close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

eSports

Game thủ dùng tool bị ban nick vĩnh viễn, thế quán net dùng tool sẽ xử lý ra sao?

Tool hỗ trợ đang là vấn đề nhức nhối của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Thật lo lắng khối u nhọt này ngày càng phát triển với sự tiếp tay của một số chủ quán game thiếu ý thức.Vấn đề đặt ra, người chơi dùng Tool thì bị ban nick, vậy chế tài nào để xử phạt những quán game “vì lợi quên nghĩa”?

Hàng năm, lượng người chơi game tại Việt Nam luôn tăng lên với số lượng đáng kể. Ngành kinh doanh tiệm net ngày càng trở nên béo bở, và càng ngày càng nhiều phòng game được mở ra. Nhưng sự phát triển quá nhanh, sự mọc lên như nấm của các phòng game đã khiến thị trường trở nên “bão hòa”. Chính vì thế mà cạnh trạnh giữa các phòng game vô cùng ác liệt, các chủ phòng game đang thi nhau nghĩ ra các “chiêu trò” nhằm hút khách về phía quán mình.

ế

Liên Minh Huyền Thoại có thể nói là tựa game được yêu thích nhất tại Việt Nam. Nếu bạn ra bất kì một hàng game nào, bạn sẽ thấy cứ 10 máy đang hoạt động thì phải có đến ít nhất 4 máy chơi LMHT.Tâm lý muốn lên hạng không bằng thực lực xuất hiện ở rất nhiều game thủ (đặc biệt là các game thủ nhỏ tuổi). Người thì cảm thấy đáng lẽ mình phải ở một rank cao hơn, nghĩ rằng mình thua trận chỉ là vì không gánh được do đồng đội “quá nặng”. Người thì mặc dù biết mình kém nhưng muốn có cái khung đẹp hơn để hãnh diện trước bạn bè, hay đơn giản chỉ là phần thưởng cuối mùa giải.

Trước kia, có lẽ những người này phải tốn từ vài trăm nghìn đến hàng triệu đồng để nhờ “Cày thuê”. Nhưng hiện nay, chỉ cần với Tool hỗ trợ, những game thủ này có thể tự mình leo rank với tốc độ chóng mặt, thậm chí, từ một người cần nhờ cày thuê, họ có thể trở thành một người cày thuê ở rank thấp. Có lẽ vậy mà rất nhiều chủ quán game đã tinh quái sử dụng Tool hỗ trợ làm con bài tẩy kéo khách về quán của mình. Giá của một Tool hỗ trợ chỉ vào khoảng 150-200 nghìn đồng cho 1 bản và có lẽ mức giá cho các phòng game, quán net muốn dùng tool hỗ trợ còn ưu đãi hơn rất nhiều. Có tool hỗ trợ, các quán net, phòng game sẽ dùng phương thức này quảng cáo tới người chơi và họ cứ thế kéo đến nườm nượp bởi sức mạnh ghê gớm của loại tool này.

tool1

Ngang nhiên quảng cáo tool trong LMHT

Hiện tại, mặc dù Riot và Garena đã đưa ra những kế hoạch kiểm soát, thanh trừng Tool hỗ trợ, nhưng hiệu quả có vẻ vẫn chưa cao. Tool hỗ trợ vẫn tràn lan ở khắp mọi nơi tại Đấu Trường Công Lý, từ rank đồng đoàn cho đến cả Thách Đấu.

NPH bất lực trong việc kiểm soát cá nhân dùng Tool hỗ trợ. Tuy nhiên chí ít họ còn có những hình thức xử phạt như khóa tài khoản để răn đe, còn với những phòng net quảng bá cho tool hỗ trợ thì sao? Như vậy, trước khi Riot có can thiệp vào phần “cứng” của game, khiến Tool hỗ trợ không thể sử dụng, người chơi vẫn phải chịu cảnh “sống chung với lũ” hoặc có lẽ nghỉ game một thời gian cho đến khi Liên Minh Huyền Thoại trong sạch trở lại như trước.

Vũ Đạt

[fresh_embepost pid=”219720″ ]

[fresh_embepost pid=”219320″ ]

[fresh_embepost pid=”219381″ ]

 

Bài liên quan
eSports

CKTG 2020: Sức mạnh các tuyển thủ Suning, DAMWON Gaming

eSports

SK Telecom mở cửa hàng T Factory để bán đồ lưu niệm của đội tuyển T1

Cộng ĐồngeSports

'Pháp sư' Hoàng Luân chính thức đón chào cô con gái đầu lòng

eSports

Phó chủ tịch Suning 'chơi lớn' khi tặng 100 chiếc Iphone 12 cho fan nếu SN vô địch