Bạn đang sử dụng giao diện thử nghiệm Game4V 2020

Cộng Đồng

Game thủ Au và Đột Kích dùng FPT “đứt mạng” đồng loạt

Dù vẫn duyệt web và các ứng dụng khác bình thường nhưng nhiều game thủ dùng mạng FPT đã không thể truy cập Au cũng như Đột Kích hoặc gặp tình trạng ping cao.

Trong hôm nay, bộ phận hỗ trợ game client của VTC, cụ thể là Audition và Đột Kích đã nhận khá nhiều phàn nàn về tình trạng không vào được game – qua khảo sát thì hầu hết game thủ gặp lỗi này là người dùng mạng FPT. Tình trạng chung được mô tả là internet vẫn kết nối bình thường, thậm chí có thể duyệt web, tải game Au lẫn Đột Kích rất ngon lành nhưng khi đăng nhập game thì không được vì gặp tình trạng “quá tải” (lỗi thông báo khi 2 game này không kết nối được tới máy chủ). Hiện tại, bộ phận hỗ trợ của VTC game đã thông báo lỗi “down mạng” từ phía FPT và cho biết sẽ cố gắng liên hệ khắc phục sớm.

FPT

Từ trước tới nay thì game thủ luôn có sự tranh cãi về dùng mạng nào chơi game là tốt nhất – FPT vốn có lợi thế về ping còn Vettel thì mạnh về tốc độ download và xem YouTube, nhưng thời gian gần đây thì FPT có vẻ đã hụt hơi trong vấn đề bảo đảm độ trễ game ngay cả khi chơi các game trực tuyến trong nước. Nhà mạng này còn đang chịu chỉ trích khá dữ dội do tăng giá Internet với lý do “quy hoạch băng thông” (VNPT và Viettel cùng đợt này cũng quy hoạch băng thông nhưng chưa thấy có thông báo tăng giá gì cả). Không ít game thủ bức xúc phản ánh chưa thấy chất lượng “quy hoạch” đâu mà đã mang đủ thứ bực mình vào người, tiền thì phải trả thêm nhưng lợi ích thì chưa thấy đâu cả.

Rất mong sự cố này sẽ sớm được khắc phục, vì hiện tại do ảnh hưởng đứt cáp quang AGP nên game thủ nước nhà chủ yéu rút về chơi server trong nước, chỉ ít FPT cũng nên ráng duy trì kết nối ổn định trong nước lúc này đã.

Bài liên quan
eSportsGóc Nhìn

Tuổi tác có ảnh hưởng tới phong độ game thủ?

Cộng ĐồngGóc Nhìn

9 điều game thủ mobile sợ nhất khi đang chơi

Game OnlineGóc Nhìn

Đột Kích HD - Phiên bản đánh dấu chặng đường 10 năm CrossFire phát hành

Game OnlinePC - Console

Đột Kích sắp có bản riêng dành cho console, đồ họa cực 'đỉnh'

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.