close

>>> TOP Game Mobile ra mắt game thủ Việt Nam 05/2021

PC - Console

Game thủ bị kì thị: Nguyên nhân đến từ đâu?

Game luôn là một yếu tố giải trí trong cuộc sống, nhưng nó cũng có thể làm cho con người ta thay đổi theo hướng tiêu cực nếu quá lạm dụng.

Không thể phủ nhận, từ xưa tới nay nhiều lúc những sản phẩm trò chơi điện tử luôn bị lôi ra như một nguyên nhân làm cho con người ta thay đổi theo một hướng tiêu cực. Cũng dễ hiểu khi mà tính bạo lực và nhiều yếu tố từ mặt tối của cuộc sống được thể hiện và phản ánh trong đó một cách chân thực, thậm chí còn lạm dụng một cách quá đà để tạo dựng nên tên tuổi của mình, gây ấn tượng với game thủ nhằm tăng doanh thu cho bản thân.

Tuy nhiên, với quan điểm của người viết, nguyên nhân thực sự tạo nên những việc không nên có ngoài đời chưa hẳn đã xuất phát từ game, mà thực sự là từ con người mà ra. Không phải ai cũng có nhận thức đúng đắn để hiểu biết về mọi thứ xung quanh mình, không phải ai cũng được người lớn chỉ bảo xây dựng một nhân cách tốt ngay từ nhỏ…

game4v 5

Sau đó, những người như vậy bị tác động bởi những yếu tố tồn tại xung quanh, trong đó có thể có trò chơi điện tử hoặc không, làm ra những hành động khiến mọi người xung quanh có ấn tượng không hề tốt chút nào khi chắc tới cộng đồng game thủ, dù những người như vậy thực sự chiếm một số rất ít.

Quên ăn quên ngủ

Với Việt Nam, trường hợp này thường xuyên xảy ra ở những người chơi game online hơn là game offline, dù số lượng người như thế này trong khi chơi game off cũng không hề nhỏ chút nào. Cũng dễ hiểu nếu bạn coi tựa game đó như một cuốn truyện hoặc một bộ phim bạn ưa thích thì có ai lại không bị thu hút và muốn trải nghiệm một mạch đến hết không?

Game4V 4

Nhưng nhiều người lại không hề nghĩ như vậy, đặc biệt là những bậc làm cha làm mẹ hiện nay, họ coi game giống như một sản phẩm vô bổ, tốn thời gian và tiền bạc mà không thể thu lại bất cứ thứ gì từ đó. Từ đó trong tiềm thức, việc quên ăn quên ngủ để trải nghiệm một tựa game hoàn toàn không thể chấp nhận được.

Cáu bẳn khi bị làm phiền

Yếu tố này hay xảy ra hay không phụ thuộc phần lớn vào tính cách của từng người. Trải nghiệm game, đặc biệt là những tựa game khó và hack não, thường xuyên yêu cầu một sự tập trung cao độ từ game thủ nếu muốn chiến thắng. Và có lẽ sẽ chẳng có ai vui vẻ gì khi sự tập trung của mình bị cắt đứt bởi một điều nào đó từ bên ngoài.

Game4V 3

Với những sản phẩm khó chơi, việc bạn thiếu tập trung hoặc chỉ cần sơ suất trong vòng mấy giây thôi là người chơi sẽ phải trả một cái giá lớn hoặc thậm chí phải chơi lại từ đầu game. Vậy nên khi bị làm phiền, game thủ nhiều người sẽ bày tỏ thái độ bực tức. Nhưng đó cũng chính là khoảnh khắc mà bạn khiến người khác có cái nhìn không tốt về mình.

Sống ảo

Không thể phủ nhận, giống như nhiều sản phẩm phim ảnh, truyện tranh, hoạt hình khác, thế giới trong game nhiều khi được mô tả giống như một thế giới hoàn hảo và đẹp đẽ. Người chơi sẽ là những nhân vật phi có khả năng đặc biệt vượt trội hơn hẳn so với người thường, sống tại một thế giới trong mơ đối với nhiều cá nhân.

Game4V 2

Có thể xuất phát từ sự chán ghét cuộc sống thực tại hay gặp nhiều thất bại trong đời thường, một số game thủ bắt đầu có những biểu hiện mơ mộng tới một thế giới tốt đẹp hơn. Đó hoàn toàn có thể là thế giới trong một tựa game nào đó khiến họ mê mẩn đến mức như muốn quên đi thực tế, làm cho các game thủ này bắt đầu có biểu hiện thờ ơ và lạnh nhạt với mọi sự vật sự việc xung quanh mình.

Thiếu nhận thức, mất kiểm soát hành động

Là kết quả hoặc sự kết hợp của một hoặc nhiều yếu tố được nêu trên, cộng với sự tư duy và nhận thức của mỗi cá nhân, việc mất kiểm soát sẽ làm cho con người ta trở nên điên cuồng, thực hiện ra những hành động không theo lý trí, dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng gây những dấu ấn cực kì xấu cho cộng đồng game thủ.

Game4V 1

Với những bậc làm cha làm mẹ, một khi con cái mình có những dấu hiệu bất bình thường, thì cũng đừng quy chụp ngay nguyên nhân là do game, mà hãy xem lại cách dạy dỗ của mình để tạo nên nhận thức của chúng như thế nào. Cuộc sống luôn tồn tại những yếu tố tác động khác còn mạnh hơn game nhiều.

Thực ra trong thời điểm hiện tại, cộng đồng game thủ đã bắt đầu có những chuyển biến tích cực hơn trong con mắt của những người khác bởi những hành động như từ thiện, kêu gọi xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn… Nếu bạn là một game thủ, có lẽ bạn cũng nên cải thiện hình tượng trong mắt người thân và bạn bè của mình. Hãy cùng trò chuyện với Game4V ngay tại phần bình luận dưới đây.

>>> [Highlight] Làm thế nào để trốn vé tàu trong GTA 5?

Bài liên quan
PC - Console

Neo: The World Ends With You sẽ phát hành vào mùa hè năm nay

PC - Console

Layers of Fear ra mắt phiên bản PlayStation VR - Trải nghiệm nỗi sợ ở một tầm cao mới

PC - Console

Gameplay trailer Thần Trùng có gì hấp dẫn?

Cộng Đồng

Game thủ Trung Quốc đã có thể thanh toán bằng PayPal