close

[HOT] Tuyệt Đỉnh Tam Quốc chính thức OPEN BETA 22/05

Game Online

Game thủ CS:GO nhận cả rổ gạch khi ‘đá đểu’ cộng đồng Đột Kích

Một dòng Status tưởng chừng như mang tính chỉ trích tựa game CS:GO nhưng rất nhiều người lại nhìn thấy trong đó những hàm ý “đá đểu” Đột Kích cũng như một số tựa game Online FPS khác, và ngay lập tức, dòng trạng thái nhạy cảm này đã thu hút được không ít bình luận gạch đá của cộng đồng game thủ…

Trên bình diện thế giới, CS:GO chắc chắn là ông vua không thể thay thế của dòng game FPS, tuy nhiên tại Việt Nam thì điều này lại hoàn toàn trái ngược. Với đặc trưng là một tựa game thu phí, yêu cấu cầu hình máy tính quá cao cũng như việc yếu tố cân bằng trong game được đặt lên trên hết, CS:GO dường như không phù hợp với thị hiếu của đa phần game thủ Việt, mà thay vào đó là những sản phẩm game online bắn súng với nền đồ họa cũng như lối chơi đơn giản và dễ tiếp cận hơn, điển hình có những cái tên như Đột Kích, Warface, CS Online hay Truy Kích…

đột kích

Không phải CS:GO, Đột Kích mới là tựa game bắn súng thu hút nhiều người chơi nhất tại Việt Nam thời điểm hiện tại

Chính vì vậy, CS:GO không thể chiếm được vị thế độc tôn trong cộng đồng game thủ Việt, và cũng từ đây, những tranh cãi về việc CS:GO và Đột Kích (đại diện cho những sản phẩm game online bắn súng được phát hành trong nước), game nào hay hơn đã trở thành đề tài “hứng gạch đá” muôn thuở trong làng game Việt. Và nếu nhìn nhận một cách khách quan, thì Đột Kích rõ ràng không thể so sánh với CS:GO về phương diện lối chơi cũng như đồ họa, thế nhưng tựa game này vẫn thu hút được một lượng người chơi vô cùng đông đảo, và điều đó đã trở thành một chủ đề châm biếm quen thuộc trong cộng đồng game bắn súng, mà điển hình là như trong câu chuyện dưới đây.

cs-go

Skin trong CS:GO không có tác dụng gia tăng chỉ số cho vũ khí

Một game thủ FPS mới đây đã đăng tải những dòng Status mang ý nghĩa so sánh giữa Đột Kích và CS:GO, trong đó có những lời lẽ chỉ trích nặng nề về việc game “lắm” hack (ló mặt ra là Headshot chết luôn), bỏ tiền triệu mua Skin thì súng thậm chí còn không được nâng cấp, người chơi muốn bỏ tiền ra để nhân vật của mình mạnh hơn thì NPH lại không đáp ứng được, từ đó kết luận CS:GO là một tựa game nhàm chán và không đáng chơi bằng Đột Kích hay những cái tên khác được phát hành tại Việt Nam.

cs-go

Dòng Status gây tranh cãi của một game thủ về sự so sánh giữa CS:GO và Đột Kích

Dĩ nhiên, mỗi khi đăng tải những dòng trạng thái mang tính so sánh giữa hai tựa game vốn dĩ đã “như nước với lửa” thế này thì chủ nhân của Status đó cũng phải chuẩn bị tinh thần để hứng cả rổ gạch đá sẵn sàng đổ vào đâu. Tuy nhiên thì nếu tinh ý một chút, bất kỳ ai đọc đoạn Status này cũng có thể nhận ra yếu tố “đá xoáy” Đột Kích trong đoạn Status tưởng chừng như đang ủng hộ tựa game này.

Bởi lẽ chẳng có một game thủ nào lại đi chỉ trích một tựa game online vì nó quá…cân bằng, và hơn nữa thì đã Headshot là xác định “một phát chết luôn” chứ chẳng cần phải đụng tới hack, còn việc bị Headshot quá nhiều thì rõ ràng đối với những game thủ CS:GO là một điều quá bình thường, bởi kỹ năng “One shot one kill” chính là một trong những Skill thượng thừa được cộng đồng CS:GO dành rất nhiều công sức để luyện tập. Và hơn nữa thì việc một game thủ Đột Kích lại đi chê một tựa game khác nhiều hack, quả thực là một câu chuyện khá…nực cười.

cs-go

Dòng trạng thái ngay lập tức vấp phải rất nhiều tranh cãi từ cộng đồng game thủ

Cũng không hiểu rằng anh chàng game thủ này bỗng nhiên đăng tải đoạn Status “đá đểu” kia với mục đích gì, nhưng có một thực tế là chủ đề này ngay lập tức trở thành một đề tài tranh cãi cực hot kể từ khi xuất hiện. Đã có hàng loạt những bình luận chỉ trích nhằm vào game thủ này vì dám “khen” Đột Kích và chê CS:GO, nhưng cũng có những ý kiến bông đùa do đã nhận ra hàm ý ẩn chứa trong những câu nói trên.

Dẫu vậy thì có lẽ những dòng trạng thái như thế này cũng không nên xuất hiện vì bất kỳ lý do gì, bởi lẽ việc lựa chọn một tựa game yêu thích để chơi là tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người và không ai có quyền ép buộc, miệt thị hay có những lời lẽ đi quá giới hạn với sự lựa chọn đó. Những cuộc tranh cãi về vấn đề nhạy cảm rằng tựa game này hay hơn tựa game kia chắc chắn sẽ không bao giờ có hồi kết, mà điều nó mang đến chỉ là những cuộc tranh luận vô bổ và không mấy vui vẻ mà thôi.

[fresh_embepost pid=”345615″ ]

[fresh_embepost pid=”345459″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Tencent nâng số game có bảo mật nhận diện khuôn mặt lên 30

Cộng Đồng

Có bạn gái thành công, Bomman lại thêm niềm vui khi lượt view tăng kỷ lục

Cộng ĐồngeSports

Giải Showmatch VALORANT quy tụ dàn 'tay to' PUBG chính thức diễn ra hôm nay

eSports

Game thủ có nguy cơ nhận án tù 10 năm vì dàn xếp tỉ số CS:GO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.