Game4V
>>
Game Online
>>
[Trải nghiệm] Đế Vương Bá Nghiệp: Trò chơi vương quyền xuyên suốt lịch sử Trung Hoa

[Trải nghiệm] Đế Vương Bá Nghiệp: Trò chơi vương quyền xuyên suốt lịch sử Trung Hoa

 | 03/03/2016 17:06

Đế Vương Bá Nghiệp
Đế Vương Bá Nghiệp

Chiến Thuật, Thẻ Tướng

Ngày mai 4/3/2016, Webgame Online thuộc thể loại dàn trận chiến thuật Đế Vương Bá Nghiệp sẽ chính thức mở cửa rộng rãi chào đón cộng đồng game thủ. Sau đây, hãy cùng Game4V điểm qua một vài nét đặc sắc của tựa game này trước ngày ra mắt

[mecloud]OQIfYqqFbn[/mecloud]

Hình ảnh, cốt truyện

Đế Vương Bá Nghiệp được định dạng là một tựa game 2,5D xong nhìn chung thì nền tảng đồ họa của game không có quá nhiều sự khác biệt so với những Webgame 2D thông thường. Cũng tương tự như những tựa game thuộc thể loại SLG khác, các nhà làm game thường chú ý tới việc thiết kế bối cảnh có chiều sâu và bao quát hơn là việc chú trọng chi tiết vào tạo hình nhân vật.

DVBN2 [Trải nghiệm] Đế Vương Bá Nghiệp: Trò chơi vương quyền xuyên suốt lịch sử Trung Hoa 1

Tuy sở hữu một nền tảng đồ họa đơn giản xong Đế Vương Bá Nghiệp vẫn đáp ứng được yêu cầu về tính chính xác và rõ nét trong việc tạo dựng hình ảnh, mà ví dụ điển hình là đặc điểm nhận dạng cũng như cử động chi tiết tới từ các “binh chủng” trong game. Người chơi có thể dễ dàng phân biệt giữa Bộ binh và Cung binh thông qua cử động ra đòn mà không cần thiết phải chú ý đến những kỹ năng đặc trưng của hai binh chủng này.

DVBN3 [Trải nghiệm] Đế Vương Bá Nghiệp: Trò chơi vương quyền xuyên suốt lịch sử Trung Hoa 2

Về mặt cốt truyện, có thể nói Đế Vương Bá Nghiệp là một tựa game có bối cảnh đặc biệt phá cách khi tập hợp tất cả những triều đại phong kiến Trung Hoa vào chung một thời kỳ. Có lẽ không chỉ riêng những game thủ, mà cả những người yêu mến lịch sử Trung Quốc đều đã không dưới một lần nảy sinh những câu hỏi theo kiểu: Giữa Tào Tháo và Tần Thủy Hoàng, ai mới là bá chủ đích thực của thời chiến loạn? Hay giữa Khang Hy và Hán Vũ Đế, vị vua nào mới xứng danh Đệ nhất quân vương?…

[mecloud]eTeTAffxNT[/mecloud]

Dĩ nhiên, những phép so sánh như vậy thường rất khó để đưa ra kết quả, bởi bối cảnh của mỗi thời đại lịch sử đều mang những nét khác nhau. Tuy nhiên, Đế Vương Bá Nghiệp sẽ giúp cho game thủ phần nào thỏa mãn được sự tò mò này, khi đưa tất cả những vị vua, những công thần, danh tướng nổi tiếng bậc nhất Trung Hoa bước vào một cuộc chiến tranh quyền đoạt vị phá vỡ mọi giới hạn lịch sử.

Gameplay chi tiết

Bên cạnh một cốt truyện chi tiết và có quy mô khai thác rộng lớn, Đế Vương Bá Nghiệp cũng sở hữu một lối chơi tương đối phức tạp so với mặt bằng chung của những sản phẩm Webgame SLG khác. Đặc biệt là về hệ thống võ tướng. Như chúng ta đã biết thì nếu chỉ tính riêng những tựa game về đề tài Tam Quốc, số lượng võ tướng đã có thể lên tới hàng trăm nhân vật. Còn đối với Đế Vương Bá Nghiệp, tuyến nhân vật trong game thậm chí đã trải rộng từ thời đại Xuân Thu – Chiến Quốc với những Bàng Quyên, Tôn Tẫn, Liêm Pha, Bạch Khởi, kéo dài cho đến cuối thời đại nhà Mãn Thanh với hàng loạt những “Đại nhân vật” trong lịch sử Trung Hoa như: Dương Quốc Trung, Tần Cối, Hoa Đà, Nhạc Phi, Càn Long, Khang Hy…

DVBN8 [Trải nghiệm] Đế Vương Bá Nghiệp: Trò chơi vương quyền xuyên suốt lịch sử Trung Hoa 3

Đế Vương Bá Nghiệp sở hữu lối chơi dàn trận chiến thuật với cơ chế điều quân theo ô bàn cờ. Game thủ sẽ được lựa chọn một trong thế lực phong kiến nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc là Hán, Đường hoặc Tống để xây dựng con đường bá nghiệp của riêng mình, và một trong những mục tiêu hàng đầu của những vị đế vương thời chiến loạn, chính là pho sách mang tên Binh Pháp Tàn Quyển – một bộ kỳ thư mà theo truyền thuyết, ai nắm giữ nó sẽ có cơ hội trở thành bá chủ trên toàn cõi Trung Hoa.

DVBN1 [Trải nghiệm] Đế Vương Bá Nghiệp: Trò chơi vương quyền xuyên suốt lịch sử Trung Hoa 4

 

Toàn bộ lực lượng của người chơi có thể chia ra tối đa thành 9 đạo quân, đứng đầu bởi 9 võ tướng và có thêm sự trợ chiến của tính năng Diễm Ngộ, cho phép người chơi chiêu mộ những Mỹ nhân “nghiêng nước nghiêng thành” trong lịch sử tham gia trợ chiến.

Đúng như tên gọi của mình, mỗi game thủ khi tham gia Đế Vương Bá Nghiệp đều sẽ trở thành vua một cõi, nắm trong tay binh hùng tướng mạnh và lại có thêm những mỹ nhân ngày đêm hầu cận. Nhìn chung, người chơi sẽ có một xuất phát điểm rất lớn trên con đường phát triển thế lực của mình, nhưng việc có thể tiệm cận đến ngôi vị Đế Vương hay sẽ trở thành vị vua vong quốc, thì lại hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân của người chơi.

DVBN6 [Trải nghiệm] Đế Vương Bá Nghiệp: Trò chơi vương quyền xuyên suốt lịch sử Trung Hoa 5

Một điểm khác biệt nữa trong Đế Vương Bá Nghiệp đó chính là việc người chơi sẽ không còn phải quá lưu tâm vào việc phát triển kinh tế, mà sẽ tập trung phát triển và xây dựng quân đội, thông qua các tính năng chiêu mộ, huấn luyện võ tướng, chiêu mộ mỹ nhân trợ chiến, nâng cấp khoa kỹ… Và sau khi đã xây dựng được một lực lượng quân sự hùng mạnh, người chơi sẽ sẵn sàng bước vào những cuộc PK rực lửa để tranh đoạt ngôi vị bá chủ với những người chơi khác, và dĩ nhiên là cả với những vị Quân vương đầy kiêu hãnh trong lịch sử Trung Hoa.

Đánh giá tổng quan

Phiên bản Đế Vương Bá Nghiệp sắp sửa ra mắt vào ngày 4/3 tới hiện mới chỉ là bản Closed Beta đầu tiên mà Nhà phát hành tung ra thị trường. Và đúng với tính chất của một phiên bản thử nghiệm, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra những chi tiết chưa được hoàn thiện trong game, ví dụ như tính năng Việt hóa hay lồng tiếng Việt.

DVBN [Trải nghiệm] Đế Vương Bá Nghiệp: Trò chơi vương quyền xuyên suốt lịch sử Trung Hoa 6

Tuy nhiên với một hệ thống cốt truyện đặc sắc và lối chơi có chiều sâu, Đế Vương Bá Nghiệp cũng đã cho thấy được tiềm năng phát triển của mình và hứa hẹn sẽ trở thành một sản phẩm chất lượng của dòng game SLG tại Việt Nam, sau khi phiên bản Open Beta chính thức được phát hành.

Một vài hình ảnh đặc sắc trong game:

DVBN4 [Trải nghiệm] Đế Vương Bá Nghiệp: Trò chơi vương quyền xuyên suốt lịch sử Trung Hoa 7

DVBN7 [Trải nghiệm] Đế Vương Bá Nghiệp: Trò chơi vương quyền xuyên suốt lịch sử Trung Hoa 8

DVBN11 [Trải nghiệm] Đế Vương Bá Nghiệp: Trò chơi vương quyền xuyên suốt lịch sử Trung Hoa 9

DVBN9 [Trải nghiệm] Đế Vương Bá Nghiệp: Trò chơi vương quyền xuyên suốt lịch sử Trung Hoa 10

DVBN10 [Trải nghiệm] Đế Vương Bá Nghiệp: Trò chơi vương quyền xuyên suốt lịch sử Trung Hoa 11

[fresh_embepost pid=”327026″ ]

[fresh_embepost pid=”327267″ ]

Đọc tiếp