close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

eSports

Game thủ For Honor vô địch giải đấu trăm triệu nhờ… chơi bẩn: “Chẳng ngờ là lại dễ đến thế”

Xem ra Ubisoft vẫn còn rất rất nhiều việc phải làm, thay vì chỉ buông lời hứa hẹn “có cánh” với cộng đồng For Honor.

Cuối tuần qua, tại giải đấu Season 3 của For Honor trên PC, một game thủ đã giành chiến thắng trị giá 10 nghìn USD ~ 227 triệu đồng tiền Việt theo cái cách gây khá nhiều tranh cãi. Cụ thể, anh này đã lợi dụng một lỗi trong gameplay đã tồn tại khá lâu để mở toang con đường dẫn đến ngôi vị quán quân. Sau trận đấu, người này còn nói:

“Tôi đã không nghĩ rằng nó lại dễ dàng như vậy. . . Trước giải, tôi còn không chơi trận nào suốt 2 tuần.”

for-honor

Trong suốt nhiều tháng, cộng đồng người chơi For Honor đã không ngớt lời phàn nàn về một lỗi khiến cho những pha tấn công trở nên bất khả chiến bại. Nó được mọi người gọi là “Unlock Tech” và có khả năng ngăn cản đối phương đánh trả lại những đòn tấn công nhất định. Do đó, về cơ bản thì nếu đứng trong phạm vi ảnh hưởng của đòn tấn công, những phát đánh này sẽ luôn trúng đích, mặc cho bạn có làm gì đi chăng nữa.

Vì thế, khi lọt vào tay các game thủ thuần thục, việc sử dụng lớp nhân vật Nobushi đã luôn sở hữu một lợi thế không nhỏ trong nhiều tháng cũng vì lý do này. Sau khi nhận được quá nhiều ý kiến phản hồi, Ubisoft cũng đã chịu chú ý và hứa sẽ sớm khắc phục với lời nhắn: “chúng tôi đang nỗ lực để loại bỏ hành vi không mong muốn này.”

FOR HONOR

Class nhân vật Nobushi

Tuy nhiên, trước khi điều đó diễn ra thì chúng ta lại phải chứng kiến thêm một chiến thắng chẳng lấy gì làm vẻ vang trong giải đấu For Honor Season 3 vừa diễn ra cuối tuần qua. Trong vòng chung kết, tay chơi giành giải nhất – Jakub “SB.Alernakin” Palen – đã lưa chọn class Nobushi ở mọi trận đấu.

Những chuỗi combo kết hợp với loạt đòn trừng phạt nhanh như cắt hẳn đã giành được không ít lời trầm trồ, thán phục từ cộng đồng nếu như anh này không lạm dụng thường xuyên “kĩ thuật” Unlock Tech nêu trên. Chưa hết, giữa các trận đấu, anh chàng không ngừng cười khúc khích và bẻ khớp ngón tay với vẻ bình thản pha chút khoái chí.

For Honor

Vào lúc trao phần thưởng cho Palen, đạo diễn sáng tạo của For Honor cũng không quên gửi lời rằng: “Làm tốt lắm, anh bạn. Chẳng bao lâu nữa bạn có thể sẽ phải thay đổi cách chơi của mình thôi,” ngụ ý rằng việc khai thác lỗi sẽ sớm được xóa sổ khỏi trò chơi. Nhưng trước khi điều đó xảy ra, game thủ này vẫn được ẵm trọn món tiền 10.000 USD.

.

Khỏi nói bạn cũng có thể đoán ra cộng đồng đã giận dữ như thế nào với chiến thắng này của Palen. Ngoài những bình luận trong video bên trên, những chủ đề tương tự cũng đã được đưa ra thảo luận trên các diễn đàn.

“Đây là một sự xỉ nhục và xấu hổ khôn tả đối với cộng đồng Honor”, trích lời một bài đăng trên Reddit. “Những vấn đề này không phải mới nổi lên gần đây, và đã có hàng loạt những tranh cãi nặng nề xuyên suốt vài tuần qua liên quan đến giải đấu này trong cộng đồng. Đây là hành vi cực kì bẩn tính, và game thủ đó xứng đáng bị truất quyền thi đấu.”

Xem ra, Ubisoft vẫn còn rất nhiều việc phải làm, thay vì chỉ hứa hẹn suông với cộng đồng For Honor.

Theo Kotaku, Polygon

Bài liên quan
eSports

SwordArt chính thức gia nhập TSM với mức lương 'khủng' hơn 70 tỉ VNĐ một năm

eSports

Huyền thoại LCS Doublelift chính thức giải nghệ

eSports

'Dập tắt' tin đồn gia nhập TSM, Palette chính thức gia hạn hợp đồng với Team Flash

eSports

Riot Games ra mắt vị tướng LMHT cuối cùng của năm 2020