close

[HOT] Tuyệt Đỉnh Tam Quốc chính thức OPEN BETA 22/05

eSports

Game thủ phá kỷ lục Guinness sau chơi game 58 giờ liên tục

Với “thành tích” chơi game 58 giờ liên tục ở bộ môn FIFA, một tuyển thủ chuyên nghiệp người Nigeria đã phá vỡ kỷ lục Guinness đã tồn tại gần sáu năm.

Tuyển thủ FIFA chuyên nghiệp người Nigeria, Daniel “Dox” Osemeudiame đã phá vỡ kỷ lục Guinness về “chơi trò chơi điện tử về bóng đá trong một khoảng thời gian liên tục dài nhất” sau khi chơi game 58 giờ đồng hồ liên tục ở bộ môn FIFA. Anh thực hiện thử thách này từ ngày 14-16/5/2020.

Daniel “Dox” Osemeudiame

Daniel “Dox” Osemeudiame đang chờ xác nhận chính thức của Guinness về kỷ lục mới

Kỷ lục cũ thuộc về game thủ người Anh Christopher Cook, một fan hâm mộ cuồng nhiệt của Arsenal. Anh đã chơi FIFA 15 liên tục trong vòng 48 giờ 49 phút 41 giây từ ngày 5-7/11/2014 tại một quán cafe internet ở London, Anh.

“Mục đích của tôi là nâng tầm thể thao điện tử châu Phi và muốn mọi người biết rằng, thể thao điện tử không chỉ bao gồm những giải đấu chuyên nghiệp. Cộng đồng cần ủng hộ cho các game thủ và streamer”, Daniel Osemeudiame chia sẻ với trang thông tin Esports Central của Nam Phi. “Tôi đã chờ đợi 4 năm để làm điều này”.

Để có thể đủ điều kiện để ghi danh vào sách kỷ lục Guinness sau khi chơi game 58 giờ liên tục, Daniel Osemeudiame đã tuân thủ tất cả các quy định của tổ chức này, bao gồm cả những khoảng nghỉ ngắn. Khi thực hiện những kỷ lục như thế này, người tham gia được phép nghỉ ngơi 10 phút mỗi giờ, theo trang thông tin thể thao điện tử Ginx.tv.

Người nắm giữ kỷ lục cũ, Christopher Cook

Người nắm giữ kỷ lục cũ, Christopher Cook lập kỷ lục để gây quỹ cho một tổ chức từ thiện

Daniel Osemeudiame là thành viên của đội tuyển FIFA Sinister5, một tổ chức thể thao điện tử có trụ sở tại Nam Phi. Ngoài ra, anh còn là nhà sáng lập của DOX Gaming, tổ chức được thành lập nhằm phát triển loại hình thể thao mới này tại Nigeria

Là một quốc gia có hơn 200 triệu dân với độ tuổi trung bình chỉ 18,3, Nigeria có tiềm năng to lớn để phát triển thể thao điện tử. Tuy vậy, cũng như nhiều quốc gia châu Phi khác, ngành công nghiệp này vẫn còn khá mới mẻ ở Nigeria. Chính phủ nước này xem xét các biện pháp hỗ trợ giúp thể thao điện tử có cơ hội phát triển.

“Thể thao điện tử tại Nigeria còn cả một con đường dài phía trước”, Daniel Osemeudiame tin tưởng.

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

Chuyển nhượng thất bại, Noway không thể quay trở lại GAM Esports

Cộng ĐồngeSports

GAM 'tìm lại chính mình' để lên ngôi vô địch giải đấu Thử Thách Tối Thượng

Cộng ĐồngeSports

DivisionX Gaming lên ngôi vô địch giải PUBG PCS APAC CHARITY SHOWDOWN

Cộng ĐồngeSports

Hàn Quốc đang lên kế hoạch thúc đẩy nền Esports của họ dẫn đầu thế giới

Worth reading...
Riot thay đổi đại diện tham dự Mid-Season Streamathon, GAM sẽ thay thế EVOS