Bạn đang sử dụng giao diện thử nghiệm Game4V 2020

eSports

Game thủ Hàn tố đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ quịt lương 3 tháng

Mới đây, người đi đường giữa của đội tuyển LMHT Thổ Nhĩ Kỳ Galatasaray Esports, Lee “GBM” Chang-seok đã lên tiếng tố cáo đội chủ quản quịt lương của mình trong suốt 3 tháng ròng.

Không những vậy, đội tuyển còn làm ngơ trước tất cả các yêu cầu được thanh toán của GBM. Không chỉ GBM mà hai tuyển thủ khác là BalKhan và Tolerant cũng lâm vào tình cảnh tương tự, mặc dù cả ba đã chia tay Galatasaray.

Tuyển thủ 25 tuổi người Hàn Quốc cũng cho biết rằng CLB đã hứa trả lương cho anh vào tuần đầu của tháng 10, tuy nhiên lại liên tục lùi lịch hẹn cho đến bây giờ – hai tháng sau kỳ hạn ban đầu, CLB đã lờ luôn các đòi hỏi từ anh.

Ngay sau khi vụ việc này xảy ra, Erol Özmandıracı, một thành viên trong đội ngũ quản lý của Galatasaray đã có tuyên bố đáp trả những lời tố cáo của GBM. Ông tuyên bố rằng cáo buộc này là không có cơ sở, về thực chất CLB chưa bao giờ làm ngơ tuyển thủ và Galatasaray đã trả GBM 50% lương. Ông cũng khẳng định một nữa còn lại sẽ được thanh toán “trong thời gian sớm nhất”.

Hai bên liên tục có những phát biểu mâu thuẫn

GBM ngay lập tức phản pháo, cho rằng CLB đã nói dối về việc gặp mặt tuyển thủ, cũng như khẳng định Galatasaray chưa cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào. Hai cựu tuyển thủ khác của Galatasaray, BalKhan và Tolerant cũng ủng hộ anh, do cả hai cũng đang bị đội nợ lương.

Cộng đồng LMHT thế giới đang kêu gọi Riot mở cuộc điều tra với Galatasaray nói riêng và vấn đề lương của tất cả các CLB nói chung để đảm bảo quyền lợi cho các tuyển thủ. Còn đối với Galatasaray, CLB này đang chìm sâu hơn vào khủng hoảng, cả về vấn đề nhân sự lẫn vấn đề tài chính.

 

Bài liên quan
eSports

'Truyền nhân của Faker' tái hiện màn outplay của thần tượng

eSports

LMHT chuyển nhượng: Bão drama tạm qua, cvMax xuất hiện cùng player mới của DRX

eSports

LMHT chuyển nhượng: GAM chơi lớn, Slayder chuẩn bị gia nhập?

eSports

Siêu nhân là đây, vừa chơi LMHT và CS:GO lại còn thắng cả hai

Worth reading...
Vụ đội LMHT Thái Lan bị tố dàn xếp tỉ số: Đội tuyển đăng đàn tố ngược lại Riot