Game4V
>>
Game Online
>>
[Trải nghiệm] Thiên Tướng Hùng Sư: Cuộc chiến bảo vệ Con Đường Tơ Lụa

[Trải nghiệm] Thiên Tướng Hùng Sư: Cuộc chiến bảo vệ Con Đường Tơ Lụa

 | 29/10/2015 18:26

Ngày hôm nay 29 tháng 10, webgame chiến thuật Thiên Tướng Hùng Sư đã chính thức ra mắt cộng đồng game thủ Việt thông qua phiên bản Alpha Test đầu tiên.

Thiên Tướng Hùng Sư là một webgame 2D, thuộc thể loại SLG thuần túy phát triển và xây dựng thành trì. Bối cảnh được xây dựng vào thời Tây Hán, lấy ý tưởng từ bộ phim điện ảnh nổi tiếng của Thành Long mang tên Kiếm Rồng (Dragon Blade), xoay quanh cuộc chiến bảo vệ Con đường Tơ Lụa khỏi vó ngựa ngông cuồng của quân La Mã. Đây cũng là lý do vì sao game còn được nhiều game thủ gọi với tên gần gũi hơn: Webgame Thành Long.

[mecloud]gxogxSv8cL[/mecloud]

Trải nghiệm Thiên Tướng Hùng Sư

Đánh giá sơ lược

Là một game ruyền thống nên nhìn chung Thiên Tướng Hùng Sư không mang lại nhiều nét đột phá về đồ họa. Một webgame xây dựng, công thành có đề tài bám theo bộ phim Kiếm Rồng nổi tiếng có sự góp mặt của diễn viên Thành Long nên có thể dễ dàng nhận thấy những thiết kế và tạo hình nhân vật trong game đều được lấy cảm hứng từ bộ phim này.

thientuonghungsu [Trải nghiệm] Thiên Tướng Hùng Sư: Cuộc chiến bảo vệ Con Đường Tơ Lụa 1

Bám sát theo cốt truyện phim, khi gia nhập Thiên Tướng Hùng Sư, người chơi sẽ chọn cho mình một trong ba thế lực Đại Hán, La Mã, Hung Nô để chiến đấu. Sự thiên biến vạn hóa trong các loại địa hình như thảo nguyên, đầm lầy, sa mạc, rừng núi, đồng bằng buộc người chơi phải có những chiến lược thông minh và phù hợp nhất để đạt được hiệu quả mong muốn. Loại hình thi đấu của Thiên Tướng Hùng Sư cũng cho phép người chơi nhiều sự lựa chọn, có thể công, thủ hay tổng tấn công.

thientuonghungsu [Trải nghiệm] Thiên Tướng Hùng Sư: Cuộc chiến bảo vệ Con Đường Tơ Lụa 2

Bối cảnh trong game diễn ra vào thời Tây Hán, nếu như người chơi lựa chọn cho mình thế lực Đại Hán, họ sẽ gần như nhập vai vào bộ phim Kiếm Rồng với tư cách những vị tướng dưới quyền chỉ huy của Đại Tướng Quân Hoắc An – Vị thống lĩnh nhà Hán lãnh nhiệm vụ bảo vệ vùng biên cương phía Tây lãnh thổ Trung Hoa, đồng thời cũng là người chịu trách nhiệm gìn giữ trật tự và sự cân bằng cho những bộ tộc xung quanh Con Đường Tơ Lụa huyền thoại.

Gameplay chi tiết

Lối chơi của Thiên Tướng Hùng Sư vẫn mang những nét cơ bản của dòng game SLG truyền thống. Người chơi trong game sẽ đảm nhận hai nhiệm vụ chính: xây dựng, phát triển thế lực và dàn trận chiến đấu. Đối với tính năng xây dựng thành trì, những game thủ đã từng trải nghiệm thể loại game SLG sẽ dễ dàng làm quen và nắm bắt với quy tắc xây dựng và phát triển trong Thiên Tướng Hùng Sư. Những tính năng như nâng cấp kiến trúc, mở rộng thành trì, khai thác tài nguyên, nghiên cứu công nghệ… đều là những tính năng quen thuộc đã từng xuất hiện trong rất nhiều tựa game chiến thuật trước đây.

thientuonghungsu [Trải nghiệm] Thiên Tướng Hùng Sư: Cuộc chiến bảo vệ Con Đường Tơ Lụa 3

Một điểm khác biệt lớn nhất trong việc xây dựng lực lượng của Thiên Tướng hùng Sư chính là tính năng chiêu mộ tướng. Nếu như trong tác phẩm điện ảnh Kiếm Rồng, lực lượng nhà Hán nhận được sự hậu thuẫn và giúp đỡ của những bộ tộc sinh sống xung quanh con đường tơ lụa thông qua quá trình chiến đấu, hòa giải vô cùng gian nan của tướng quân Hoắc An, thì trong Thiên Tướng Hùng Sư, điều tương tự cũng sẽ diễn ra. Những vị tướng mà người chơi chiêu mộ hầu hết sẽ là những lãnh đạo của các bộ tộc thiểu số, thông qua quá trình vượt phó bản, đánh bại các đội quân dị tộc này, những người lãnh đạo của họ sẽ lựa chọn ủng hộ quân đội nhà Hán nhờ vào việc nhận thức được ý nghĩa cao cả của sự đoàn kết và thống nhất giữa các dân tộc.

thientuonghungsu [Trải nghiệm] Thiên Tướng Hùng Sư: Cuộc chiến bảo vệ Con Đường Tơ Lụa 4

Về yếu tố chiến đấu và chiến thuật trong game, Thiên Tướng Hùng Sư cũng đã phần nào cho thấy được sự khác biệt trong lối chơi của mình. Bên cạnh trận chiến vẫn diễn ra một cách tự động, người chơi vẫn có thể tác động vào cuộc chiến thông qua việc lựa chọn phương thức chiến đấu để khắc chế đối phương. Có 3 phương thức chiến đấu chính trong game là: Tấn Công, Phòng Ngự và Đột Kích, cả ba phương thức này đều tồn tại những điểm mạnh, yếu và có khả năng khắc chế lẫn nhau.

thientuonghungsu [Trải nghiệm] Thiên Tướng Hùng Sư: Cuộc chiến bảo vệ Con Đường Tơ Lụa 5

Trận đấu sẽ chia ra thành nhiều lượt đánh, mô phỏng theo phương thức chiến tranh ngoài đời thực với nhiều đội quân cùng tham gia một trận chiến. Trước mỗi lượt đánh, người chơi sẽ dựa vào nhãn quan chiến thuật của mình để đưa ra phương thức chiến đấu nhằm khắc chế đối phương, nếu khắc chế thành công, khoảng cách về sự chênh lệch lực lượng cũng như sức mạnh giữa hai đội quân sẽ được giảm đi đáng kể.

thientuonghungsu [Trải nghiệm] Thiên Tướng Hùng Sư: Cuộc chiến bảo vệ Con Đường Tơ Lụa 6

Một điểm thú vị nữa là mỗi vị tướng trong game đều có khả năng sở hữu những chiêu thức đặc dị khác nhau, thậm chí đối với những vị tướng cấp cao, những chiêu thức của họ sẽ góp phần quyết định cục diện của cả trận chiến. Rất may là như đã nói ở trên, trong Thiên Tướng Hùng Sư, người chơi chỉ có thể nhận được những vị tướng này thông qua quá trình vượt phụ bản cũng như làm nhiệm vụ. Dĩ nhiên, đó đều là những trận chiến vô cùng khó khăn, nhưng đổi lại là phần thưởng nhận được vô cùng giá trị.

thientuonghungsu [Trải nghiệm] Thiên Tướng Hùng Sư: Cuộc chiến bảo vệ Con Đường Tơ Lụa 7

Kết

Nhìn chung, với một tựa game thiên về chiến thuật và phát triển thế lực, Thiên Tướng Hùng Sư đang sở hữu một lối chơi tương đối hài hòa khi có sự kết hợp giữa những yếu tố truyền thống cũng như những nét đột phá mới. Mặc dù trên thực tế, mạch chiến đấu trong game vẫn còn khá chậm và có vẻ như không tương xứng vơi tiết tấu nhanh và dồn dập của cốt truyện. Tuy nhiên, đối với một tựa game được định hướng phát triển theo phong cách đơn giản và tập trung vào các giá trị cốt lõi như Thiên Tướng Hùng Sư thì những nhược điểm này là hoàn toàn dễ chấp nhận. Và đối với những người ưa thích dòng game chiến thuật cũng như yêu mến ngôi sao võ thuật Thành Long, thì Thiên Tướng Hùng Sư vẫn là một tựa game đáng để trải nghiệm bởi sự đơn giản nhưng vẫn đủ mị lực với những trận chiến đầy cam go trên Con Đường Tơ Lụa vang bóng một thời.

Đọc tiếp