close

>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Tháng 2/2021

PC - Console

Game thủ Minecraft tạo ra điện thoại kết nối hình ảnh trong game với ngoài đời thực

Đây được coi là một trong những phát kiến vĩ đại nhất trong lịch sử Minecraft và cũng có thể coi là vượt tầm so với rất nhiều các game thủ Minecraft khác. Lần đầu tiên nhân vật game có thể gọi điện hình ảnh trực tiếp cho game thủ ngoài đời thực.

Cell Phone Built In Minecraft Can Actually Make Video Calls, Wow

CaptainSparklez, nếu bạn đã quên chính là chàng thanh niên sử dụng 4.5 triệu đô kiếm được nhờ tiền Live-Stream video game để mua một căn biệt thự cực đẹp tại Los Angeles, mới đây đã lại gây shock cho cộng đồng Minecraft thêm một lần nữa khi xây dựng được chiếc điện thoại trong game có thể gọi điện bằng hình ảnh ra thế giới thực, cũng như duyệt web và chat chit không khác gì một smartphone bình thường. Để biết chi tiết những thứ mà game thủ này đã vẽ vời ra được, game thủ có thể xem ngay đoạn video dưới đây:

[mecloud]aCC73rlCwp[/mecloud]

Trong đoạn video trên, CaptainSparklez hay tên thật là Jordan Maron đã tạo ra 1 chiếc điện thoại bằng vài công cụ có lập trình có sẵn trong game, nhưng nhồi nhép thêm các yếu tố chuyển tiếp và định nghĩa lại hình ảnh. Tuy nhiên để nó hoạt động thì cần phải có sóng điện thoại và cũng sẽ phải xây cột như thật. Maron tiến hành test thử việc duyệt một website bất kì, sau đó là youtube. Điểm thú vị là hình ảnh từ website ngoài đời thực cũng hiển thị trên màn hình của chiếc điện thoại trong game này những dưới dạng màu các khối block tuy nhiên bị vỡ hình khá nhiều do các khối block là quá to để liên kết thành một hình ảnh mượt.

Tiếp đó, anh thực hiện cuộc gọi điện thoại cho chính mình thông qua một phần mềm riêng và nó khiến không ít người bất ngờ khi live-stream cuộc gọi 1 cách rất ổn, hình ảnh khá rõ (so với các khối block quá to) không những thế mức độ delay cũng thấp. Việc này được làm tương tự với 1 người bạn khác.

Được hỏi về cách thực hiện sản phẩm này như thế nào, Mario tiết lộ rằng nó có tên là Verizon và bản thân nó không quá phức tạp như người ta nghĩ, quan trọng chỉ là ý tưởng quá tốt mà thôi:

Trong thế giới của Minecraft, hầu hết mọi thứ đều được làm từ những khối hộp. Chúng tôi đã tạo ra một ứng dụng trên web mang tên Boxel, cho phép dịch hình ảnh từ web thật và stream trực tiếp vào các khối block trong Minecraft theo thời gian thực. Việc này cần thực hiện bởi 1 server riêng và chúng tôi gọi nó là Boxel-Client, cho phép kết nối Minecraft với thế giới thực bằng chính cái ứng dụng web kia.

Để biết thêm chi tiết về các thực hiện điều này, game thủ có thể truy cập vào đây.

Sáng tạo của các game thủ quả nhiên là vô hạn, đặc biệt là khi người dùng đã đào tận sâu vào cách thức hoạt động của sản phẩm.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”265278″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Minecraft Earth thông báo ngừng phát hành

PC - Console

Teardown có thể soán ngôi MineCraft?

Công Nghệ

Top 10 thương hiệu công nghệ giá trị nhất hiện nay

Công Nghệ

Các nhà sản xuất smartphone chơi game 'lấn sân' sang mảng TV