Game4V
>>
Game Online
>>
[Trải nghiệm] Mộng Ảo: Thử thách mới cho ai mê game TS Online

[Trải nghiệm] Mộng Ảo: Thử thách mới cho ai mê game TS Online

 | 29/10/2015 18:54

Mộng Ảo

Mộng ảo là một Webgame với lối chơi nhập vai đánh theo lượt và mang nhiều nét tương đồng với TS Online – Một tựa game đã quá quen thuộc với cộng đồng game thủ Việt.

Vào 10 ngày hôm nay 29 tháng 10, webgame nhập vai Mộng Ảo đã chính thức ra mắt game thủ Việt với phiên bản Closed Beta hoàn chỉnh. Được giới thiệu như một tựa game được “cải tiến” từ TS Online, không quá khó hiểu khi Mộng Ảo nhận được khá nhiều sự quan tâm cũng như tham gia trải nghiệm của cộng đồng người chơi trong ngày ra mắt, trong đó có không ít game thủ đã từng gắn bó với TS Online.

[mecloud]E0Mysljyxi[/mecloud]

Trải nghiệm Mộng Ảo

Đánh giá tổng quan

Về mặt đồ họa, có thể thấy Mộng Ảo có cách thiết kế nhân vật, phối cảnh rất bắt mắt và chi tiết với các đường nét bo tròn mềm mại, lấy tông màu sáng như hồng, xanh lá,… làm chủ đạo. Cách thiết kế này “tân tiến” hơn hẳn so với tạo hình đơn giản của TS Online.

mongao [Trải nghiệm] Mộng Ảo: Thử thách mới cho ai mê game TS Online 1

Mang phong cách chibi đặc trưng không khác gì các tựa game turn-based cổ điển như TS Online và Vua Pháp Thuật, Mộng Ảo gây ấn tượng mạnh với các game thủ bởi màu sắc tươi sáng, các nhân vật được thiết kế dễ thương, ngộ nghĩnh, phù hợp với cả game thủ nam và nữ.

Game lấy bối cảnh chính là thời Phong Thần Diễn Nghĩa, xoay quanh xung đột của tứ tộc là Thần, Tiên, Yêu, Tộc. Bước chân vào game, người chơi sẽ được gặp lại những nhân vật nổi tiếng trong Đát Kỷ Trụ Vương là Na Tra, Trụ Vương, Đát Kỷ, Nữ Oa, Lôi Chấn Tử…

mongao [Trải nghiệm] Mộng Ảo: Thử thách mới cho ai mê game TS Online 2

Ngay sau khi đăng nhập Mộng Ảo cho phép người chơi lựa chọn 4 chủng tộc: Nhân tộc, Yêu tộc, Ma tộc, Tiên tộc. Với đa phần các game hiện nay việc chọn class nhân vật đồng nghĩa với chọn thuộc tính nhân vật bạn yêu thích song với Mộng Ảo, thuộc tính nhân vật sẽ được quyết định khi người chơi tới mốc level 10 – chọn môn phái.

mongao [Trải nghiệm] Mộng Ảo: Thử thách mới cho ai mê game TS Online 3

Gameplay chi tiết

Mộng Ảo sẽ mở ra 4 môn phái để người chơi lựa chọn là Thần Tướng Cung, Thiên Tôn Môn, Vu Chúc Sơn và Bồ Đề Quan. Trong đó, Thiên Tôn Môn với những kĩ năng pháp thuật như Thiên Phạt với sát thương cao nhắm vào nhiều mục tiêu; Vu Chúc Sơn là môn phái mang thiên hướng không chế đối phương với tuyệt kỹ khóa lượt tấn công, phong ấn mục tiêu diện rộng; Các đệ tử thuộc Thần Tướng Cung có khả năng công kích cự ly gần gây sát thương vật lý cực lớn; Mặt khác, khi PK tổ đội cần những thành viên có thể buff máu hoặc khả năng hồi sinh thì các đệ tử thuộc Bồ Đề Quan lại luôn cần thiết.

mongao [Trải nghiệm] Mộng Ảo: Thử thách mới cho ai mê game TS Online 4

Gameplay trong Mộng Ảo được kế thừa nhiều từ TS Online như nhân vật khắc chế lẫn nhau, tự chọn skill khi tham chiến, có vị trí rõ ràng trong đội ngũ…, người chơi cần phải tính toán, vận dụng tư duy của mình trong chiến đấu, đây chính là điểm tương đồng của Mộng Ảo mang đến cho các fan TS Online khi tái hiện trong họ hồi ức xưa.

Bên cạnh đó, Mộng Ảo cũng mang trong mình nhiều tính năng kế thừa từ những tựa game nhập vai đánh theo lượt đi trước, mà điển hình là việc người chơi sẽ phải tham gia vào những cuộc chiến bất ngờ không báo trước. Trên đường làm nhiệm vụ, không thấy đối thủ nhưng bạn liên tục bị lôi vào các cuộc chiến, đừng ngạc nhiên bởi đó không phải là lỗi game mà là quái ẩn trong Mộng Ảo. Những chú quái tàng hình suốt dọc đường, không mạnh song chúng góp phần kìm chân người chơi, tuy nhiên, nếu tiêu diệt được chúng bạn có thể tích lũy được “kha khá” điểm kinh nghiệm cũng như một lượng tiền nhất định.

mongao [Trải nghiệm] Mộng Ảo: Thử thách mới cho ai mê game TS Online 5

Tuy nhiên, đây đồng thời cũng được coi là một nhược điểm khá lớn của Mộng Ảo, khi mà những con quái vật “ngáng đường” này luôn tỏ ra khá yếu và thường chỉ đóng vai trò là kho tiếp tế điểm kinh nghiệm cho người chơi. Điều này khiến cho game thủ có phần nào đó bị ức chế khi bắt buộc phải rơi vào những cuộc chiến nhàm chán, vừa không có tính cạnh tranh, vừa gián đoạn quá trình làm nhiệm vụ.

Trong quá trình đánh bại những con quái vật này, người chơi sẽ có cơ hội nhận được sự “phục vụ” của chúng thay vì bắt buộc người chơi phải tiêu diệt. Những con quái vật này sẽ là những “trợ thủ” rất đắc lực trong mỗi cuộc chiến. Được biết, Mộng Ảo sở hữu kho sủng vật khổng lồ lên tới gần 100 con, mỗi sủng vật đều có những thuộc tính chi tiết như nhân vật chính. Trong quá trình PK, game cho phép người chơi thay đổi sủng vật liên tục.

mongao [Trải nghiệm] Mộng Ảo: Thử thách mới cho ai mê game TS Online 6

Một tính năng khá đáng chú ý của Mộng Ảo chính là việc người chơi có thể chiêu mô cho mình những người bạn đồng hành để cùng nhau chiến đấu. Tuy nhiên, ngoài việc có thể tăng tiến sức mạnh cũng như cường hóa bộ kỹ năng của những người bạn đồng hành này, người chơi vẫn sẽ không thể điều khiển được những nhân vật này trong chiến đấu. mặc dù vậy thì với khả năng chống chịu cũng như bộ kỹ năng đa dụng của mình, những người bạn này vẫn luôn tỏ ra khá hữu ích trong những trận chiến với độ khó và tính nguy hiểm cao.

Kết

Đối với những người chơi đã từng gắn bó với TS Online và luôn mong đợi vào một sự hồi sinh thần kỳ của tựa game này, có lẽ họ có thể tạm hài lòng với Mộng Ảo. Sở hữu một lối chơi mang nhiều nét tương đồng nhưng lại có những bước cải tiến vượt bậc về đồ họa cũng như những tính năng mới đặc sắc so với người đàn anh. Mộng Ảo đã phần nào đó thể hiện được thế mạnh của mình trong thể loại game nhập vai đánh theo lượt trên thị trường hiện nay.

Đọc tiếp