close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Game Online

Game thủ chờ đợi gì ở game 3D Kiếm Ma?

Kiếm Ma sẽ chính thức ra mắt vào ngày mai, tựa game được rất nhiều game thủ trong nước quan tâm, các vấn đề bàn luận quanh trò chơi này cũng vô cùng sôi nổi.

Liệu các game thủ trong nước đang chờ đợi gì ở một tựa game 3D Client vào thời điểm này? Hãy cùng Game4V điểm lại một số vấn đề được game thủ bàn tán, thắc mắc nhiều nhất trong thời gian vừa qua:

Cấu hình máy yêu cầu không quá cao

Vấn đề game thủ quan tâm nhất đối với một game 3D Client chính là việc yêu cầu cấu hình máy tính để trải nghiệm game. Nếu game yêu cầu cấu hính máy quá cao, sẽ có rất nhiều game thủ không thể tham gia. Hoặc giả dụ như người chơi có thể truy cập vào bên trong game nhưng cũng gặp phải các tình trạng như giật, lag… Đặc biệt nhất, nếu với một máy tính có cấu hình yếu, khi tham gia vào các hoạt động lớn, các trận PK đông người, thường sẽ không thể thao tác nhân vật, di chuyển khó khăn. Điều này sẽ khiến họ dễ chán nản mà từ bỏ trò chơi.

kiem-ma (7) Khai trương bản Việt hóa hoàn chỉnh game Kiếm Ma tại trụ sở SohaGame 8

Hệ thống auto hợp lý

Hệ thống auto trong game cũng là vấn đề được rất nhiều game thủ quan tâm, thảo luận trong thời gian qua. Bởi lẽ, với dòng game 3D Client luôn yêu cầu tính năng auto phức tạp hơn rất nhiều các webgame. Mặc dù theo xác nhận của nhà phát hành SohaGame trong Kiếm Ma có hỗ trợ auto, nhưng hỗ trợ đến mức nào và có giới hạn nào không thì chúng ta chưa thể rõ được. Chính vì vậy, với nhu cầu chơi game khác nhau, nhiều game thủ là người không có nhiều thời gian ngồi trên máy tính, họ vẫn mong muốn rằng game cung cấp một hệ thống auto chất lượng để có thể gắn bó với game lâu dài mà không bị bỏ rơi so với mặt bằng chung của cộng đồng.

kiem-ma (10) Khai trương bản Việt hóa hoàn chỉnh game Kiếm Ma tại trụ sở SohaGame 11

Cân bằng giữa nạp tiền và dân cày

Một tựa game hay không phải là game có đồ họa khủng mà chính là sự cân bằng trong môi trường game. Các nhà phát hành thu nguồn lợi từ việc game thủ nạp card thì ai cũng có thể hiểu được, tuy nhiên làm sao cho cục diện trong game không bị ảnh hưởng quá nhiều vì vấn đề này. Nói một cách khác, game vẫn phải giữ được sự cân bằng và đất sống cho những game thủ cày cuốc, kinh doanh…thì mới tạo được sức hút chung cho nhiều người. Nếu Thôn Phệ Thương Khung được đưa về Việt Nam trở thành một game thuộc dạng Pay-to-Win, dân cày cuốc hết đất sống, thì chắc chắn sẽ có rất nhiều game thủ nhanh chóng nói lời từ giã với game.

kiem-ma (25) Khai trương bản Việt hóa hoàn chỉnh game Kiếm Ma tại trụ sở SohaGame 26

Mở máy chủ có cân nhắc

Không như webgame hay gMO, các game Client thường có bản đồ và các vùng đất vô cùng to lớn, việc một máy chủ thu hút đông đảo game thủ tham gia sẽ tạo nên sự hấp dẫn trong các cuộc chiến, tranh giành quyền lực. Thế nhưng, nếu nhà phát hành Kiếm Ma không hiểu rõ điều này, mở máy chủ quá nhiều vô tình sẽ khiến các máy chủ ra mắt trước đó bị ảnh hưởng. Lâu dài, với sự ra mắt máy chủ ồ át sẽ khiến cộng đồng game bị loãng dần, không còn sự tập trung, game vắng người chơi thì dù có tâm huyết thế nào cũng khó có thể gắn bó lâu dài.

kiem-ma (24) Khai trương bản Việt hóa hoàn chỉnh game Kiếm Ma tại trụ sở SohaGame 25

Tạm kết

Còn rất nhiều lý do khác để game thủ đánh giá một sản phẩm game hay, đặc biệt là dòng game 3D Client thì việc vận hành, quản lý lại càng phức tạp hơn rất nhiều. Mong rằng, thời gian tới, nhà phát hành SohaGame sẽ ra mắt game thành công, luôn lắng nghe các tâm ý của người chơi để bảo đảm môi trường trong game hấp dẫn, đáp lại tình cảm của đông đảo người chơi dành cho mình.

>>> Khai trương bản Việt hóa hoàn chỉnh game Kiếm Ma tại trụ sở SohaGame

Bài liên quan
PC - Console

Yakuza: Like A Dragon yêu cầu cấu hình thấp đối với người dùng PC

Game Mobile

Trung Quốc phê duyệt 65 game trong tháng 09

Game Mobile

Lê Minh Chi Hải - Game sinh tồn trên biển hấp dẫn rục rịch thử nghiệm

Game Mobile

Sinh nhật Kiếm Ma 3D tròn 1 tuổi - Chuẩn bị Offline 'siêu to khổng lồ'