close

>>> Tân Minh Chủ, game Kim Dung cực xịn RA MẮT 03/02

eSports

Game thủ mong muốn gì ở phiên bản Dota 2 6.86?

Ra mắt hero mới, thay đổi giúp Dota 2 trở nên cân bằng hơn… là những điều mà game thủ Dota 2 mong muốn trong bản patch sắp ra mắt này

Icefrog đã từng xác nhận rằng bản patch 6.86 sẽ được ra mắt sau khi giải đấu Frankfurt Major khép lại. Cho đến nay đã gần 1 tháng kể từ khi  Frankfurt Major khép lại với chức vô địch của OG nhưng vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào từ Valve về thời điểm ra mắt cũng như những thay đổi sẽ có trong bản cập nhật sắp tới. Vào hôm qua, Valve đã chính thức ra mắt ảnh teaser về phiên bản 6.86 cũng như đường link chinh thức kèm theo lời nhắn:”Sắp sửa ra mắt”.

6.86

Trước ngày ra mắt chính thức, đang có rất nhiền đồn đoán cũng như mong muốn từ các game thủ về bản cập nhật sắp tới này. Hãy cùng game4v điểm qua những mong muốn nổi bật nhất của cộng đồng Dota 2 về bản cập nhật 6.86.

1. Ra mắt Abyssal Underlord và Arc Warden

Đây không phải là lần đầu tiên tin đồn về việc ra mắt 2 hero Abyssal Underlord và Arc Warden xuất hiện trước thời điểm ra mắt một bản patch mới trong Dota 2. Gần đây nhất trước thời điểm ra mắt patch 6.85, tin đồn tương tự cũng đã xuất hiện nhưng cuối cùng vẫn không có bất kỳ động thái nào từ Valve cho việc ra mắt 2 hero này. Cũng có thể hiểu rằng , những tin đồn này xuất hiện chủ yếu do sự mong đợi của cộng đồng game thủ Dota 2 trên toàn thế giới với 2 hero sở hữu kỹ năng cực dị là Abyssal Underlord và Arc Warden. Và vào hôm nay, khi Valve ra mắt teaser patch 6.86, nhiều game thủ đã tìm ra một điểm đáng ngờ trong bức ảnh này mà không rõ Valve có phải đang cố tình chèn vào hay không. Cụ thể, khi tô đen toàn bộ bức ảnh, ta có thể thấy nó khá giống với tạo hình hero Abyssal Underlord. Phải chăng phiên bản 6.86 sẽ đánh dấu sự xuất hiện của hero được mong đợi hơn 1 năm qua: Abyssal Underlord?

pit lord

Điểm đáng nghi ngờ trong bức ảnh teaser mang đến hi vọng ra mắt Abyssal Underlord trong patch 6.86

2. Cân bằng hero trong Dota 2

Một trong những hero hot nhất trong patch 6,85

Một trong những hero hot nhất trong patch 6,85

Trong các bản patch trước đây, Valve luôn chú trọng việc tạo cân bằng trong game khi những hero đang cực hot ở bản patch trước đều bị giảm thiểu sức mạnh đi đáng kể. Gần đây nhất ở phiên bản 6.85, Storm Spirit cùng Leshrac gần như biến mất hoàn toàn khỏi đấu trường chuyên nghiệp khi bị Valve nerf không thương tiếc. Nhiều khả năng những hero đang cực hot ở patch 6.85 hiện tại như Windranger, Alchemist hay Doom sẽ phải đối mặt với tình trạng tương tự ở phiên bản sắp tới. Bên cạnh đó nhiều game thủ cũng mong muồn Valve sẽ tăng cường sức mạnh một số hero giúp chúng trở lại trong phiên bản 6.86 như Storm Spirit, Faceless Void, Death Prophet… Trong bức hình teaser trên, 5 hero xuất hiện gồm: Doom, Death Prophet, Riki, Faceless Void và Lone Druid và liệu những thay đổi chính trong bản 6.86 sẽ xoay quanh những hero này???

3. ‘Trả nợ’ những items cho người chơi

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=20qh4Yh9GjM” ]

The International 5 đã kết thúc được gần 4 tháng nhưng những items như Arcana Zeus hay địa hình sa mạc đều chưa Valve công bố. Nhiều khả năng trong bản cập nhật 6.86 này, Valve sẽ chính thức ra mắt 2 items này và tiếp tục tạo nên một cơn sốt Arcana trong cộng đồng Dota 2.

4. Thay đổi map:

Caster Dota 2 Aaron ‘Clairvoyance’ Kim đã nói rằng bản patch 6.86 sẽ có những thay đổi về map trong game gồm việc xuất hiện những bãi creep mới cũng như khả năng pull creep cho những game thủ đảm nhận vị trí offlane bên phía Dire. Nếu những điều này xảy ra, bản patch 6.86 sẽ khiến Dota 2 có một bộ mặt hoàn toàn khác biệt đòi hỏi game thủ/ các đội tuyển Dota 2 chuyên nghiệp phải bỏ không ít công sức để tìm hiểu và làm quen với những thay đổi này. Điều này cũng đồng nghĩa với việc đem lại cảm nhận mới mẻ cho người chơi cũng như ra đời những chiến thuật mới thú vị cho cộng đồng Dota 2.

[fresh_embepost pid=”295254″ ]

Bài liên quan
eSportsPhim-Truyện

Valve và Netflix công bố anime DOTA: Dragon's Blood

eSports

Dota 2: Đội tuyển Newbee và 5 thành viên bị ban vĩnh viễn vì bán độ

eSports

Dota 2: Đội tuyển T1 chia tay Sam_H và Poloson

eSportsGame Mobile

'Ông trùm' bán lẻ Trung Quốc JD.com đầu tư cho eSports