Game4V
>>
Game Online
>>
Truy Kích hồi sinh chế độ ‘Ghost’ huyền thoại trong phiên bản mới

Truy Kích hồi sinh chế độ ‘Ghost’ huyền thoại trong phiên bản mới

 | 28/02/2016 21:16

Truy Kích
Truy Kích

Webgame/FPS

Chế độ Ghost từng làm mưa làm gió trong cộng đồng game bắn súng Việt Nam vào những năm 2010 trở về trước sắp sửa được tái hiện sau phiên bản cập nhật mới nhất của Truy Kích trong giai đoạn cuối tháng 2 – đầu tháng 3 này…

Vào 8h sáng ngày mai, 29 tháng 2, VTC Mobile sẽ chính thức tiến hành công đoạn “bảo trì cập nhật phiên bản Ghost – C4” với nhiều tính năng cũng như vật phẩm mới được bổ sung. Và trong đó, đáng chú ý nhất chính là sự tái hiện của chế độ Ghost – một trong những chế độ chơi từng khiến cho cộng đồng Đột Kích nói riêng game thủ FPS Việt Nam nói chung phải mê mẩn ngay từ khi mới xuất hiện.

Đối với những game thủ gạo cội của tựa game Đột Kích thì có lẽ chế độ Ghost đã không còn là cái tên quá xa lạ. Bởi đây chính là chế độ chơi được xem như một nét độc đáo và làm nên bản sắc riêng của Đột Kích trong những phiên bản đầu tiên. Ở chế độ chơi này, phe Blacklist (hay tạm gọi là phe đặt bom) sẽ hóa thân thành những bóng ma có khả năng tàng hình nhưng đổi lại chỉ có thể sử dụng vũ khí cận chiến. Những bóng ma này sẽ trở nên hoàn toàn vô hình khi bất động và chỉ thoáng hiện ra khi họ di chuyển hoặc bị dính sát thương.

ghost Truy Kích hồi sinh chế độ Ghost huyền thoại trong phiên bản mới 1

Điểm độc đáo của chế độ Ghost cũng nằm ở chính khả năng tàng hình mà phe Blacklist sở hữu, chúng mang lại cho người chơi khả năng thoắt ẩn thoắt hiện và sự linh hoạt trong việc di chuyển đến địa điểm đặt bom, đổi lại, họ sẽ không thể sử dụng những vũ khí sát thương tầm xa. Trong khi đó, phe Global Risk, trong vai trò những người bảo vệ cứ điểm, sẽ không có khả năng tàng hình nhưng lại được vũ trang đến tận răng để chống lại những “bóng ma” kia, và nhiệm vụ của họ cũng trở nên nặng nề hơn nhiều bởi đối thủ của họ có thể xuất hiện ở bất cứ địa điểm nào, và nguy hiểm nhất chính là việc bất ngờ bị tấn công từ sau lưng hoặc bị đối phương tận dụng sơ hở phòng thủ để di chuyển và đặt bom. Có thể nói, chế độ Ghost tuy không mang lại không khí chiến đấu hoành tráng và dữ dội như chế độ Đặt bom hay Đấu đội, nhưng đây luôn là những trận đấu mang đến sự căng thẳng cũng như mức độ cân não tột độ dành cho người chơi.

ghost Truy Kích hồi sinh chế độ Ghost huyền thoại trong phiên bản mới 2
Ghost gần như trở nên tàng hình khi không di chuyển cũng như không dính sát thương

Tuy nhiên thì trải qua thời gian, với sự cải tiến đáng kể đến từ kho vũ khí trong game, chế độ Ghost dần trở nên mất cân bằng bởi những Bóng ma đã không còn đủ sức để chống chọi lại hỏa lực của con người, và cũng một phần bởi vì các nhà phát triển Đột Kích cũng tỏ ra hứng thú hơn với các chế độ chơi mới như Đấu Đơn hoặc Zombie, nên cái tên Ghost đã gần như mất hút trên đấu trường chuyên nghiệp cũng như trong các cụm máy chủ.

Thế nhưng có một điều chắc chắn rằng, không riêng gì các game thủ Đột Kích hiện tại, mà còn có rất nhiều fan của dòng game bắn súng tại Việt Nam, vẫn luôn dành một tình cảm đặc biệt cho chế độ chơi hết sức độc đáo này. Và nắm được tâm lý đó, Truy Kích – Một trong những Webgame bắn súng thành công nhất tại Việt Nam thời điểm hiện tại, đã cho ra mắt một chế độ chơi hoàn toàn mới nhưng cũng rất đỗi thân quen mang tên “Ghost – C4”.

truy kích
Chế độ Ghost huyền thoại sắp sửa tái sinh trong Truy Kích

Hiểu một cách đơn giản thì chế độ chơi này có cơ chế thi đấu gần giống với chế độ Ghost trong Đột Kích, tuy nhiên để khắc phục về sự chênh lệch sức mạnh giữa vũ khí cận chiến và vũ khí sát thương chủ lực, thì khả năng đặc biệt của binh đoàn Ghost cũng được nâng lên một tầm cao mới, đó là họ chỉ có thể bị hiện hình khi bị trúng đạn hoặc chủ động gây sát thương. Ngoài ra thì khi di chuyển dưới ánh mặt trời, Ghost sẽ để lại những cái bóng dưới chân mình, nhưng khi bước vào bóng râm, họ sẽ trở nên hoàn toàn vô hình.

truy kích
Ghost trong Truy Kích vẫn sẽ tàng hình khi di chuyển, nhưng sẽ để lại những cái bóng của mình khi đứng dưới ánh mặt trời

Với những thay đổi này, chế độ Ghost của Truy Kích hứa hẹn sẽ mang đến rất nhiều điều thú vị đang chờ đợi người chơi khám phá. Và bên cạnh đó, cũng phải kể đến những chi tiết không thể thiếu trong các phiên bản Big Update của game, đó là sự xuất hiện của những chiến trường mới và những vũ khí mới. Trong phiên bản này, người chơi sẽ được trải nghiệm hai Maps chiến đấu mới là Công trường 2 và Điện thời thần, cùng với đó là sự ra mắt của hàng loạt siêu vũ khí mới như M249 Anaconda, OTS-Pink hay HK-G11…

truy kích

truy kích

Bản đồ mới Công trường 2

truy kích

truy kích

Bản đồ mới Điện thờ thần

truy kích

truy kích

truy kích

truy kích

Những vũ khí mới xuất hiện trong phiên bản lần này

Dự kiến, thời gian bảo trì nâng cấp phiên bản sẽ diễn ra từ 8h cho đến 10h sáng ngày mai tức 29 tháng 2.

[fresh_embepost pid=”325260″ ]

[fresh_embepost pid=”325218″ ]

Đọc tiếp