DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

eSports

Game thủ C9 ‘học tập’ Doinb, trở nên bất bại tại Bắc Mỹ

Cloud9 đang có một mùa giải vô cùng khởi sắc với những cá nhân xuất chúng và khả năng teamwork hàng đầu Bắc Mỹ hiện tại.

Không những chỉ có tổng số 33 mạng hạ gục trong suốt 4 tuần thi đấu, Cloud9 đang có hệ số KDA cao nhất LCS. Vậy đâu là bí quyết tạo ra chiến thắng của đội tuyển này? Câu trả lời đó là sự học hỏi không ngừng nghỉ. Nếu như đường dưới của C9 là Zven và Vulcan dành hàng tháng trời để duo tại server Hàn Quốc khắc nghiệt, thì người chơi đường giữa lại lựa chọn tuyển thủ Doinb của quán quân thế giới làm hình mẫu để học tập.

Yasin “Nisqy” Dinçer rất ngạc nhiên trước lối chơi của Doinb

Game thủ 21 tuổi người Bỉ chia sẻ với InvenGlobal: “Khi chúng tôi đấu tập tại CKTG 2019, phần lớn thời gian là chúng tôi đấu với FunPlus Phoenix. Khi tôi thấy cách mà Doinb xử lý khi đối đầu với tôi, không cần biết anh ấy đang chơi vị tướng nào nhưng đều có thể vượt trội và phối hợp đẩy đường cùng người đi rừng của mình. Doinb cũng không để bị gank và đi lane cực tốt, nhưng cũng đi roam cùng với rừng, điều mà tôi không làm được. Đó là lúc tôi nhận ra: Trời ơi, gã này điên rồ quá đi!”

Sau đó, Nisqy đã dành hầu hết thời gian tiền mùa giải 2020 để nghiên cứu cách ban pick cũng như lối chơi của Doinb, đặc biệt với những vị tướng như Rumble và Qiyana. Tuy nhiên, người chơi đường giữa của C9 cũng nhận ra nhiều điều sau Chung kết thế giới LMHT 2019: LOL là một tựa game 5vs5 chứ không phải 1vs1. “CKTG đã dạy tôi rất rõ ràng rằng LMHT là một game đồng đội. Tại CKTG, Doinb thậm chí không tập trung nhiều vào phần đi đường trong trận chung kết G2 vs FPX. Anh ấy tập trung vào đi roam toàn bản đồ và lên kế hoạch rõ ràng cho từng đường đi nước bước và tôi nghĩ đây cũng là điều mà tôi đã tiếp thu cũng như vận dụng vào lối chơi của mình”. Game thủ cũng chia sẻ tại mùa giải này, anh cảm thấy mình có nhiều tiếng nói và đóng góp được nhiều hơn cho toàn đội cũng như chủ động hơn trong việc tạo dựng lối chơi và kêu gọi hỗ trợ từ đồng đội.

Dường như những nỗ lực học hỏi không biết mệt mỏi đã được đền đáp xứng đáng. Nisqy và team hiện đã có tới 8 trận thắng trong 4 tuần thi đấu của LCS và được giới chuyên môn đánh giá rất cao trong mùa giải Xuân 2020. Trận đấu tiếp theo của C9 sẽ là trận đối đầu với CLG, diễn ra vào thứ 7 ngày 22/02/2020.

 

Bài liên quan
eSports

WeiYan bị ban tổ chức LPL cấm thi đấu hai năm vì dàn xếp tỉ số

eSports

Những vị tướng hàng đầu hiện nay cho vị trí xạ thủ LMHT

eSports

Được buff 13 lần liên tiếp, phải chăng Ziggs mới là ‘con cưng’ của Riot?

Cộng ĐồngeSports

Bê bối bán độ mới nhất tại LPL, tuyển thủ WeiYan bị cấm thi đấu