DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

eSports

Game thủ LMHT ‘không phải xoắn’ khi Riot Games về tay Tencent

Rất nhiều game thủ LMHT lo sợ tựa game này sẽ mất chất khi toàn bộ công ty Riot Games đã về tay của gã khổng lồ Trung Quốc mang tên Tencent.

Như các bạn đã biết, cách đây vài ngày Riot Games đã chính thức đưa ra thông tin về việc họ đã chuyển đổi toàn bộ cổ phần của mình cho công ty hàng đầu của Trung Quốc – Tencent. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả những gì thuộc về Riot như nhân viên, quản lý hay thậm chí là tựa game LMHT đều nằm dưới tay của Tencent. Đây là động thái không gây nhiều bất ngờ bởi trước đó vào năm 2011, Tencent đã đầu tư tới hàng chục triệu đô la mỹ và nắm tới 40% cổ phần của Riot Games.

Ngay khi nghe tin Riot Games được bán lại cho Tencent, rất nhiều game thủ LMHT Việt Nam đều lo ngại về viễn cảnh không mấy sáng sủa cho tựa game đông người chơi nhất thế giới này. Tencent là một NPH và nhà sản xuất game hàng đầu thế giới với rất nhiều tựa game bom tấn như Đột Kích (Cross Fire), Blade and Soul hay Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao. Đây là những game online theo dạng client cực kì nổi tiếng và với đặc thù của một nhà phát hành game online, nhiều game thủ LMHT lo sợ tựa game này sẽ mất chất khi bị thâu tóm dưới tay của Tencent.

cf

Cross Fire – Một trong những tựa game bom tấn được phát hành bởi Tencent

Mới đây, có nhiều đồn đoán cho rằng LMHT sẽ trở thành một tựa game “hút máu” theo kiểu nạp VIP hay mua các trang bị bằng tiền mặt. Tất nhiên đây chỉ là những đồn đoán và tưởng tượng nhưng nó không phải là không có cơ sở bởi dựa trên những game online mà Tencent phát hành, chúng mang đặc điểm khá nhiều của sự “hút máu”. Tuy nhiên nếu suy nghĩ kĩ, bạn sẽ thấy không việc gì Tencent phải nhúng tay quá nhiều vào LMHT bởi hiện tại Riot Games đang làm rất tốt trong công tác phát triển game rồi.

Nhìn lại chặng đường từ năm 2011 khi Tencent nắm giữ cổ phần của Riot Games đến nay, LMHT thậm chí còn phát triển vượt bậc hơn nữa. Khi được đầu tư tiền của đến từ Tencent cộng thêm sự sáng tạo của Riot, LMHT đã có rất nhiều thay đổi đáng chú ý. Có thể nói tới việc làm lại bản đồ Summoner’s Rift với sự nâng cấp đồ họa đáng kể hay cuộc cách mạng về giao diện, lối chơi của giai đoạn tiền mùa giải 6 này. Nói một cách công bằng, khi có Tencent đầu tư vào, LMHT đã vươn lên quá mạnh mẽ chứ chẳng có một bước lùi nào.

summoner's rift

Sự thay đổi của bản đồ Summoner’s Rift chính là một trong những bước đột phá của LMHT kể từ khi ra mắt đến nay

Nếu là bạn, bạn cũng sẽ chẳng dại gì thay đổi LMHT theo xu hướng game online “hút máu” với các tính năng VIP hay mua trang bị khá vô lý như vậy cả. Hiện tại các skin – nguồn thu chính của LMHT đang đem về cho chính Riot lẫn Tencent một khoản tiền quá lớn rồi và nếu “cách mạng” theo hướng game online, chưa biết chừng chính Tencent bị ăn “phản damage” và bị tẩy chay không chừng. Game thủ sẽ tẩy chay, LMHT sẽ mất vị thế số 1 của mình và lúc đó chắc chắn Tencent sẽ cảm thấy hối hận vì đã thay đổi quá tay như vậy.

Các game thủ LMHT Việt Nam sẽ không phải lo sợ khi Riota Games bị Tencent thâu tóm hoàn toàn. Vào năm 2011 khi Tencent đầu tư cổ phần vào, Riot Games còn khẳng định họ (Tencent) sẽ không động tay vào quá nhiều và Riot vẫn sẽ phát triển theo hướng độc lập. Thậm chí gã khổng lồ còn đem lại những điểm tích cực như các skin đẹp của các vị tướng. Những skin theo hướng “Trung Quốc” như kiểu bộ Huyết Nguyệt, Xin Zhao Triệu Tử Long, Jarvan Lữ Bố hay các skin Tết Nguyên Đán đều là các trang phục rất bắt mắt.

jv

Nhóm trang phục theo phong cách Trung Quốc của LMHT đều rất đẹp

Hãy dẹp bỏ những lo lắng cho tựa game LMHT khi Riot Games bán toàn bộ cổ phần cho Tencent đi bởi tựa game này vẫn sẽ đi theo đúng hướng eSports như hiện nay chứ không phải Game Online mà các bạn lo ngại đâu nhé!

[fresh_embepost pid=”296964″ ]

Bài liên quan
Cộng Đồng

Tencent lập quỹ 100 triệu USD chống dịch COVID-19

eSports

Những kỷ lục LMHT thế giới: Faker, Uzi được vinh danh

eSports

WeiYan bị ban tổ chức LPL cấm thi đấu hai năm vì dàn xếp tỉ số

eSports

Những vị tướng hàng đầu hiện nay cho vị trí xạ thủ LMHT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.