close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

eSports

Game thủ FO3 chê quà nghèo: Vì đâu nên nỗi…

Nhiều game thủ FO3 Việt Nam cho rằng, khi so sánh sự kiện tương tự ở bên nước bạn thì phần thưởng họ nhận được từ game quá “bèo nhèo”.

Cũng như nhiều game online khác, trong FIFA Online 3 luôn luôn tồn tại một hệ thống sự kiện. Các sự kiện thường được đổi mới theo từng tuần và được lồng vào nhiều nội dung của trò chơi 3 như các chế độ, online theo giờ. Cứ mỗi lần hoàn tất được yêu cầu từng sự kiện, người chơi sẽ nhận được một phần thưởng tương ứng. Sang đến ngày hôm sau, sự kiện sẽ được reset lại để người chơi tham dự tiếp.

Game thủ FO3

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, nhiều ý kiến từ cộng đồng tựa game này phàn nàn cho rằng phần thưởng nhận được từ sự kiện trong FIFA Online 3 Việt Nam đang ngày càng kém chất lượng.

Lý giải cho sự so sánh này bắt nguồn từ FIFA Online 3 ở Hàn Quốc. Game thủ FIFA Online 3 xứ kim chi – cũng theo nhận định của cộng đồng – đang nhận được những phần thưởng cực lớn từ những sự kiện tương tự diễn ra vào hàng ngày. Thậm chí đối với những sự kiện được tổ chức vào những dịp đặc biệt, vật phẩm ingame nhận được còn lớn hơn rất nhiều.

Phần thưởng trong FO3 Việt Nam có thật sự “bèo” đến thế? Vì sao lại có sự chênh lệch về mức thưởng như vậy?

Tầm quan trọng của giá trị kinh tế trong game

Tác giả đã hỏi qua ý kiến của những người từng trải nghiệm nhiều loại trò chơi trực tuyến khác nhau cả trong lẫn ngoài nước. Đa số mọi người đều dễ dàng thừa nhận rằng, bất kỳ trò chơi nào cũng cần những trải nghiệm đủ sâu sắc, sự kiên trì và thói quen tích lũy vật phẩm từng bước một.

Vật phẩm càng khó sở hữu, giá trị của nó sẽ càng tăng. Ngược lại, những phần quà khổng lồ đến ào ạt có thể khiến những người thiếu suy nghĩ hứng thú lúc ban đầu, nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc tài sản trong game sẽ nhanh chóng bị suy giảm giá trị, nói cách khác là lạm phát.

Game thủ FO3

Đội hình rẻ, nhưng là công sức của riêng tôi, nên tôi trân trọng nó hơn mọi đội hình khác

FIFA Online 3 máy chủ Việt Nam cũng như vậy. Thử nghĩ, nếu những phần quà quá lớn xuất hiện, Drogba XI sẽ chẳng còn là tiền đạo hạng nhất mà mọi người chơi đều ao ước nữa, vì người chơi chẳng cần phải cố gắng quá nhiều cũng có thể sở hữu một huyền thoại như thế.

Không cần phải suy luận quá nhiều cũng có thể thấy rằng, nếu tôi là một người yêu thích trò chơi này thực sự và mong muốn được gắn bó với nó lâu dài, thì tôi cần phải giữ được hứng thú bất tận khi theo đuổi một mục tiêu khó khăn nào đó trong game, đồng thời tài sản của tôi trong thế giới này phải được tạo ra bằng sự cố gắng của riêng tôi, và đương nhiên, nó phải có giá trị hơn nhiều so với những đứa trẻ con ào ào nhảy vào game nhận quà event mới được..

Thời điểm phát hành game & điều kiện từng khu vực

FIFA Online 3 Việt Nam mới chỉ ra mắt cộng đồng game thủ Việt Nam vào tháng 9/2013. Trong khi đó, FIFA Online 3 Hàn Quốc ra mắt vào ngày 18/12/2012 (theo wikipedia), tức là sớm hơn gần 1 năm so với FO3 Việt Nam. Vì vậy, không có gì lạ khi những vật phẩm nhận được từ sự kiện của FIFA Hàn lại nhiều hơn so với FIFA Việt.

Game thủ FO3

Bạn cứ thử nghĩ xem, một khu vực ra mắt game trước gần 1 năm, nhưng phần quà ingame vẫn giữ nguyên so với khu vực khác ra mắt sau, liệu người chơi có còn đủ kiên nhẫn để gắn bó với nó không?

Một yếu tố nữa, đó là do điều kiện ở từng khu vực cũng ảnh hưởng đến giá trị quà ingame. Ở bên Hàn Quốc, họ có cách quản lý lượng người chơi thông qua số chứng minh định danh. Điều này hạn chế tối đa các tài khoản ảo (clone) được lập ra nhằm trục lợi từ những sự kiện trong game. Nhưng ở Việt Nam, điều này vẫn còn bất khả thi, và như một cách “sống chung với lũ”, các vật phẩm ingame nghiễm nhiên sẽ bị giảm đôi chút giá trị để đảm bảo rằng giá trị kinh tế trong FO3 Việt vẫn tăng trưởng đều mà không bị ảnh hưởng.

Image4

Như các bạn đã thấy, thời điểm phát hành, tầm quan trọng về kinh tế và điều kiện từng khu vực đã tác động rất nhiều đến việc vì sao phần quà của FIFA Online 3 Việt Nam ít hơn phần quà của FIFA Online 3 Hàn Quốc. Tuy nhiên, đằng sau vẫn còn một số lí do khác cũng quan trọng không kém.

Theo thethaodientu.vn

>>> FIFA Online 3 đột nhiên xuất hiện Season lạ

Bài liên quan
eSports

LCK Mùa Hè 2020 chính thức khởi tranh vào giữa tháng 6

eSports

Nghiên cứu chỉ ra người chơi Dota 2 'toxic' nhất thế giới

eSports

RNG chốt đội hình LPL Mùa Hè 2020 mà không có tên Uzi

eSports

Ngôi sao bóng đá Aubameyang dự định đầu tư vào eSports

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.