close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

PC - Console

Game thủ háo hức khi The Witcher 3 chính thức hỗ trợ mod

Hãy chuẩn bị tinh thần đón nhận những bản chỉnh sửa mới lạ và dị hợm nhất có thể từ cộng đồng mod The Witcher 3 vốn thèm khát được chạm tay vào tựa game RPG này.

The Witcher 3 Wild Hunt (1)

The Witcher 3 Wild Hunt chính thức cho phép người chơi “chỉnh sửa các yếu tố khác nhau trong game theo ý thích” bằng bộ Modkit chính thức của hãng phát triển CD Projekt Red. Hãng game này cho biết:

Bằng việc nhập và xuất các file texture, các game thủ có thể thay đổi hình dáng và màu sắc của các vật thể trong trò chơi. Cùng với đó, khả năng thay thế các lớp bề mặt cho phép người dùng đưa các hình mẫu mới vào thế giới game. Nó còn hỗ trợ khả năng chỉnh sửa rất nhiều yếu tố trong game. Từ đó, các modder có thể thỏa sức sáng tạo vào thay đổi với chỉ số các item và nhiều thứ khác.

Hiện bộ modkit này đang được ra mắt và cho phép tải về trên trang Nexus Mod. Cùng với đó, hãng CD Projekt Red còn phát hành bộ tài liệu hướng dẫn sử dụng modkit trên các diễn đàn game. Một người làm việc tại CD Projekt Red đã đăng tải thông tin như sau

Trước hết, bộ mod mà chúng tôi cho ra mắt không phải là một công cụ editor (phần mềm thiết kế mod độc lập). Bộ mod này là dành cho những người đã có kinh nghiệm với phần mềm mod và được thiết kế để tạo mod dễ dàng hơn. Nó cho phép modder có thể truy nhập file cũng như lấy ra và tổng hợp lại các file trong game. Ngoài thay đổi về đồ họa như chỉnh sửa texture và vật thể, bộ mod cho phép thay đổi giao diện và các file script. Trên thực tế, đa số các cơ chế gameplay trong The Witcher 3 đều được viết bằng script. Vì thế, việc thay đổi các script này sẽ cho phép việc tạo một bản mod lớn hơn và phức tạp hơn rất nhiều.

The Witcher 3 là tựa game RPG thế giới mở do hãng game Ba Lan CD Projekt Red phát triển. Đây là ứng cử viên triển vọng cho danh hiệu “Tựa game RPG hay nhất năm 2015”. Hiện game đang được phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

Bùi Nam

>>>The Witcher 3: Wild Hunt – Thật là tuyệt vời

Bài liên quan
Công NghệPC - Console

Hiệu năng của RTX 3090 khi xử lý game nặng ở độ phân giải 8K

PC - Console

Đếm ngược ngày ra mắt Cyberpunk 2077

PC - Console

Cyberpunk 2077 sẵn sàng ra mắt người hâm mộ

PC - Console

Bạn có thể chơi The Witcher 3 ngay trên PlayStation 5 hoàn toàn miễn phí