close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Cộng ĐồngPC - Console

Game thủ PC hết đường nạp tiền Steam giá rẻ

Đã từ lâu việc nạp tiền trái phân vùng đã khiến cho việc nạp tiền mua game trên nền tảng của Valve trở nên vô cùng tiện lợi, nhưng đây cũng là lỗ hổng mà nhiều game thủ dùng để nạp tiền Steam giá rẻ và điều này sắp biến mất.

Nạp tiền Steam giá rẻ

Trong những năm gần đây nhằm phát triển một cộng đồng game PC vững mạnh, Valve cùng hệ thống Steam của họ đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi cho các game thủ. Tiêu biểu có thể kể tới việc họ sẽ căn cứ vào giá trị của bữa ăn hằng ngày của game thủ để quyết định giá thành của các tựa game, hay họ cho phép các game thủ mua thẻ nạp tiền ở các quốc gia khác nạp vào tài khoản của mình. Thế nhưng lại xuất hiện các game thủ vì mong tiết kiệm tiền mà tận dụng các lỗ hổng trong điều luật của Steam để trục lợi.

Cách đây không lâu với Horizon Zero Dawn nhiều game thủ đã không ngần ngại đổi IP, sử dụng VPN của mình sang những nước nghèo, kém phát triển hơn để có thể mua tựa game này với giá thấp. Điều này khiến Steam đã phải tăng giá của game tại các quốc gia trên lên tới 300%, và Valve đã phải khoá tính năng chuyển đổi vùng tài khoản cùng với sửa đổi nhiều điều luật liên quan để hạn chế vấn đề trên.

Nạp tiền Steam giá rẻ

Steam

Mọi việc vẫn chưa dừng lại ở đó, vừa rồi trên trang Steam support đã xuất hiện một bài viết về việc Steam sắp thay đổi việc nạp Steam Wallet Code trên các tài khoản. Theo đó họ sẽ không cho các game thủ PC nạp tiền trái phân vùng nữa. Trong bài viết có một đoạn như sau: “Tất cả mọi tài khoản steam đều được liên kết với một đơn vị tiền tệ, bạn có thể kiểm tra bằng cách nhìn vào góc bên phải của giao diện Steam trên máy tính. Kể từ ngày hôm nay về sau, bạn có thể sẽ gặp nhiều lỗi phát sinh khi nạp các thẻ Steam có đơn vị tiền tệ khác với đơn vị tiền của tài khoản.”

Động thái mới của Valve trong việc ngăn các game thủ nạp tiền Steam giá rẻ

Đây có thể nói là động thái mới nhất của Steam trong việc làm trong sạch môi trường mua bán game PC, đồng thời củng cố nguồn thu cho các nhà phát hành game. Hiện việc này có thể sẽ không ảnh hường nhiều tới các game thủ ở yên một chỗ hoặc có thẻ thanh toán quốc tế. Nhưng Valve không nói rõ việc liệu họ có phương pháp hỗ trợ nào dành cho các game thủ thường xuyên đi du lịch không vì sẽ rất khó cho các game thủ này tìm được nơi bán thẻ steam có đơn vị tiền tương ứng. Ở Việt Nam, nay đã mất các nguồn nạp từ Mỹ, Hong Kong hay Nga nên bây giờ các bạn chỉ còn cách ra các trụ sở của VTC mà thôi. Các game thủ Việt có thể thất vọng trong thời gian đầu do mật đi một số nguồn nạp game giá thấp nhưng các bạn hãy ủng hộ việc steam đang làm, vì việc lợi dụng sự chênh lệch quy đổi giá tiền có thể đem lại cho bạn một số game giá thấp nhưng nếu việc này kéo dài Steam có thể ngưng trợ giá cho thị trường nước ta từ đó đẩy giá game lên cao hơn rất là nhiều.

Bài liên quan
PC - Console

Kỉ niệm 60 năm tuổi, SEGA giảm giá 'sập sàn' kho game trên Steam

Game Online

Báo động tình trạng 'hack vương miện' trong Fall Guys

Game OnlinePC - Console

Thông tin mới nhất về Fall Guys season 2

PC - Console

Worms Rumble tựa game dành cho các fan cứng của Gunbound