close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

PC - Console

Game Switch của Tencent chỉ có thể chơi được trên máy Trung Quốc

Nintendo và Tencent đã hợp tác với nhau nhằm đưa cỗ máy chơi game đang rất ăn khách của Nintendo tới thị trường Trung Quốc sau khi lệnh cấm máy Console ở quốc gia này được gỡ bỏ.

Mặc dù, Tencent đã bắt đầu phân phối cỗ máy này từ tháng 12, nhưng cho tới nay chúng ta mới biết thêm nhiều thông tin mới về cách ông lớn Tencent vận hành tại thị trường tỷ dân này. Cụ thể là theo như Daniel Ahmad một chuyên gia phân tích ngành game thì có vẻ như các tựa game hãng này phân phối sẽ có một số hạn chế trong cách sử dụng chúng, điều này nhằm tránh việc lạm phát do các game được phát hành tại thị trường Trung Quốc thường có giá thấp hơn so với phần còn lại của thế giới.

Theo đó, các tựa game được ten cent phát hành sẽ không thể hoạt động trên máy không phải của Tencnet cung cấp. Đó là còn chưa kể đến việc nếu bạn mang những cỗ máy này ra khỏi Trung Quốc, bạn sẽ không thể truy cập các tính năng online được dù cho bạn đã đóng đấy đủ các khoản phí mà Nintendo cũng như Tencnet yêu cầu. Trên hết, tương tự như những hệ máy console khác phát hành cho quốc gia này các máy Switch sẽ có một hệ thống Eshop riêng chứ không dùng chung với các quốc gia còn lại trên thế giới.

Thoạt nghe qua điều này sẽ không mang lại nhiều điều rắc rối, nhưng các bạn thử nghĩ xem điều gì sẽ xảy ra với những tựa game được đánh dấu độc quyền cho thị trường Trung Quốc điển hình là: Rabbids Adventure Party và trong tương lại sẽ còn nhiều nữa. Với khả năng tài chính của mình Tencent dư sức cho ra mắt hàng loạt những siêu phẩm nên việc game bị hạn chế về khu vực phá hành sẽ tạo ra những rào cản không nhỏ. HIện vẫn chưa biết có cách nào để lách hạn chế này hay không, nhưng từ đây trở về sau các bạn hãy cẩn thận khi mua game Switch trên các trang phân phối không chính thức vì có thể máy Switch của bạn sẽ không đọc được.

 

Bài liên quan
PC - Console

Xenoblade phiên bản Remaster chất lượng nhất đã xuất hiện

PC - Console

Tencent đầu tư vốn cho công ty game Nhật Bản Marvelous

PC - Console

Baroque tựa game nhập vai góc nhìn thứ nhất chuẩn bị lên Switch

Game Mobile

Code: Xiyang - Dự án game sinh tồn huyền ảo của Tencent đầy hứa hẹn