close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

PC - Console

Game thủ phản ứng dữ dội khi Need for Speed buộc phải chơi online

Một tin không vui dành cho những fan của series game đua xe Need for Speed. Đó là việc phiên bản sắp tới sẽ không cho phép người chơi được trải nghiệm tựa này mà không dùng mạng.

000

Đại diện của hãng phát triển Ghost Games đã chính thức xác nhận việc phiên bản mới của Need for Speed sẽ không thể chơi được nếu máy không kết nối mạng. Đây không hẳn là tin bất ngờ khi chính 2 phiên bản trước cũng đã phụ thuộc vào kết nối mạng với các chức năng tương tự mạng xã hội. Chính hãng Ghost Games cũng đã xác nhận điều đó vào tháng 5, nhưng lần công bố này kèm theo lý giải là do chức năng phần thưởng dành cho screenshot trong game.

Giám đốc sản xuất Marcus Nilsson đã trả lời trên tờ OXM rằng:

Chúng tôi luôn dành sự quan tâm rất lớn đến Autolog suốt mấy năm qua và luôn biết rằng đó là một chức năng rất hữu ích, cũng như mạnh mẽ. Trong lần này, Ghost Games muốn chức năng Autolog có sức sống, có hồn hơn các sản phẩm trước. Autolog sẽ gắn kết chặt chẽ với câu chuyện của bạn. (Autolog tương đương với mạng xã hội dành cho người dùng chơi Need For Speed series).

Ông cũng cho biết thêm Ghost Games cũng đưa vào một hệ thống chụp ảnh mới. Hệ thống này sẽ chụp nhiều khoảnh khắc khác nhau và gửi đến hệ thống mạng của Need for Speed để những người khác có thể “Like” chúng. Những số like này có thể được chuyển đổi thành một đơn vị tiền tệ trong game. Như thế bạn có thể lên Level bằng cách share ảnh cho mọi người (Sau mỗi lần share, người dùng có thể được thêm điểm kinh nghiệm và chút tiền. Share càng nhiều, số XP kiếm được càng lớn, càng nhanh lên cấp hơn). Tuy nhiên, nhiều game thủ không hề đồng tính với ý kiến này của nhà phát triển.

cmt1

Fan NFS bắt đầu la ó trên rất nhiều diễn đàn về tính năng này.

 

Phản ứng của làng game với tin này là rất tiêu cực. Nhiều người cho rằng EA đã gần như không rút ra được bài học nào sau rất nhiều phản ứng đối với Online DRM (Kiểm soát bản quyền một cách bắt buộc, bằng việc phải kết nối mạng mọi lúc mọi nơi). Cũng cần phải nói thêm rằng không ít công ty đã áp dụng phương thức kiểm soát bản quyền bằng cách buộc người chơi phải kết nối mạng, kể cả khi đó chỉ là game chơi đơn. Tuy nhiên, kết quả nhận được là thất bại thảm hại khi những game sử dụng Online DRM thường gặp nhiều vấn đề trong ngày đầu tiên ra mắt.

cmt2

Nhiều game thủ cho rằng, EA đang cố làm khó người dùng. Cũng khá nhiều bị cụt hứng với thông báo này.

Không ít game thủ cho rằng EA đang tập trung quá nhiều vào những chức năng thừa thãi như lập mạng xã hội về game trong khi bỏ qua việc trau chuốt sản phẩm để đem lại trải nghiệm tốt hơn cho game thủ. Một game thủ cho biết: “Nếu tôi muốn tương tác với mạng xã hội, tôi sẽ tương tác theo cách riêng của tôi. Tôi không muốn Autolog liên tục đập vào mắt với dăm ba cái ảnh instagram xe của ai đó trong khi đang chơi game”. Có game thủ còn mỉa mai rằng EA đang cố gắng để giành lại danh hiệu “Công ty tệ nhất thế giới” từ tay Ubisoft.

Need for Speed là phiên bản thứ 21 của series game đua xe đường phố. Dự kiến game sẽ được ra mắt vào ngày 3/11/2015 trên 3 hệ máy PC, PS4, Xbox One.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

Bùi Nam

>>>Need for Speed tiếp tục đốt cháy mặt đường với trailer mới nhất

Bài liên quan
Cộng ĐồngPC - Console

Need for Speed được trao về lại cho Criterion

8.2
PC - ConsoleReview

Need For Speed Heat giành lại ánh hào quang

PC - Console

Top 20 dòng game có doanh thu cao nhất mọi thời đại (Phần 2)

Game Mobile

Dead Paradise - Game hành động lái xe bắn súng "cực phê", chơi được cả chế độ Offline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.