close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

Game Mobile

Game thủ nhí ‘đốt’ 55 triệu đồng mua đồ game trong 1 đêm

Một tình huống dở khóc dở cười vừa xảy ra ở Trung Quốc, khi mà một game thủ nhí 10 tuổi đã mạnh tay “đốt” hơn 55 triệu chỉ để chơi một game trên di động.

Nhu cầu chơi game đến từ mọi lứa tuổi và chiếc điện thoại ngày nay càng trở thành một công cụ giải trí không thể thiếu, không chỉ cho người lớn mà thậm chí, nó đã còn trở thành công cụ để dỗ trẻ em. Nhưng theo câu chuyện dưới đây của trang news.drivers, có lẽ các bậc phụ huynh sẽ phải dè dặt hơn khi cho con em mình chơi những trò chơi trên điện thoại.

game thủ nhí

Ảnh minh họa

Được chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng Trung Quốc thời gian gần đây, câu chuyện về ông Hoàng hành nghề lái xe taxi, người Phú Dương, Hàng Châu, có cậu quý tử 10 tuổi, trong một đêm đã tiêu hơn 15000 NDT tương đương với hơn 55 triệu VND chỉ để mua đồ và chơi một tựa game trên điện thoại, đã thu hút rất nhiều lượt chú ý của cộng đồng mạng.

game-thu-nhi

Ảnh minh họa

Ông Hoàng đã đem câu chuyện này post lên các trang mạng để cảnh tỉnh các bậc phụ huynh. Ông kể: do nhu cầu về thanh toán cước và trả một số khoản chi phí, ông đã sử dụng dịch vụ Alipay và PayPal trên chiếc smartphone của mình. Một ngày, ông chết lặng khi nhận được tin nhắn báo tài khoản của mình thiếu hụt đến 15820 NDT tương đương với hơn 55 triệu VND, quá hoảng hốt, ông đã liên lạc ngay với phía ngân hàng. Sau khi truy xét, rõ ràng là đã có giao dịch phát sinh từ tài khoản của ông. Cả nhà 3 người, ông Hoàng, vợ và cậu con 10 tuổi cũng vì thế mà cơm không lành canh không ngọt, ông nghi ngờ bà vợ làm điều gì đó khuất tất. Cuối cùng cậu con quý tử 10 tuổi cũng phải vừa khóc vừa “nhận tội” với ông bố.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cậu bé bảo rằng cậu đã đăng nhập vào tài khoản của bố để mua “kim cương” về nâng cấp đồ và mua vật phẩm trong game, tưởng rằng đó chỉ là tiền ảo trong game nên mạnh tay mua không thương tiếc, sau cùng, tin nhắn báo về, mới biết đó là tiền trong tài khoản của bố bị trừ. May mà tin nhắn đến kịp thời, bằng không cậu sẽ còn mua tiếp.

Ông Hoàng mới vỡ lẽ, mọi lần thường cho cậu con mượn smartphone để chơi, mà không biết con đang chơi gì, tài khoản PayPal và Alipay thì cả nhà đều biết, chính vì vậy mới xảy ra cơ sự này. Sau khi liên lạc tiếp với phía dịch vụ của game, ông chỉ biết ngầm ngùi “chia tay” 55 triệu vì giao dịch đã thành công, không hoàn lại tiền.

[fresh_embepost pid=”242327″ ]

[fresh_embepost pid=”241742″ ]

Bài liên quan
Công NghệGame Mobile

59 app Trung Quốc bị cấm ở Ấn Độ, bao gồm TikTok, WeChat, Weibo

Game Mobile

Nintendo dừng sản xuất game mobile

Game Mobile

Thị phần game mobile đang ở đâu trong những năm gần đây?

Game MobileGóc Nhìn

Vì sao Đông Nam Á là thị trường game mobile tiềm năng nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.