close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Game Online

Game thủ Black Desert Online đòi lôi nhà sản xuất ra để “tẩn” cho 1 trận vì cập nhật Pay-to-win

Tin mới cho những ai quan tâm đến drama xung quanh cộng đồng Black Desert Online hiện tại.

Những ngày này, các game thủ Black Desert Online đang cảm thấy rất bức xúc, vì một sự thay đổi trong tiến trình phát triển nhân vật và tố cáo nhà sản xuất đang tập trung theo hướng Pay-to-win.

Chính vì vậy, một người chơi nọ đã thay mặt cộng đồng viết bản kiến nghị lên trang Change.org, thách thức CEO của hai hãng Pearl Abyss và Kakao Games bước ra đường đánh tay đôi để dàn xếp mọi chuyện.

Game thủ Black Desert Online đòi lôi nhà sản xuất ra để "tẩn" cho 1 trận vì cập nhật Pay-to-win

Dĩ nhiên, đây không phải là một kiến nghị nghiêm túc và chỉ phản ánh phần nào sự bức xúc dành cho trò chơi sau những thay đổi về cách nâng cấp gear trong trò chơi.

Game thủ Black Desert Online đòi lôi nhà sản xuất ra để "tẩn" cho 1 trận vì cập nhật Pay-to-win

Giống như nhiều MMO không trả phí đăng ký định kỳ khác, Black Desert Online sử dụng một hệ thống tiền tệ hỗn hợp khá rắc rối. Một số trong đó bạn kiếm được in-game và số khác mua bằng tiền thật. Quá trình tiến bộ trong trò chơi sẽ gắn liền với việc nâng cấp thiết bị của bạn. Nhưng điều đó đi kèm với cơ hội thất bại, dẫn đến việc các trang bị hạ cấp thay vì tăng lên.

Tuy nhiên, mỗi lần bạn thất bại trong việc nâng cấp gear, cơ hội thành công trong lần tiếp theo sẽ lớn hơn. Từ đó, người chơi sử dụng hệ thống “fail stacking” (dồn thất bại) này để nâng cao cơ hội cải tiến thiết bị tốt nhất cho mình.

Game thủ Black Desert Online đòi lôi nhà sản xuất ra để "tẩn" cho 1 trận vì cập nhật Pay-to-win

Đây cũng là điểm nóng mà những lời chỉ trích pay-to-win nhắm tới, và dẫn đến lời thách thức “ra sau trường nói chuyện” phía trên. Thông qua bản cập nhật mới gần đây, có thêm cách khác để tăng “fail stacking” là tận dụng vật phẩm có tên Valks’ Cry.

Bạn có thể mua nó trong cửa hàng cao cấp hoặc “tách xuất” từ các trang phục sắm được. Chính vì thế, người chơi đang đua nhau mua gói trang phục và phá chúng để có được Valks ‘Cry. Giá trung bình 1 pack từ khoảng 30 triệu bạc (silver) trước đó, thì nay cũng đã nâng lên đến 100 triệu theo đúng kiểu lạm phát. Bởi vậy mà động đồng người chơi quốc tế đang thể hiện sự thất vọng của họ, theo cách tốt nhất có thể suốt thời gian qua.

Game thủ Black Desert Online đòi lôi nhà sản xuất ra để "tẩn" cho 1 trận vì cập nhật Pay-to-win

Black Desert Online là tựa game MMO Hàn Quốc sở hữu đồ họa đẹp mắt, nhưng yêu cầu khả năng cày cuốc đáng kể và từng phải đối mặt với những lời chỉ trích về việc cung cấp các tùy chọn pay-to-win trước đây. Ở kỳ E3 vừa qua, Pearl Abyss có tiết lộ rằng Black Desert Online sẽ đến với Xbox One vào cuối năm nay.

Theo PCGamesN

http://game4v.com/pc-console/gay-that-vong-game-pha-hang-xom-kinh-di-hello-neighbor-van-cho-ra-mat-phan-tiep-theo-527584.g4v

Bài liên quan
Game Mobile

The Legendary Moonlight Sculptor mở rộng thị trường phát hành

Game Mobile

World Flipper sẽ phát hành ở cả khu vực Đông Nam Á

Game Mobile

Pearl Abyss kỷ niệm 10 năm thành lập, tung 'combo' 3 siêu phẩm

Game Mobile

Riot Games khẳng định LMHT: Tốc Chiến nói 'không' với 'pay to win'