close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

eSports

Game thủ FO3 Việt Nam thấp thỏm trước việc chặn hack ưu đãi Gcafe

Có vẻ trước thông báo sẽ ngăn chặn đăng nhập với những trường hợp sử dụng hack ưu đãi, các game thủ FO3 Việt Nam chính là những người sốt ruột nhất!

Vài ngày trước, NPH VED đã chính thức đưa ra thông báo về việc ngăn chặn việc sử dụng các phần mềm hack ưu đãi Gcafe vốn đã tồn tại khá lâu và làm ảnh hưởng khá nhiều đến lợi ích của công ty Vietnam Esports. Qua đó, kể từ ngày 23/3 tới đây, các game thủ có sử dụng những phần mềm hack này sẽ bị chặn đăng nhập vào các tựa game của VED như LMHT hay FIFA Online 3.

Với những game thủ LMHT, những ưu đãi khi sử dụng phòng máy có dùng phần mềm quản lý Gcafe có thể không lớn nhưng đối với những game thủ FIFA Online 3, “PC” đem lại một lợi ích quá lớn cho toàn bộ các HLV.

Game thủ FO3 Việt Nam

Ưu đãi với những người chơi có “PC” là quá lớn

Đứng trước thông tin những trường hợp hack ưu đãi sẽ không thể đăng nhập vào game, cộng đồng game thủ FIFA Online 3 có 2 luồng ý kiến trái chiều nhưng hầu hết đều cho rằng đó sẽ là một thiệt thòi lớn cho game thủ. Số còn lại cho rằng đó là một động thái hợp lý để giúp bảo vệ những lợi ích cũng như sự cân bằng cho các game thủ trong FIFA Online 3.

Nhiều HLV có suy nghĩ rằng NPH đang cố tình “bắt chẹt” các game thủ và không hề lắng nghe ý kiến của họ. Thậm chí nhiều người còn nghĩ rằng phía NPH “rảnh” vì không chịu nâng cấp server, để tình trạng giật lag delay diễn ra thường xuyên, trong khi một việc như ngăn chặn “PC” lậu lại làm quyết liệt như vậy.

Game thủ FO3 Việt Nam

Nhận định này cũng được nhiều thành viên trên diễn đàn FIFA Online 3 Việt Nam đồng tình. Họ nghĩ rằng máy chủ FIFA Online 3 Việt Nam đang ở tình trạng rất kém, vì vậy thay vì việc đi chặn các thành viên đăng nhập từ việc hack ưu đãi, phía NPH nên nghĩ tới giải quyết triệt để tình trạng lag, giật delay khi thi đấu.

Một bộ phận khác tỏ ra thông cảm với NPH nhưng họ cũng nêu ra những lý do “lọt tai” về việc sử dụng phần mềm hack ưu đãi Gcafe. Họ đều có chung một đề xuất NPH nên bán phần mềm quản lý Gacfe cho cá nhân hoặc ra mắt một loại thẻ mới tương đương như thẻ VIP để họ có thể tận hưởng ưu đãi tối đa khi chơi FIFA Online 3 tại nhà.

Game thủ FO3 Việt Nam

gcafe

Sự tranh cãi về việc ngăn chặn các trường hợp hack ưu đãi giữa NPH và các game thủ chắc chẵn sẽ vẫn còn dai dẳng bởi game thủ cũng muốn đòi quyền lợi cho riêng mình còn phía NPH cũng có những lý do quá chính đáng để cấm. Dẫu sao quyết định cũng đã được đưa ra và game thủ FO3 Việt Nam, dù muốn hay không cũng sẽ phải chấp nhận và tuân thủ theo đúng những quy định.

>>> Dự đoán những cầu thủ tăng chỉ số sau Roster Update FIFA Online 3 (Phần 3)

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

'Pháp sư' Hoàng Luân chính thức đón chào cô con gái đầu lòng

eSports

Phó chủ tịch Suning 'chơi lớn' khi tặng 100 chiếc Iphone 12 cho fan nếu SN vô địch

eSports

CKTG 2020: Sofm thi đấu 'xuất thần' đạt luôn danh hiệu MVP trận Bán kết

eSports

CKTG 2020: DWG tạo kỷ lục ván thắng nhanh nhất lịch sử CKTG trong trận chiến với G2