Game4V
>>
Game Online
>>
Total War: Arena ra mắt bản Beta mới, cập nhật thêm đế chế Carthage – kẻ thù truyền kiếp của Romans

Total War: Arena ra mắt bản Beta mới, cập nhật thêm đế chế Carthage – kẻ thù truyền kiếp của Romans

 | 26/02/2018 07:58

Trong bản Beta mới ra mắt vừa qua, Total War: Arena tiếp tục đưa ra bản cập nhật mới về nội dung game, và đáng chú ý nhất là sự ra đời của đế chế Carthage…

Quân đội Carthage
Quân đội Carthage

Lấy nguồn cảm hứng từ dòng game chiến thuật nổi tiếng Total War, Total War: Arena khai thác bối cảnh lịch sử thế giới Cổ đại – cận Trung đại, với 3 thế lực chính ban đầu là Hi Lạp (Greeks), La Mã (Romans) và Barbarians. Trên thực tế thì ba thế lực này không cùng song song tồn tại trong lịch sử, nhưng lại trở thành nguồn cảm hứng để các nhà làm game xây dựng một thế giới giả tưởng nơi những đế chế cổ đại hùng mạnh nhất trong lịch sử loài người cùng “tranh hùng” trong Total War: Arena.

Tuy nhiên đến bản Beta lần này, số lượng thế lực trong game sẽ tăng lên con số 4, với sự ra mắt của Carthage. Ngoại trừ Barbarians, thì cả Carthage, Greeks (Greek) hay Romans (Rome) đều là những cái tên khá quen thuộc đối với game thủ Việt, thông qua tựa game huyền thoại AoE 1 (Age of Empires I).

"Voi điên" Carthage của AoE 1 sẽ một lần nữa được tái hiện trong Total War: Arena
“Voi điên” Carthage của AoE 1 sẽ một lần nữa được tái hiện trong Total War: Arena

Mặc dù vậy, một điều khá thú vị mà có lẽ nhiều game thủ không để ý đến, đó là trong lịch sử, Carthage từng là một đế chế cổ đại hùng mạnh với lãnh thổ trải dài khắp Địa Trung Hải, và là kẻ thù số một của Đế chế La Mã (Rome).

Với vị tướng đại diện là Hannibal Barca – Bậc thầy của nghệ thuật quân sự cổ và là một trong những nhà quân sự vĩ đại nhất thế giới, Carthage trong Total War: Arena sẽ được xây dựng sát thực hơn với bản chất của đế quốc này: một cường quốc quân sự với đỉnh cao về tác chiến và chiến thuật đã từng khiến cho đế chế La Mã thời kỳ cực thịnh phải thất điên bát đảo.

Hannibal Barca - Nhà quân sự vĩ đại trong lịch sử loài người đã chính thức xuất hiện trong Total War: Arena
Hannibal Barca – Nhà quân sự vĩ đại trong lịch sử loài người đã chính thức xuất hiện trong Total War: Arena

Trong Total War: Arena, mỗi người chơi sẽ đóng vai trò như một lãnh tụ quân đội, điều khiển lực lượng quân sự của mình với sự kết hợp của nhiều loại binh chủng khác nhau, từ Noble Horsemen (Kỵ sĩ), Naked Warriors (một binh chủng thường thấy trong quân đội Hi Lạp, La Mã, không trang bị áo giáp và sử dụng lá chắn cỡ lớn cùng vũ khí sát thương), cho tới Archers of Ullr (Cung thủ) hay Falxmen (Bộ binh xung kích)…

total-war-arena Total War: Arena ra mắt bản Beta mới, cập nhật thêm đế chế Carthage - kẻ thù truyền kiếp của Romans 4

Bên cạnh đó, Total War: Arena còn sở hữu một hệ thống tướng lĩnh với những cái tên có thật tồn tại trong lịch sử, đó là Vua Leonides, Hoàng đế Alexandre hay Julius Ceasar… Mỗi nhân vật thuộc một thế lực khác nhau và sở hữu những bộ kỹ năng, chỉ số riêng biệt, đóng vai trò chỉ huy chủ lực trên chiến trường.

Thông tin chi tiết về Total War: Arena có thể tham khảo tại địa chỉ trang chủ: https://totalwararena.net/.

Gameplay của Tale of Toast – tựa game MMORPG vừa Early Access trên Steam trong ngày hôm qua

Đọc tiếp