởi động nổi, dù RGH đã mở máy ra xem xét nhưng bên trong không thấy có dấu hiệu gì trục trặc cả

lap4

Chiếc máy thứ 3 bật được nguồn và hiện màn hình BIOS, nhưng sau đó lại thông báo không tìm thấy thiết bị khởi động. Sau khi mở máy ra, RGH mới biết nguyên nhân là máy… không hề có đĩa cứng bên trong!

lap5

Chiếc máy thứ 4 cũng lên nguồn và hiện màn hình nhưng hỡi ôi, mọi thứ chỉ là “ma trận điểm” – có vẻ màn hình đã bị hỏng hóc nặng sau khi rơi ở độ cao đáng kể hoặc dính nước

lap6

Và chiếc máy cuối cùng có vẻ “lành lặn” nhất khi bật được nguồn và khởi động vào Windows 10 thành công (có lẽ đã được nâng cấp từ 8.1). Không may thay, bàn phím và touchpad chuột lại bị hỏng nên nó cũng không thao tác được mấy

Khá nhọ cho RandomGamingHD khi cuộc mua sắm này không đem lại kết quả như ý, 5 chiếc laptop hỏng mỗi chiếc mỗi kiểu, thật đúng là tình huống dở khóc dở cười! Dù sao thì game thủ này cũng không buồn lắm vì giá rẻ thì phải chấp nhận rủi ro – hơn nữa vẫn có thể “cứu” được vài chiếc laptop trong lô hàng này bằng các thao tác sửa chữa đơn giản, có thể phải tốn tí tiền linh kiện nhưng chúng không đến nỗi “chết” hẳn. Hy vọng game thủ này sẽ may mắn hơn lần sau trong công cuộc “săn hàng giá rẻ” của mình!

Bài liên quan
Cộng Đồng

Game thủ Trung Quốc đã có thể thanh toán bằng PayPal

Cộng Đồng

Giáng sinh 2020 an lành - Ảnh đẹp cộng đồng game thủ Việt Nam

Game Mobile

Facebook khảo sát thói quen chơi game mobile của game thủ

eSports

Riot 'xóa sổ' hàng loạt trang bị để nâng cấp cho Tiền Mùa Giải 2021