Game4V
>>
Game Online
>>
World of Tanks chính thức rút chân khỏi thị trường Việt Nam

World of Tanks chính thức rút chân khỏi thị trường Việt Nam

 | 08/01/2016 15:42

Nhà phát hành Wargaming đã chính thức quyết định rút chân ra khỏi thị trường Việt Nam, ngưng hoàn toàn các hình thức hỗ trợ game thủ Việt đang tham gia vào tựa game World of Tanks.

Theo thông báo mới nhất của nhà phát hành Wargaming, vào đầu năm 2016 vừa qua, họ đã chính thức quyết định rút các dự án và văn phòng đại diện của mình tại thị trường Việt Nam. Việc này đồng nghĩa với việc các game thủ đang tham gia vào tựa game World of Tanks, sẽ gặp rất nhiều khó khăn và hạn chế nếu vẫn tiếp tục tham gia trải nghiệm tựa game này so với trước đây.

world-of-tanks (1) World of Tanks chính thức rút chân khỏi thị trường Việt Nam 1

Mặc dù lý do không được đưa ra cụ thể, nhưng theo một đại diện quản lý fanpage của game, cho biết vấn đề liên quan đến pháp lý khi World of Tanks được phát hành tại Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số thông tin khác thì cho rằng do cộng đồng game thủ Việt “chơi không đẹp”, gây bức xúc cho khá nhiều cộng đồng game thủ nước bạn trong thời gian gần đây. Điều này dẫn đền Wargaming phải “cắn răng” chấp nhận từ bỏ một cộng đồng nhỏ hơn nhằm xoa dịu cơn thịnh nộ của các khu vực còn lại.

world-of-tanks (1) World of Tanks chính thức rút chân khỏi thị trường Việt Nam 2

Theo lịch trình và thông báo cụ thể, kể từ đầu tháng 1 vừa qua, các kênh hỗ trợ và trang chủ tiếng Việt của World of Tanks sẽ chính thức ngừng hoạt động, nếu game thủ vẫn muốn tham gia thì có thể tìm hiểu ở các kênh tiếng Anh. Ngoài ra, các hình thức hỗ trợ thanh toán thông qua các bên đại diện thứ 3 như thẻ của VTC, Mol cũng sẽ ngừng hoàn toàn. Bên cạnh đó thì các hình thức offline, sự kiện, giải đấu vốn được văn phòng đại diện tại Việt Nam cũng sẽ không còn nữa.

world-of-tanks (2) World of Tanks chính thức rút chân khỏi thị trường Việt Nam 3
Một status giải đáp thắc mắc trên fanpage của game.

Tuy nhiên, nhà phát hành Wargaming cũng khẳng định, các động thái trên không có nghĩa là họ “cấm cửa” hoàn toàn game thủ Việt. Game vẫn sẽ cho tất cả game thủ tham gia mà không khóa IP bất cứ khu vực nào. Chỉ có điều các gói hỗ trợ và hình thức thanh toán đối với game thủ Việt sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, họ phải thanh toán qua các cổng thanh toán quốc tế như VISA, Master Card, Paypal…

world-of-tanks World of Tanks chính thức rút chân khỏi thị trường Việt Nam 4

World of Tanks (WoT) là game bắn xe tăng trực tuyến góc nhìn người thứ nhất đầu tiên trên thế giới, lấy bối cảnh Đệ nhị thế chiến. Trò chơi được phát hành và phát triển bởi công ty Wargaming. Được biết theo tạp chí Forbes vào năm 2014, số lượng người đăng ký chơi WoT đã vượt quá con số 50 triệu người, trở thành một trong những tựa game thành công nhất của Wargaming cho đến thời điểm hiện tại.

 

[fresh_embepost pid=”305873″ ]

[fresh_embepost pid=”306389″ ]

 

Đọc tiếp