close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Game Online

Game thủ bức xúc cáo buộc NPH ‘tống tiền’ khi đền bù vật phẩm

Có vẻ như đây là một khoảng thời gian không mấy dễ chịu đối với làng game Việt khi mà những vấn nạn hack, Ddos còn chưa được giải quyết thì mới đây, một NPH game đã bị game thủ lên tiếng tố cáo ‘làm tiền’ khi thực hiện việc đền bù vật phẩm trong game.

Cụ thể, trong vòng hai tháng vừa qua, cộng đồng game Hiệp Khách luôn bị rơi vào tình trạng hoang mang cực độ khi có rất nhiều tài khoản bị hack không rõ nguyên nhân, và bên cạnh đó là việc những món đồ bị hack được công khai bày bán tràn lan trên shop mà không có một động thái can thiệp nào từ NPH.

hiepkhach

Và mới đây nhất, một game thủ có tên nhân vật là BupSoCiu đã trở thành nạn nhân tiếp theo của hacker khi bị đánh cắp tài khoản và bị mất một số lượng trang bị bao gồm Dây chuyền Ám, Cặp Nhẫn Bá lực, Áo choàng  Nghỉ mát [Thần/Nam], Áo bang hội  4 +4,  Áo choàng không hiệu ứng, Áo choàng Nông Trại Vui Vẻ [Nam], Cặp Giáp tay Hỏa Luyện +7, Ủng Hỏa Luyện +8, Cặp bông tai khí công +3 và gần 2.000.000.000 gold. Tổng thiệt hại lên tới gần 7.500.000.000 gold, tương đương với 750.000 VND.

YBcapture01492

Thời gian gần đây, rất nhiều game thủ Hiệp Khách đã trở thành nạn nhân của hacker. (Ảnh minh họa)

Như một giọt nước tràn ly, game thủ này đã quyết tâm liên hệ với NPH để có thể được giải quyết và đền bù một cách chính đáng. Sau một thời gian liên lạc, cuối cùng, game thủ này cũng đã nhận được câu trả lời rằng đã tìm ra tài khoản hack và các vật phẩm bị mất.

hiepkhach

Việc tìm kiếm các vật phẩm bị hack diễn ra rất nhanh chóng…

Tuy nhiên, đây cũng là lúc sự việc trở nên căng thẳng. Theo lời của của các game thủ, thay vì trao trả lại những vật phẩm bị hack cho gamer như thông thường, thì GM của Hiệp Khách Giang Hồ lại yêu cầu game thủ này… nạp thêm 1,5 triệu VND tiền mặt nếu như muốn nhận lại các vật phẩm của mình?!

hiepkhach

Hình ảnh cho thấy GM Hiệp Khách đã đưa ra yêu cầu nạp tiền để nhận lại đồ đối với game thủ…

Ngay sau khi sự việc này được phản ánh trên diễn đàn game, lập tức đã tạo nên một làn sóng phẫn nộ từ phía game thủ khi cho rằng đây là một hành động làm tiền người chơi của nhà phát hành. Căng thẳng được tiếp tục gia tăng khi những hình ảnh được cho là bằng chứng cùng với tin nhắn giải thích lý do yêu cầu game thủ nạp thêm tiền của một GM được đăng tải, càng khiến cho sự bức xúc từ phía game thủ dâng cao.

hiepkhach

…Và những lời giải thích không mấy thuyết phục từ phía GM

Hiệp Khách là tựa game nhập vai đề tài kiếm hiệp được phát hành bởi NPH Dzogame. Từ khi mở cửa đến nay, game đã thu hút được khá nhiều sự quan tâm và gắn bó của nhiều game thủ và nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng. Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt phiên bản update vào tháng tư vừa qua, game bắt xuất hiện khá nhiều lỗi bug, và cách xử lý hậu quả đến từ NPH cũng tồn tại khá nhiều vấn đề gây bức xúc cho game thủ.

hiepkhach

Phản ứng của game thủ trước sự việc trên

Hiện tại, vẫn chưa có một ý kiến hoặc thông tin nào từ phía NPH về sự kiện này, chúng tôi sẽ liên lạc với đại diện của Dzogame trong thời gian sớm, nhằm tìm hiểu thêm các thông tin chính xác nhất cho sự việc.

 

[fresh_embepost pid=”234250″ ]

[fresh_embepost pid=”233068″ ]

Bài liên quan
Game MobileGóc Nhìn

Vị trí game mobile MMORPG đang ở đâu trên thế giới và Đông Nam Á?

Cộng Đồng

Quốc tế Thiếu Nhi 1/6, NPH Dzogame tổ chức chương trình 'Tuổi Thơ Cho Em' tại tỉnh An Giang

Cộng ĐồngeSports

Hàn Quốc đang lên kế hoạch thúc đẩy nền Esports của họ dẫn đầu thế giới

Game Mobile

Chiến Thần 3D - MMORPG Võ Hiệp sắp được Funtap phát hành vào tháng 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.