close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Game thủ lập kỉ lục phá đảo liền… 5 bản Fallout chỉ trong 2 tiếng!

Fallout – series game nhập vai mà bạn cần phải bỏ ra hàng chục tiếng cày cuốc ở mỗi phiên bản, hóa ra có thể được “phá đảo” một cách hoàn hảo trong thời gian ngắn đến khó tin.

Những ai từng chơi series Fallout hẳn đều sẽ quen thuộc với việc bỏ ra hàng chục – thậm chí cả trăm – giờ làm nhiệm vụ, đi lang thang lượm lặt vặt phẩm và khám phá mọi ngóc ngách của vùng đất hoang tàn.

Fallout

Vì vậy, có thể hiểu được sự ngạc nhiên của nhiều người khi anh chàng yêu thích chinh phục thử thách “phá đảo nhanh” ( speedrunner) có tên tomatoanus đã hoàn thành tất cả… 5 phiên bản chính liên tiếp trong vòng chưa đầy hai giờ đồng hồ. Bạn có thể xem qua chi tiết dưới đây:

.

Quá trình chinh phục hai trò chơi đầu tiên là khá đơn giản, bằng cách tạo nhân vật sở hữu các kỹ năng cần thiết là Strength trong Fallout 1 và Perception trong Fallout 2, bên cạnh Endurance và Agility cho cả hai. Từ đó, anh ấy chạy như một cơn lốc, lướt qua như một tia chớp và bỏ lại những kẻ đối đầu phía sau, lấy một vài thứ cần thiết để xong nhiệm vụ và hoàn tất cả Fallout 1 và 2 trong chưa đầy 22 phút.

Fallout

Trong Fallout 3, tomatoanus tận dụng một lỗi liên quan đến việc lưu và nạp game nhanh, cho phép anh bỏ qua các đoạn hội thoại dài dòng cũng như di chuyển xuyên tường.

Quá trình speedrun trong Fallout 3, New Vegas và 4 có phần tốn thời gian hơn bởi nó yêu cầu bạn di chuyển khá nhiều xuyên trong suốt thế giới mở rộng lớn của trò chơi. Tomatoanus đã sử dụng ba chiến thuật riêng biệt cho mỗi trò chơi để làm cho nhân vật của anh chạy nhanh hơn đáng kể.

 

Với Fallout 3, tomatoanus đã sử dụng một thủ thuật gọi là “speed crippling”: bấm lưu nhanh, nhảy từ trên cao xuống làm gãy phần chân nhân vật và nạp game nhanh cùng một lúc. Điều này cho phép tomatoanus di chuyển ở khoảng 160% vận tốc bình thường. Nhờ đó, anh ta đã di chuyển đến tất cả các địa điểm quan trọng trên bản đồ và kết thúc trò chơi mà không ra tay giết bất kỳ kẻ thù, cũng như trang bị bất cứ giáp trụ nào khác.

Fallout

Còn New Vegas, lỗi tomatoanus chọn được gọi là “reload dashing”. Bằng cách đổi loại đạn trong khi lúc nạp đạn và bỏ trang bị súng cùng lúc, anh ta đã có thể khiến cho nhân vật của mình phóng về phía trước. Bằng chiến lược này, anh ta có thể nói “hello” nhanh với mọi phe phái trong game, điều được yêu cầu phải hoàn thành trong nhiệm vụ cuối cùng. Tomatoanus đã phá đảo cả Fallout 3 và New Vegas chỉ trong hơn nửa giờ.

Fallout

Fallout 4 – tựa game cuối cùng và cũng mang tính thách đố nhiều hơn các trò chơi khác. Màn chơi giới thiệu của nó khá dài và không thể bỏ qua được, nên tomatoanus chọn giết thời gian bằng cách chơi… Pokémon Red and Blue. Mánh hack tốc độ của trò chơi trong phần này là “cover sliding”, liên quan đến việc ngắm xung quanh một đối tượng và nhanh chóng chuyển sang chế độ camerea góc nhìn người thứ ba, cho phép anh ta biến sang một vị trí hoàn toàn mới.

Fallout

Thời gian hoàn tất cuối cùng của Tomatoanus cho tất cả 5 trò chơi là 1 giờ, 37 phút và 54 giây. Một kỷ lục thế giới mới đã được thiết lập cho hạng mục speedrun “Fallout Anthology”. Được biết, game thủ này cũng đang nắm giữ kỷ lục thế giới về Fallout 4 trong ba hạng mục khác nhau. Sẽ rất thú vị để xem torng tương lai gần, có ai đủ sức vượt qua cột mốc ấn tượng này hay không.

Theo Polygon

http://game4v.com/pc-console/xung-danh-bom-tan-trailer-moi-cua-kingdom-hearts-iii-can-moc-3-trieu-view-chi-trong-24h-443272.g4v

Bài liên quan
PC - Console

Đây là cách phá đảo Baldur's Gate III trong 7 phút

PC - Console

The Outer Worlds làm fan mong đợi với các thông tin mới

PC - Console

5 lý do hấp dẫn sẽ khiến bạn muốn chơi The Outer Worlds

eSportsGame MobilePC - Console

10 bức ảnh nổi bật nhất làng game trong tuần qua (07/10 - 13/10)