close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Game Mobile

Game thủ Cửu Âm VNG viết tâm thư… mong NPH đừng ‘Xu’ hóa thế giới kiếm hiệp

Rất nhiều game thủ tâm huyết với Cửu Âm Chân Kinh đã chia sẻ nỗi lòng của mình với NPH Cửu Âm VNG trước khi game chính thức ra mắt.

Mới đây, một game thủ Cửu Âm Chân Kinh cực kỳ tâm huyết đã viết bức tâm thư khá dài với mong muốn nói lên nỗi niềm của mình với NPH Cửu Âm VNG khi nghe tin tựa game này sắp được phát hành tại Việt Nam.

Cửu Âm VNG

Trong bức tâm thư của mình, anh chàng này hoàn toàn ủng hộ việc VNG mua bom tấn Cửu Âm Chân Kinh về Việt Nam. Anh chỉ có một nỗi niềm trăn trở: “Mong NPH Cửu Âm VNG đừng quá tập trung thương mại hóa mà bỏ đi niềm vui mà trải nghiệm cuộc đời kiếm khách ngao du thiên hạ trong trong thế giới kiếm hiệp Cửu Âm VNG“.

cuu-am-vng (1)

Chi tiết bức tâm thử của game thủ Cửu Âm Chân Kinh Mobile gửi NPH Cửu Âm VNG:

Theo cách nhìn của tôi, đây thực sự là một canh bạc lớn của VNG nhưng điều đặc biệt ở canh bạc này là không có người thua cuộc. Tất cả đều thắng, dù lớn hay nhỏ, dù theo bất kỳ khía cạnh nào: từ NPH cho đến cộng đồng người chơi, rồi đến cả một nền công nghiệp game đang rất hứa hẹn. Cửu Âm VNG đã và đang mở ra một chương mới cho lịch sử làng game 3D trực tuyến trên Mobile ở Việt Nam.

Sau bao chờ đợi và ngóng trông, cuối cùng thì ngày ấy cũng đến, cái ngày chúng ta sẽ không bao giờ có thể quên, cái ngày mà tôi như được sinh ra lần nữa, cái ngày mà huyền thoại sống bắt đầu, ngày 08/05/2016. Sau khi được Việt hóa giao diện và chuẩn bị các điều kiện cần thiết, Cửu Âm VNG sắp chính thức ra mắt. Nhưng nói đến giá trị, bất kỳ một NPH nào cũng hướng đến một tựa game cuốn hút được người chơi, mà muốn cuốn hút thì phải thay đổi, phải mới lạ, để không bị thụt lùi cũng như bị lấn át bởi những game thời kỳ sau này. Chỉ có điều hướng đi của VNG đã rời xa dần người chơi, rời xa dần những tâm huyết một thời của game thủ, thậm chí có thể coi như một sự phản bội lại chính đứa con cưng của mình. VNG đưa vào nhiều chức năng mới, nguyên tố mới, nhưng chính lại đánh mất đi giá trị cốt lõi của 1 game kiếm hiệp. VNG đã đưa ra những bước đi vô cùng sai lầm.

Còn nhớ khi chức năng Bạch Cầu Hoàn trong Võ Lâm Truyền Kỳ ra đời, đã có cực kỳ nhiều phản đối được đưa ra, khi mà công sức của người chơi hoàn toàn bị phủ nhận, mất công cày cuốc bấy lâu, nay chỉ cần nạp thẻ vào là có được hiệu quả hơn gấp nhiều lần. VNG đã tự tay đánh sập tượng đài của làng game Việt. Nhiều người đã tuyên bố bỏ game, xóa nhân vật vì sự bất công mà chức năng này mang lại.

Một nỗi buồn, một khoảng trống khó có thể lấp đầy. Đâu rồi những người bằng hữu khi xưa, thế giới kiếm hiệp giờ đây đã khác rồi, mất đi bản chất của chính mình rồi. Một người bạn mà tôi hằng yêu mến, đặt nhiều niềm tin và hy vọng giờ đã không còn. Quá thất vọng và chán nản vì NPH. Đối với tôi và trong mắt anh em bây giờ là một thế giới kiếm hiệp đang bị Xu hóa, một NPH đang bị thương mại hóa. Thế giới kiếm hiệp, trải nghiệm cuộc đời kiếm khách ngao du thiên hạ đã cho chúng tôi niềm vui, kinh nghiệm sống nhưng cũng lấy đi của chúng tôi quá nhiều, tôi tự hỏi phải chăng chỉ vì đồng tiền mà VNG đánh mất đi bản chất của chính mình”.

Hôm nay viết dòng comment này mong NPH hãy là mình của 10 năm trước. Đừng bao giờ thương mại hóa trong thế giới kiếm hiệp…

cuu-am-vng (2)

Không biết sau khi thấy được bức tâm thư này NHP VNG sẽ suy nghĩ thế nào về định hướng phát triển của Cửu Âm VNG. Nhưng có thể thấy có khá nhiều game thủ kỳ vọng vào sự xuất hiện của Cửu Âm Chân Kinh Mobile tại Việt Nam và hy vọng sẽ có một trò chơi thực sự đáng để trải nghiệm như Võ Lâm Truyền Kỳ khi xưa. Chúng ta hãy cùng chờ xem liệu Cửu Âm VNG sẽ thực sự vực dậy được niềm tin của cộng đồng game thủ hâm mộ thể loại kiếm hiệp tại Việt Nam hay không?

[fresh_embepost pid=”352074″ ]

[fresh_embepost pid=”351662″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile hưởng ứng cách ly toàn xã hội bảo vệ sức khỏe mùa dịch COVID-19

Game Mobile

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile bắt tay Ghiền Mì Gõ tung ra sản phẩm triệu view dành cho giới trẻ

Game Mobile

Thì ra đây là quà Valentine trắng hót hòn họt mà dân tình đang kháo nhau sở hữu

Game Mobile

Nhìn game thủ VLTK Mobile hưởng thụ mà mê: Hết xoắn tay vào bếp lại lên đồ đi 'quẩy'

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.