close

>>> Tân Thiên Long Mobile ra mắt phái Hoa Sơn hôm nay 28/07

PC - Console

Game thủ đã có thể chơi huyền thoại Diablo ngay trên trình duyệt web

Sức mạnh của công nghệ đã biến ý tưởng trong nhiều năm ấp ủ trở thành hiện thực. Diablo đã có thể chơi trên bất cứ trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay.

Diablo

Ra đời vào năm 1996, bản gốc của Diablo thực tế không gây quá nhiều chú ý như những phiên bản kế nhiệm. Nhưng nó vẫn chiếm 1 vị trí cực kì quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của một trong những thương hiệu ARPG thành công nhất mọi thời đại.

Đó là lý do một nhóm phát triển đã quyết định đảo ngược toàn bộ mã nguồn của trò chơi, biến Diablo trở thành 1 webgame. Giờ đây, bạn có thể chơi nó trực tiếp trên trình duyệt web một cách cực kì mượt mà.

Ý tưởng về việc đưa Diablo lên trình duyệt web đã có từ nhiều năm trước nhưng phải tới năm ngoái nỗ lực này mới được lập trình viên GalaXyHaXz biến thành hiện thực trong dự án có tên Devilution. Anh cho biết:

Để đảm bảo nguyên gốc của tựa game, toàn bộ thiết kế của Diablo đều được giữ nguyên mà không có bất cứ chỉnh sửa nào, kể cả việc thêm các tính năng thời thượng.”

Điều này có nghĩa, chúng tôi sẽ tái tạo thậm chí là cả những bug và những ‘code lỗi’ của game. Trước mắt cần thiết phải làm như vậy vì nó sẽ giúp chúng tôi phối hợp với đơn vị sản xuất sửa lại các lỗi và tạo ra các bản vá tốt nhất trước khi chuyển đổi sang các nền tảng khác

Để thuận tiện cho việc chơi trên trình duyệt web. Nhóm mod Rivsoft đã tạo ra một đường link download tại địa chỉ Diablo.Rivsoft.net. Nó cho phép bạn tải mã nguồn của dự án Devilution. Các game thủ chỉ việc kéo và thả vào màn hình của trình duyệt để khởi động quá trình chia sẻ phiên bản của game.

Hệ thống mã nguồn này có tên Diablo Spawn, nó cho phép game thủ chơi game mà không phải chèn đĩa CD như trước đây và bao gồm 2 phần đầu tiên của Diablo bản gốc, chơi với lớp nhân vật chiến binh.

Hướng dẫn chi tiết hơn về quá trình này như sau:

  • Bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn và cách chèn mã nguồn gốc lên trình duyệt tại đây.
  • Nếu đã sở hữu bản quyền Diablo (Mua trên GOG giá 225.000VND), thì làm theo hướng dẫn và tìm file DIABDAT.MPQ trong thư mục game và kéo thả vào trình duyệt
  • Hoặc download trực tiếp 50MB bản chơi thử từ link GitHub ở đây và kéo thả trực tiếp vào trình duyệt.

Tuy rằng, gameplay Diablo bản gốc rất khó tiếp nhận với nhiều game thủ hiện đại sau hơn 23 năm ra mắt nhưng nó vẫn luôn là một game ARPG cực kì hấp dẫn với hệ thống gameplay sâu, một cốt truyện hay với nhiều trường đoạn cao trào. Nó vẫn luôn được coi là sản phẩm biểu tượng mở lối cho kỉ nguyên ARPG chặt chém sau này.

Bài liên quan
Game Mobile

Cận cảnh gameplay Diablo Immortal thử nghiệm tại Trung Quốc

PC - Console

E3 2021: Diablo 2 Resurrected sẽ phát hành ngày 23 tháng 9

Game Mobile

Diablo Immortal thử nghiệm trên hệ điều hành Android

PC - Console

Diablo 2: Resurrected sẽ mở cửa thử nghiệm vào cuối tuần này