[HOT] NGẠO KIẾM 3D CHÍNH THỨC ALPHA TEST -3/

PC - Console

Game thủ Đức được trải nghiệm Half-Life trọn vẹn sau 19 năm bị kiểm duyệt

Phiên bản đầy đủ, không chỉnh sửa của siêu phẩm Half-Life cuối cùng cũng đến được với cộng đồng game thủ Đức sau nhiều năm bị cắt xén.

half-life

Valve mới đây bất ngờ cho phát hành phiên bản không cắt xén của tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất Half-Life dành cho thị trường Đức. Phiên bản này được tung ra dưới dạng một gói DLC miễn phí dành cho tất cả những người đang sở hữu Half-Life trên Steam ở vùng lãnh thổ Đức. Những yếu tố bạo lực bị cắt xén như các nhân vật người bị bắn chết, vết máu trên tường, và các mảnh xác văng tung tóe cuối cùng cũng được phép có mặt tại bản phát hành ở quốc gia này.  Trước đó, game thủ khi mua Half-Life tại Đức thường nhận một phiên bản bị cắt giảm các yếu tố đẫm máu: nhân vật người thường (các nhà khoa học) khi bị bắn thì chỉ ngồi bệt dưới đất và không thể hiện cái chết, trong khi các lính đặc nhiệm của bản gốc bị thay thế bằng robot cầm súng. Độc giả có thể xem đoạn clip dưới đây để biết thêm về những gì mà game thủ Đức đã bỏ lỡ trong 19 năm liền.

 

Khi phát hành một tựa game hành động có yếu tố bạo lực, cộng đồng game thủ Đức thường phải chịu thiệt thòi hơn so với các nước khác bởi nhiều nội dung bị kiểm duyệt. Do chịu ảnh hưởng từ sau Thế chiến Thứ hai, các cơ quan chức năng của quốc gia này thường tìm cách kiểm duyệt nội dung giải trí và đa phương tiện để bảo vệ giới trẻ trước các yếu tố bạo lực. Điều này đã dẫn tới việc nhiều hãng game đã phải điều chỉnh lại nội dung nhằm phù hợp với thị trường Đức. Bản thân Valve cũng đã từng phải tự kiểm duyệt một tựa game khác của mình là Left 4 Dead 2, với các biện pháp như cắt bỏ toàn bộ vũ khí cận chiến (rìu, gậy, máy cưa) và chuyển đổi hệ thống súng nguyên bản sang các loại súng trong Counter-Strike. Gần đây, cơ chế kiểm duyệt game tại Đức đã trở nên thông thoáng hơn với nhiều tựa game từng bị cắt xén trước đó được phép tái bản lại đầy đủ.

http://game4v.com/pc-console/nha-bien-kich-series-half-life-va-left-4-dead-chinh-thuc-chia-tay-valve-sau-12-nam-gan-bo-424685.g4v

Bài liên quan
PC - Console

Half-Life: Alyx có đang thiết lập cho game Half-Life 3 ra mắt?

8.9
PC - ConsoleReview

Không phải bàn cãi, Half-Life: Alyx là tựa game VR của năm

PC - Console

6 điều bạn nên làm khi thưởng thức Half-Life: Alyx

PC - Console

Choáng với diện mạo mới của Half-Life: Alyx đồ họa đẹp đến mức khó tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.