close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

Cộng Đồng

Game thủ PC tố cáo bị phần mềm Epic thu thập thông tin lịch sử và bạn bè trên Steam

Lại thêm một vụ việc gây tranh cãi khác liên quan đến Epic Games.

Cách đây vài giờ, thành viên Resetera – “Madjoki” – đã chia sẻ bài viết báo cáo trình khởi chạy (Launcher) của Epic thu thập thông tin và lịch sử người chơi trên Steam. Đi sâu vào chi tiết, người này nói rằng ngay khi khởi động, Epic Games Launcher đã tìm kiếm cài đặt Steam và tiến hành lấy danh sách các tệp trong Steam Cloud của bạn, bao gồm cả file save.

Game thủ PC tố cáo bị phần mềm Epic thu thập thông tin lịch sử và bạn bè trên Steam

“Cloud Steam Cloud được lưu trữ dưới userdata\[id tài khoản]\ nếu bạn muốn kiểm tra. Nó cũng sẽ tạo bản sao được mã hóa của config\localconfig.vdf. Tập tin này chứa danh sách bạn bè trên Steam của bạn, cũng như lịch sử tên của họ. (Các nhóm bạn tham gia được coi như “bạn bè”.)

Có vẻ như danh sách bạn bè được sử dụng cho các đề xuất kết bạn, nhưng tôi thậm chí không sử dụng tính năng đó và nó còn thu thập nhiều hơn thế.

Tuy được gọi là localististory, nhưng nó lại được đồng bộ hóa từ đám mây

Nó sẽ đọc, mã hóa và sau đó viết bản sao vào: C:\ProgramData\Epic\SocialBackup\RANDOM HEX CODE_STEAM ACCOUNT ID.bak và cũng sẽ giữ các mục lịch sử ở đó.”

Rất nhiều người đã bày tỏ sự thất vọng khi biết rằng Epic đang theo dõi mình, và phần mềm Epic không nên có bất kỳ quyền truy cập nào vào bạn bè trên Steam hay lịch sử của họ.

Game thủ PC tố cáo bị phần mềm Epic thu thập thông tin lịch sử và bạn bè trên Steam

Rất nhanh chóng, Epic Games đã đưa ra phản hồi cho những cáo buộc này, nói rằng công ty chỉ nhập bạn bè trên Steam của bạn khi đã có sự cho phép rõ ràng.

“Chúng tôi chỉ nhập dữ liệu bạn bè trên Steam với sự cho phép rõ ràng của bạn. Trình khởi chạy tạo một bản sao cục bộ được mã hóa của tệp Steam localconfig.vdf. Tuy nhiên, thông tin từ tệp này chỉ được gửi đến Epic, nếu bạn chọn import bạn bè trên Steam và sau đó chỉ các id băm (hashed id) trong danh sách bạn bè được gửi đi và không có thông tin nào khác từ tệp.”

Hiện tại, vụ việc vẫn còn đang gây nhiều tranh luận trái chiều trên các diễn đàn như Reddit hay ResetEra.

Theo Dsogaming

http://game4v.com/cong-dong/chiu-chi-nhu-ea-ninja-bo-tui-ngay-23-ty-chi-sau-1-ngay-stream-apex-legends-559391.g4v

Bài liên quan
eSports

SN của Sofm từng có thời kỳ vô cùng 'đen tối' ở giai đoạn LPL Mùa Xuân 2020

Cộng ĐồngeSports

Cuvee bất ngờ chia sẻ bị Riot 'nợ' tiền trang phục vô địch SSG 2017

Cộng ĐồngeSports

Zeros chính thức công khai hẹn hò với nữ streamer Lai Lai

eSports

Tuyển thủ Liên Quân Mobile bị phạt nặng vì hành vi giơ 'ngón tay thối'