close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

PC - Console

Game thủ PC than trời vì file save của Dark Souls Remastered bị phần mềm diệt virus BitDefender “phá”

Hóa ra nguyên do gây hỏng file lưu của Dark Souls Remastered đến từ tính năng chống mã độc tống tiền.

Một số người chơi Dark Souls Remastered đã báo cáo tình trạng file save của họ liên tục bị phá hỏng, kể từ khi trò chơi ra mắt trên PC vào tháng trước. Bạn có thể xem qua thông báo lỗi này bên hình dưới.

Game thủ PC "méo mặt" vì file save của Dark Souls Remastered bị phần mềm diệt virus BitDefender phá

Hôm qua, Bandai Namco đã xác định các ứng dụng chống vi-rút phổ biến BitDefender và Windows Defender là nguyên do gây nên vấn đề và đã cung cấp bản sửa lỗi. Bên phía BitDefender cũng đã đưa ra phản hồi như sau:

“Sau khi theo dõi câu chuyện ngày hôm qua, chúng tôi phát hiện ra rằng quá trình sao lưu dữ liệu của Dark Souls Remastered không bị can thiệp, nhưng quá trình truy cập chúng đang bị chặn vì không được chứng nhận tin cậy,” đại diện của Bitdefender cho chúng tôi biết qua email.

“Tính năng chống ransomware (phần mềm tống tiền) của Bitdefender có bao gồm Safe Files, giúp bảo vệ các tập tin dữ liệu người dùng khỏi bị thay đổi bởi các ứng dụng không được coi là hợp pháp.

Để Dark Souls Remastered có thể truy cập và chỉnh sửa các tập tin lưu trữ trong một thư mục được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công ransomware, người chơi nên bổ sung file exe của trò chơi vào khu vực “Được phép” (Allowed) trong vùng Truy cập Ứng dụng (Application Access Area) hoặc xóa thư mục Documents khỏi các thư mục được bảo vệ.

Bitdefender cũng bổ sung thêm: “Phần lớn các ứng dụng được ký với các chứng chỉ tin cậy, do đó người dùng sẽ không gặp phải các vấn đề đã nêu”. Họ cũng sẽ rút kinh nghiệm ở sự cố lần này để tránh điều tương tự xảy ra trong tương lai.

Game thủ PC "méo mặt" vì file save của Dark Souls Remastered bị phần mềm diệt virus BitDefender phá

Dark Souls Remastered là phiên bản nâng cấp đồ họa và nhiều tính năng khác của phiên bản gốc năm 2011. Trò chơi hiện có mặt trên PC, PS4 và Xbox One.

Theo PCGamer

http://game4v.com/cong-nghe/asus-rog-phone-di-dong-choi-game-voi-phu-kien-chuyen-tri-pubg-mobile-ros-mobile-511156.g4v

Bài liên quan
PC - Console

Kỉ niệm 25 năm dòng game Tales of, Bandai có kế hoạch mới

PC - Console

Bandai Namco xác nhận Scarlet Nesus sẽ ra mắt trên PlayStation 5

PC - Console

Tin buồn, Digimon Survive trì hoãn ngày ra mắt vô thời hạn

PC - Console

DLC mới của Code Vein sẽ mang tên Frozen Empress