close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

eSports

Game thủ CS:GO “khét tiếng” Stewie2k bị hack mất hòm súng xịn, Valve vào cuộc

Anh chàng siêu sao CS:GO sinh năm 1998 Jake “Stewie2k” Yip vừa có một trải nghiệm nhớ đời trong sự nghiệp game thủ của mình.

Tài năng trẻ Stewie2k

Vào trưa nay giờ Việt Nam, khi đang trong những ngày thi đấu căng thẳng của vòng playoffs StarLadder Major tại Berlin, Đức, Stewie2k giật mình khi thấy account steam của mình không thể truy cập được nữa. Tên hacker chiếm hoàn toàn quyền truy cập tài khoản game của anh, anh hoàn toàn không thể truy cập cũng như chơi game hay làm bất cứ hành động gì. Anh chàng khá hoảng và không biết có phải mình đã click vào cái link gì hoặc động vào cái gì lạ không.

Một ngày đẹp trời bay acc chẳng hiểu vì sao

Anh cũng đề cập đến việc tài khoản của anh bị khóa ngay sau khi anh sử dụng app điện thoại để lấy mật khẩu vào tài khoản game của mình. Có thể nhiều người còn xa lạ, nhưng nếu bạn muốn chơi các game trên Steam, bao gồm CS:GO, Dota 2, PUBG, bạn cần phải nhập mã bảo mật hiện lên trên App điện thoại Steam của mình như một hình thức bảo mật khá chắc chắn.

Nhanh như một cơn gió, chỉ hơn 40 phút sau, Stewie2k đã thông báo rằng đội ngũ CS:GO đã giúp anh lấy lại được quyền truy cập tài khoản. Đây là một trong những lần hiếm hoi mà đội ngũ bảo mật CS:GO đích thân vào việc và giải quyết vấn đề nhanh gọn như vậy, và kẻ đứng sau màn chôm chỉa này đã được tóm gọn. Anh không quên gửi những lời sâu cay cho thủ phạm: “Ngả mũ nể ông hacker, dành cả cuộc đời để làm những cái trò này… nhận được những gì anh muốn rồi đó!”.

Stewie2k cảm ơn đội ngũ CS:GO

Mặc dù khả năng cao đống đồ xịn xò bao gồm dao, găng tay, súng… trị giá mấy nghìn đô của anh vẫn chưa thể quay về với chủ, nhưng đội ngũ developer của game mà đã phải vào cuộc thì chắc chắn sẽ rất nhanh thôi!

Stewie2k là một trong những entry sừng sỏ của làng CS:GO thế giới, được mọi người mệnh danh là “Smoke criminal”. Với kĩ năng cao, máu “liều” và đón đầu tình huống chính xác, anh cùng những người đồng đội trong màu áo Liquid đang làm cỏ cả CS:GO thế giới. Việc mất steam thi đấu có thể gây ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả thi đấu, khi mà hôm nay anh sẽ phải đối đầu với team Astralis – một team sừng sỏ không kém của làng CS:GO.

Chỉ số khủng của Stewie2k

Sự việc lần này khiến nhiều người đặt câu hỏi: Liệu tài khoản của họ có thực sự an toàn với quy trình bảo mật của Valve hay không?

 

Bài liên quan
eSports

LMHT: Đội tuyển Team Liquid hoàn tất đội hình 2021

eSports

Kết quả và diễn biến ngày 4 vòng khởi động CKTG LMHT 2020

eSports

CKTG LMHT: 2 trận đấu đáng xem ngày đầu vòng khởi động

Game Online

Báo động tình trạng 'hack vương miện' trong Fall Guys