close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

PC - Console

Game thủ đối đầu NSX, mua lại tên miền game để đăng tin chỉ trích

Trong các sự vụ bê bối gần đầy của các ông lớn như EA, Activision, Blizzard, Ubisoft giờ đây lại không thể kể đến Bethesda khi mà liên tục nhận sự chỉ trích, và phản đối dịch vụ subscription trong game Fallout 76 của hãng game này.

Hôm qua, Bethesda đã mạnh dạn tuyên bố rằng tựa game Fallout 76 đang chọn dịch vụ Subscription là giải pháp tối ưu trong thời điểm hiện tại là Fall. Để nói rằng điều này đi xuống kém với cộng đồng của trò chơi là một sự thiếu hụt lớn. Một game thủ có nick name Ryan đã lên tiếng và anh cho hay những gì mà Bethesda đang làm đối với Fallout là một động thái hoàn toàn không đẹp đẽ gì trong mắt fan, anh yêu cầu họ hãy dừng lại trước khi chính anh sẽ quay lưng với hãng game yêu thích của mình, và anh đã mua lại tên miền “Fallout1st” để chống trả và phản đối hành động của hãng game này.

Tên miền của Fallout1st bị mua lại kèm những lời chỉ trích cực nặng đến Bethesda khi họ biến tựa game offline thành loại hình subscription.

Hiện tại tên miền này có lẽ đã bị gỡ xuống do sự can thiệp của các luật sư khi hãng game này đã nhờ vả sự trợ giúp, tuy vậy khi điều này xảy ra trên mạng vào thời điểm đó nó đã dậy sóng trong lòng các game thủ, hành động này của anh đã giúp cho một số người có cái nhìn rõ hơn về động thái gần đây của Bethesda. May mắn là tên miền này vẫn còn sống, và những bằng chứng trước đó của anh này giữa Bethesda đã được các game thủ khác chụp lại và lưu giữ, “như bạn biết đấy nếu up lên mạng một thứ gì thì chắc chắn là nó sẽ luôn tồn tại trên đấy” Ryan chia sẻ. Hiện tại có thể xem thông qua Wayback Machine của Inter

Thông tin nhanh chóng bị lan đi khắp cộng đồng game thủ vì sự vụ bê bối này.

Kể từ đó, nó đã bị gỡ xuống (có lẽ bị nuốt chửng bởi một nhóm luật sư đói khát), nhưng trong vài giờ nó còn sống, nó đã trở thành bức tường thành, mời gọi những thiếu sót của thuê bao. May mắn cho chúng tôi, không có gì trên internet thực sự chết, vì vậy chúng tôi vẫn có thể xem trang thông qua Internet Archive’s Wayback Machine.

Dù là tựa game Final Fantasy XIV của Square Enix cũng sử dụng hình thức subscription này, tuy nhiên có thể hiểu quy mô đồ sộ mà tựa game này có được hoàn toàn khả thi để có thể theo đuổi hình thức này. Tuy nhiên với tựa game Fallout 76 của Bethesda lại là một vấn đề khác, thật dễ hiểu tại sao người chơi không hài lòng với dịch vụ mà Bethesda đang quảng cáo. Nó chỉ đơn giản là cung cấp rất ít vật phẩm cho một mức giá cực kì đắt đến mức phi lý.

Các content trong game này đều rất vô nghĩa, lều nghỉ, hộp phế liệu để craft và đơn vị tiền tệ để mua trang phục trong game cảm giác được làm rất hời hợt, và dĩ nhiên chúng là cái giá cho việc theo đuổi dịch vụ này của Bethesda đưa ra. Tính ra còn mắc và phi lý hơn so với những gì mà tựa game The Elder Scrolls Online mắc phải, chính động thái này của Bethesda đã làm rất nhiều người khó chịu, và phẫn nộ trong suốt mấy ngày qua.

Trừ khi Bethesda cải thiện những content và chăm chút nó tốt hơn thì có thể người chơi sẽ xem xét lại để chọn loại hình dịch vụ này. Chưa hết, kể từ khi ra mắt, Fallout 76 đã phải đối mặt với nhiều chỉ trích bởi số lượng bug/glitch vụn vặt và phát sinh hàng loạt vấn đề. Nhưng đây là lần đầu tiên, Bethesda lại khiến cộng đồng game thủ lại không mấy thích thú khi chọn hình thức subscription cho tựa game này.

Mặc cho những nỗ lực của cứu vãn của Bethesda cuối cùng, một hậu bản của dòng game Fallout nổi lừng danh vẫn bị xem là “cú lừa ngoạn mục nhất 2018”. Thiết nghĩ, tốt hơn hết Bethesda nên bỏ mặc Fallout 76 rơi vào quên lãng, sử dụng những bài học có được từ thất bại này để phát triển Starfield và The Elder Scrolls 6 để xứng đáng với những mong đợi của game thủ.

Bài liên quan
PC - Console

Doom Eternal bị đánh dấu đỏ trên Steam vì sử dụng Denuvo Anti-Cheat

PC - Console

Tương lai của dòng game Fallout 76 sẽ đi về đâu khi Bethesda khá hời hợt

PC - Console

Sẽ không có Bethesda Digital Showcase trong năm 2020

PC - Console

Bạn có tin không, chính tay Bethesda tự bẻ khóa game của mình