Game4V
>>
Game Online
>>
World of Final Fantasy và tham vọng hồi sinh tượng đài của Square Enix

World of Final Fantasy và tham vọng hồi sinh tượng đài của Square Enix

 | 22/06/2015 13:10

Qua dịp E3 vừa qua, bên cạnh những tượng đài như Final Fantasy VII Remake hay Kingdoms Hearts 3, Square Enix còn đem tới một sản phẩm khiến cho cộng đồng khá tò mò, đó chính là World of Final Fantasy.

World of Final Fantasy 7 World of Final Fantasy và tham vọng hồi sinh tượng đài của Square Enix 1

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là: World of Final Fantasy là gì? Theo như những gì mà Square Enix trình diễn tại E3 thì World of Final Fantasy là một sản phẩm game theo lượt điển hình của Nhật cùng các nhân vật Final Fantasy đã được chibi hóa, đi kèm với một mớ khái niệm vô cùng khó hiểu. Theo như ông Hiroki Chiba, đạo diễn chính của game, thì sản phẩm này chủ yếu nhắm tới đối tượng nhỏ tuổi, những game thủ thế hệ 2k là chủ yếu. Phải chăng đây là một nước đi táo bạo của Square Enix nhằm hồi sinh một tượng đài của làng game hay chăng.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=_No3HEjvLrw” ]

Trailer của World of Final Fantasy tại E3

“Trong mỗi sản phẩm mới, chúng tôi đều tìm cách tiếp cận người chơi bằng nhiều cách khác nhau thông qua các tựa game Final Fantasy, và điều chúng tôi hiện đang thực hiện là làm tăng độ trân thực hơn cho game”.  Ông Chiba cho biết: ”Những sản phẩm Final Fantasy mang thương hiệu Shinji dường như đang khiến cho lớp game thủ trẻ tuổi cảm thấy nhàm chán, và đây cũng chính là nguyên nhân chính khiến họ xa rời dòng game Final Fantasy trong thời gian gần đây”.

World of Final Fantasy 1 World of Final Fantasy và tham vọng hồi sinh tượng đài của Square Enix 2

World of Final Fantasy được xây dựng tại một vùng đất mang tên Grimoire, với toàn bộ các nhân vật từ cổ chí kim của dòng game Final Fantasy sinh sống tại đây. Hai nhân vật chính được xuất hiện trong đoạn trailer là Rain và em trai của cô – Lon, tuy nhiên thì Square Enix vẫn chưa xác nhận về cách đọc cái tên này (cười). Họ cùng nhau mạo hiểm sống trong thế giới mà những con quái vật có thể làm bạn, hoặc giết chết bạn trong nháy mắt. Dàn quái vật này được cóp nhặt từ tất cả các phiên bản Final Fantasy đã từng có từ trước tới nay, kể cả Final Fantasy Tactics và Crystal Chronicles.

World of Final Fantasy 4 World of Final Fantasy và tham vọng hồi sinh tượng đài của Square Enix 3

Ban đầu, chúng ta sẽ có thể tưởng tượng tựa game này giống với Monster Hunter, khi cũng đặt bẫy và bắt những con quái vật, nhưng ông Chiba đã hoàn toàn phủ nhận điều này và còn cho biết thêm rằng tựa game này sẽ chẳng hề giống với bất cứ sản phẩm game săn bắt quái vật nào hiện nay. World of Final Fantasy sẽ sử dụng lối chơi RPG kết hợp với hệ thống Active Time Battle (Kích hoạt chiến đấu tại khoảng thời gian riêng), phương pháp cổ điển mà dòng game Final Fantasy vẫn sử dụng trong cả một thập kỉ qua.

World of Final Fantasy 5 World of Final Fantasy và tham vọng hồi sinh tượng đài của Square Enix 4

Thế giới trong World of Final Fantasy sẽ được chia ra làm 2 bên cạnh thế giới chính, một dành cho các nhân vật với kích cỡ bình thường, và một dành cho các nhân vật đã được chibi hóa. Các nhân vật với kích cỡ bình thường sẽ được tạo hình bởi Tetsuya Nomura, còn đối với dàn chibi, họa sĩ của Crystal Chronicles là ông Yasuhisa Izumisawa đảm nhiệm. Rain và Lon cũng sẽ có thể từ thế giới bình thường sang thế giới chibi để có thể chiến đấu hay làm bạn với những con quái vật vô cùng dễ thương tại đây.

World of Final Fantasy 2 World of Final Fantasy và tham vọng hồi sinh tượng đài của Square Enix 5 World of Final Fantasy 6 World of Final Fantasy và tham vọng hồi sinh tượng đài của Square Enix 6 World of Final Fantasy 3 World of Final Fantasy và tham vọng hồi sinh tượng đài của Square Enix 7

>>> Game hay đua xe Ultimate Race ấn định Closed Beta tháng 7