close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

Game Online

Game thủ Miền Bắc và những nỗi ‘oan ức’ khó nói nên lời trong thời tiết lạnh giá

Thời tiết lạnh giá dường như không chỉ tác động xấu đến công việc và học tập của cộng đồng game thủ, mà ngay cả việc chơi game cũng phần nào bị ảnh hưởng ít nhiều…

Những ngày vừa qua, nhiệt độ thời tiết giảm bất thường kèm theo mưa và gió lạnh đã khiến cho tình hình thời tiết tại miền Bắc trở nên khắc nghiệt hơn bao giờ hết. Dù trong nhiều ngày qua, cộng đồng game thủ vẫn thể hiện được niềm đam mê cháy bỏng của mình bằng muôn vàn cách thức vô cùng mới lạ và hài hước, thậm chí có những game thủ còn…mang chăn ra quán net để đắp tránh rét. Tuy nhiên, trên thực tế thì việc có thể sinh hoạt bình thường trong điều kiện thời tiết này đã là hết sức khó khăn, chứ đừng nói đến những hoạt động như chơi game hay tập luyện thể thao.

game thủ

Muôn vàn những kiểu tránh rét bá đạo của cộng đồng game thủ

Chính vì vậy, dù không dễ dàng từ bỏ sở thích của mình chỉ vì lý do thời tiết, nhưng đối với những game thủ của các bộ môn eSports như Đột Kích, Fifa Online 3, Liên Minh Huyền Thoại hay Dota 2, thì tiết trời lạnh giá thực sự là kẻ thù không đội trời chung bởi những ảnh hưởng của nó tới phong độ của người chơi.

Với đặc thù là những tựa game đòi hỏi sự phản ứng nhanh nhạy cũng như phản xạ linh hoạt, các game thủ eSports luôn phải đặt đôi tay và bộ óc của mình ở trạng thái tốt nhất để có thể đạt được hiệu quả cao trong thi đấu. Tuy nhiên thì điều này gần như là bất khả thi trong ngưỡng nhiệt độ thấp kỷ lục này. Dù có mang chăn ra quán net đắp đi chăng nữa thì cũng không thể giữ ấm được cả đôi tay khi cầm chuột hoặc bàn phím, trong khi việc đeo găng tay cũng chẳng mang lại hiệu quả quá nhiều, thậm chí còn khiến cho khả năng xử lý của game thủ trở nên “tù túng” hơn.

game thủ

Nỗi oan khó thấu của cộng đồng game thủ miền Bắc khi phải chơi game dưới thời tiết lạnh giá và bị chê bai về trình độ…

Và trong khi game thủ miền Bắc đang phải chống chọi với cái rét kỷ lục thì tại các tỉnh phía Nam, cộng đồng người chơi vẫn được tận hưởng ánh nắng chan hòa cùng một thời tiết tuy nắng nóng nhưng vẫn còn dễ chịu hơn sự khắc nghiệt của mùa Đông lạnh giá. Dĩ nhiên, điều này cũng đã tác động không nhỏ đến sự “chênh lệch” trình độ tạm thời nếu so sánh giữa game thủ hai miền.

Nền nhiệt độ dưới 10 độ C dự kiến sẽ còn kéo dài trong vài ngày sắp tới, và cộng đồng game thủ miền Bắc có lẽ nên chú ý hơn đến việc giữ ấm cơ thể và bảo vệ sức khỏe bằng cách mặc cho mình những bộ đồ ấm áp nhất để có thể thoải mái “chiến” những trận đấu đầy sinh tử với đồng đội tại các quán net, trước khi tìm dịp “tái đấu” với cộng đồng miền Nam vào một ngày nắng ấm trong tương lai không xa.

[fresh_embepost pid=”313885″ ]

[fresh_embepost pid=”313807″ ]

Bài liên quan
Cộng ĐồngThư Giãn

Độ Mixi đạt hơn 240.000 người xem trực tiếp 18/08/2020

Cộng ĐồngGóc Nhìn

'Mở net 20 máy thì đừng có làm'

Cộng ĐồngeSports

Hàn Quốc đang lên kế hoạch thúc đẩy nền Esports của họ dẫn đầu thế giới

Game Mobile

Tencent nâng số game có bảo mật nhận diện khuôn mặt lên 30