close

>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Tháng 2/2021

PC - Console

Game thủ offline và những nỗi buồn chẳng ai thấu

Có hàng loạt lời đàm tiếu chẳng mấy hay ho dành cho game thủ Offline, họ nghĩ game thủ offline độc đoán, hay cáu gắt, nhiều tiền, xấu tính, cho dù sự thật đôi khi không như vậy.

Có hàng loạt những nỗi buồn của game thủ offline mà những game thủ khác chẳng thể hiểu nổi, chơi một mình dẫn đến buồn chán, ít bạn bè, thậm chí còn thiếu thốn về tài chính. Mời độc giả cùng Game4V điểm qua những nỗi buồn khó gọi tên của những game thủ offline.

Tài chính yếu

cattientieuvat

Tất nhiên không phải toàn bộ game thủ offline đều yếu kém về tài chính, nhưng luôn có một số không nhỏ những người chơi game offline, yêu game offline đều không có tài chính dư dả. Một chiếc PlayStation 3 hàng chính hãng có giá hơn 7 triệu đồng, xách tay cũng dạo quanh khoảng 5 đến 6 triệu. Riêng với PlayStation 4 cũng có giá tới hơn 9 triệu.

Playstation

Đó là còn chưa kể số lượng game khổng lồ đang ra mắt hàng ngày, những phần tiếp theo của trò chơi mà bạn yêu thích đều đang kích thích túi tiền của bạn. Bạn có thể làm gì ngoài việc nhịn ăn sáng để mua game? Đói bụng và ngồi ôm chiếc máy console next gen, thật đáng buồn.

Độc đoán, nóng tính và cáu gắt?

game thu the hien niem dam me game nhu the nao 1

Thời gian gần đây bắt đầu rộ lên tin đồn game thủ offline nóng tính, cáu gắt nhiều hơn game thủ online. Thậm chí có một trường đại học tại Mỹ đã làm một vài thí nghiệm nhỏ để chứng minh game thủ offline khó tính hơn online. Nhưng dù sao đi nữa đó cũng chỉ là một phần nhỏ mà thôi.

Bản tin PC-Console

Sự thật là có rất nhiều game thủ offline ôn hòa, dễ tính, thậm chí còn có khiếu hài hước và vui nhộn. Bạn có thể xem tại những trang cộng đồng như Kotaku hay Reddit, bạn sẽ tìm được rất nhiều anh chàng hài hước và thú vị. Hơn thế nữa, game thủ offline thường muốn trải lòng mình hơn những game thủ online và thường có phần trầm tính hơn.

Bị nghi là tự kỷ

Nhắc tới Offline, rất rất nhiều người nghĩ rằng lớp game thủ này toàn những người tự kỉ ngồi chơi một mình và không hề online. Suy nghĩ này thật ra đúng trong vài năm trước nhưng bây giờ, khái niệm onl và off đã quá gần nhau. Một game offline hoàn toàn có chế độ Multiplayer để kết nối với hàng triệu game thủ toàn cầu, chẳng khác gì online cả. Đáng tiếc rằng không phải ai cũng biết như vậy.

kinect-455360-1372728422_500x0

Tuy nhiên, hiện tại vẫn nhiều người nghĩ rằng offline chỉ là offline thôi. Trong mắt nhiều người, không chỉ những người không chơi game mà bản thân cả những người chỉ chơi online luôn coi rằng game thủ offline có dấu hiệu về bệnh tự kỷ, đôi khi là trầm cảm, nhiều lúc còn cho rằng: “Đứa đó bị tâm thần!”

Không có ai chơi cùng

gamethudaohoa

Đây là một sự thật khá đắng lòng với những game thủ hardcore. Game offline, chơi một mình, lủi thủi cày cuốc, đây gần như là đặc điểm chung của đa phần các game thủ này. Đắng lòng hơn, bạn bè ít và khó chia sẻ kinh nghiệm chơi cũng khiến những người chơi offline cảm thấy đơn độc.

game4v-game-thu (4)

Ngoài ra, nếu bạn đang ‘bá đạo’ ở dòng game đối kháng hoặc bắn súng nhưng đã quá chán việc chơi một mình, muốn rủ vài ông bạn chơi cùng. Đám bạn của game thủ liền bị hành lên bờ xuống ruộng không thể ngóc đầu lên, hậu quả là hôm sau cả lũ bỏ sạch game và tìm trò chơi khác. Thay vì có khả năng ‘kéo’ đồng đội như đa phần game online, game thủ offline lại hoàn toàn dựa vào kĩ năng, đây chính là một điều đáng buồn với mọi game thủ.

Độc thân vui vẻ

tinhyeugamethu

Độc thân dường như đã ngấm vào máu của đa phần thanh niên yêu game chứ không còn là của riêng game thủ offline. Việc chơi game một mỉnh đưa game thủ offline vào lối mòn F.A. Rủ cô bạn mới quen chơi game đối kháng, hậu quả là sau 15 phút nàng liền đứng dậy đi về thẳng, không quên để lại câu nói ‘chúng ta chỉ là bạn’, ôi trời.

game thu the hien niem dam me game nhu the nao

Ngoài ra việc tốn nhiều tiền mua máy, mua game cũng khiến túi tiền của game thủ cháy thành tro. Chẳng cô gái nào luôn trả tiền giúp bạn mọi lần đi chơi đâu. Với những game thủ hardcore, nếu buộc phải chọn giữa bạn gái cùng game, chắc cũng không cần phải nghĩ.

>>> Những điều chứng minh bạn là người cực kì đam mê với game

Bài liên quan
Game Mobile

Dead Paradise - Game hành động lái xe bắn súng "cực phê", chơi được cả chế độ Offline

Game Mobile

Bất ngờ xuất hiện Left 4 Dead 2 Mobile khiến fan game kinh dị "sướng rơn"

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (01/09/2019)

PC - Console

15 phút gameplay mới nhất của Cyberpunk 2077, ứng cử viên Game of the Year là đây