close

>>> CHIẾN BINH TỐI THƯỢNG - GAME MOBILE CHUẨN DRAGON BALL

Game Online

Game thủ Jordan bị cấm chơi PUBG, nguy cơ bị cấm nốt cả Fortnite

Jordan là quốc gia mới nhất trong hàng ngũ các quốc gia cấm game sinh tồn như PUBG. Thậm chí là với tất cả các sản phẩm Battle Royale.

Theo Ủy ban điều tiết viễn thông của quốc gia này cho biết, lệnh cấm PUBG đã có hiệu lực vào 04.07 vừa rồi. Ủy ban nói rõ thêm về lệnh cấm được đưa ra khi họ đã tham khảo các nghiên cứu của Tổ chức y tế Thế giới – WHO về trường hợp đặc biệt của PUBG. Theo WHO, tựa game này gây ra “chứng nghiện game và internet nguy hiểm khiến con người có khuynh hướng cách ly với xã hội”!!!!

PUBG

WHO được biết là tổ chức đầu tiên trên thế đưa game vào một dạng bệnh lý trong năm 2019. Tuy nhiên, trong khi gọi game là thứ tạo ra khuynh hướng bạo lực, tổ chức này lại không đưa ra rõ được các thống kê cụ thể, đặc biệt là các chỉ số liên quan đến PUBG.

Sau Iraq, Nepal và một loạt các thành phố tại Ấn Độ, Jordan là khu vực cấm PUBG mới nhất. Lệnh cấm này rất triệt để vì nó có khung hình phạt rõ ràng với người cung cấp dịch vụ liên quan đến chơi PUBG và cả các game thủ chơi tựa game sinh tồn này.

Ủy ban điều tiết viễn thông của Jordan nói thêm, họ nhận được rất nhiều khiếu nại từ các công dân về sự ảnh hưởng tiêu cực mà PUBG tạo ra. Nó khiến cho những người trẻ quá say mê đến mức gần như không giao tiếp với bất kì ai, tự cô lập mình và chỉ suốt ngày chơi game.

Chưa dừng lại ở đó, theo Roya News, Jordan sẽ lên kế hoạch cấm ít nhất 6 tựa game nữa có liên quan đến Battle Royale, trong đó có cả Fortnite. Hiện tại, dự thảo đã gần như chắc chắn, chỉ đợi ngày phát quyết.

Điều này là không lạ với các quốc gia có sự quản lý chặt về mặt văn hóa ngoại lai. Ngay đến cả Tencent, tập đoàn sở hữu quá bán số cổ phần của PUBG Corp, cũng phải từ bỏ kế hoạch phát hành  PUBG tại Trung Quốc vì những lo ngại liên quan đến chính phủ và pháp luật. Vì vậy, những quốc gia làm chặt chẽ vấn đề này hoàn toàn không lạ.

Có vẻ như sự nổi tiếng cũng kéo theo những tai tiếng nhất định và khả năng PUBG sẽ còn bị cấm thêm tại 1 số quốc gia khác nữa.

Bài liên quan
Game Mobile

PUBG Mobile Ấn Độ khác gì so với phiên bản quốc tế?

Game Mobile

Doanh thu Fortnite chủ yếu đến từ nền tảng mobile

Game Mobile

PUBG Mobile hợp tác với hãng ô tô nổi tiếng McLaren

eSports

Top 5 tựa game eSports phổ biến nhất thế giới thời điểm hiện tại