Game4V
>>
Game Online
>>
Vất vả xây dựng Server lậu trong 4 năm trời, bị NPH game đánh sập chỉ sau vài giờ

Vất vả xây dựng Server lậu trong 4 năm trời, bị NPH game đánh sập chỉ sau vài giờ

 | 27/07/2017 13:19

Dù không bị coi là một “vấn nạn”, song sự tồn tại của các Server World of Warcraft (và cả sức hút to lớn của chúng), thực sự đã ảnh hưởng không nhỏ tới việc kinh doanh sản phẩm của Blizzard. Vậy nên cũng không quá khó hiểu khi ông lớn này tỏ ra khá mạnh tay trong việc triệt phá các Server lậu…

Tuy nhiên câu chuyện về Gummy52 – người đã dành ra tới 4 năm trời chỉ để thiết kế một Server Private mang tên Felmyst, cuối cùng đã bị đóng cửa chỉ sau vài giờ đi vào hoạt động thì lại mang đến cho người chơi một cái nhìn hoàn toàn khác.

Felmyst là cụm Server Private tái hiện một phiên bản mở rộng cũ của WoW mang tên Burning Crusade được ra mắt vào năm 2007. Chủ nhân của Server này, Gummy52, cũng là một người chơi WoW khá tâm huyết. Anh đã dành ra tới 4 năm, chấp nhận việc bị đuổi việc, sống trong cảnh thất nghiệp, mắc phải hội chứng Rối loạn cơ bắp do dành phần lớn thời gian ngồi trên bàn vi tính, chỉ để phát triển cụm Server lậu này.

world-of-warcraft Vất vả xây dựng Server lậu trong 4 năm trời, bị NPH game đánh sập chỉ sau vài giờ 1

Để tránh sự “truy quét” của Blizzard, Server Felmyst chỉ duy trì một quy mô nhỏ với số lượng người chơi tối đa là 3000 người. Tuy nhiên thì điều này cũng không khiến cho Gummy52 thoát khỏi tai mắt của NPH chủ quản WoW, và chỉ sau vài giờ đồng hồ đi vào hoạt động, cụm máy chủ này đã bị Blizzard gửi văn kiện yêu cầu đóng cửa, cũng như xóa bỏ hoàn toàn các dữ liệu, diễn đàn và thông tin liên quan vào ngày 21/7 vừa qua.

Dĩ nhiên, Gummy52 chẳng còn cách nào khác ngoài việc tuân thủ theo yêu sách này, trước khi Luật sư của Blizzard yêu cầu tới sự can thiệp của pháp luật.

Gummy52 đăng tải dòng trạng thái trên Twitter cho biết Blizzard đã yêu cầu anh đóng cửa Server lậu của mình
Gummy52 đăng tải dòng trạng thái trên Twitter cho biết Blizzard đã yêu cầu anh đóng cửa Server lậu của mình

Vào cuối năm 2016, đội ngũ quản lý của một cụm Server lậu khác mang tên Nostalrius – cụm Server lậu có số lượng người chơi đông đảo nhất của WoW, vốn đã bị đóng cửa từ tháng 4 cùng năm, bất ngờ bị Blizzard triệu tập bởi NPH này phát hiện rằng họ đang cố gắng chuyển dữ liệu sang một cụm Server mới để chuẩn bị hồi sinh Nostalrius dưới một cái tên khác. Và dĩ nhiên, sau cuộc gặp mặt này, mọi hoạt động chuyển dữ liệu đã bị đình chỉ.

Lý giải về động thái mạnh tay này, Blizzard cho biết họ rất khuyến khích người chơi trải nghiệm các bản Update cũ của game, tuy nhiên thì nó phải là hàng “chính chủ” từ NPH này, chứ không phải là thông qua các Server lậu.

world-of-warcraft Vất vả xây dựng Server lậu trong 4 năm trời, bị NPH game đánh sập chỉ sau vài giờ 3

Có vẻ như ông lớn đã lên kế hoạch về việc hồi sinh các phiên bản Update này trong tương lai gần, và việc triệt phá các cụm Server lậu giống như một động thái “dọn đường” để tránh khỏi những xung đột về lợi ích giữa NPH và các nhóm phát triển riêng lẻ.

MU: Legend hợp tác cùng nhà sản xuất âm nhạc của Assassin’s Creed